HIGHLIGHT CONTENT

5 หนังโคตรสนุกจนอยากให้มีภาคต่อ แต่กลับไร้วี่แวว เพราะรายได้ไม่พุ่ง

  • 157,014
  • 25 พฤษภาคม 2020

 

  ภาพยนตร์ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังของญี่ปุ่น Alita: Battle Angel ที่ได้ตัวเจมส์ คาเมรอนมารับหน้าที่ร่วมเขียนบท และเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมการสร้างภาพยนตร์ ถึงกระนั้นแล้วรายได้ของภายพนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นไปด้วยดีนัก

                Box Office Mojo ได้เปิดเผยรายได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า รวมทั่วโลกอยู่ที่ $404.85 ล้าน แม้จะกวาดรายได้ทั่วโลกไปเกินทุนสร้าง แต่รายได้ในอเมริกากลับต่ำกว่าที่คาด ด้วยตัวเลขเพียง $85.71 ล้าน จากทุกสร้างทั้งหมด $170 ล้าน ทำให้ข่าวคราวการสร้างภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้เงียบหายไป แม้ว่าแฟน ๆ จะออกมาล่ารายชื่อกันมากน้อยแค่ไหน ทางสตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง 20th Century Fox ยังคงไม่เคลื่อนไหวใด ๆ โดยที่ผ่านมาทั้งตัวผู้กำกับ Robert Rodriguez และเจมส์ คาเมรอนจะแอบบอกใบ้ถึงภาคต่อของภาพยนตร์ และตัวนักแสดงนำ Rosa Salazar จะต้องการแสดงต่อมากเพียงไหน เราคงมีแต่ต้องติดตามต่อไปว่า Alita จะได้กลับมาอีกครั้งหรือไม่

 

 

 

 

 

gods of egypt  หนังทำรายได้รวมทั่วโลก 150 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 140 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ทำเงินในสหรัฐเพียงแค่ 31 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น แต่สำหรับรายได้ในไทยรายได้ทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ถึงขนาดที่ผู้กำกับได้โพสต์ข้อความขอบคุณแฟนๆชาวไทย 

gods of egypt  ย้อนกลับไปในยุคโบราณกาลที่เหล่าทวยเทพและเทวียังปกครองโลก เป็นศูนย์รวมจิตใจของมวลมนุษย์ แต่เมื่อ เทพเซท (เจอร์ราด บัตเลอร์) เทพแห่งทะเลทรายและความมืดมิด ได้เปิดศึกชิงอำนาจปกครองแผ่นดินมนุษย์กับ เทพฮอรัส (นิโคไล คอสเตอร์ วัลดาอู) เทพแห่งท้องฟ้า จนทำให้ฮอรัส สูญเสียดวงตาศักดิ์สิทธิ์ และส่งผลให้อียิปต์ตกอยู่ในกลียุค เป็นเหตุให้มนุษย์อย่าง เบค (เบรนตัน ธเวทส์) หัวขโมยหนุ่ม ต้องร่วมมือลุกขึ้นสู้ไปพร้อมกับเทพฮอรัส หยุดยั้งอำนาจชั่วร้ายของเทพเซท ด้วยการขโมยดวงตาศักดิ์สิทธิ์ คืนพลังอำนาจให้ฮอรัส พร้อมกับแลกอิสรภาพของ ซาย่า (คอร์ทนีย์ อีตัน) หญิงสาวที่ตนตกหลุมรักซึ่งโดนสมุนของเซทจับตัวไป นำไปสู่การผนึกกำลังระหว่างทวยเทพและมนุษย์เพื่อพิชิตเทพเซทและสมุนอสุรกายของเขาให้ได้ จนก่อเกิดเป็นมหึมาสงครามที่จะลิขิตชะตากรรมเหล่าทวยเทพและมวลมนุษย์ไปตลอดกาล

 

Battleship
หนังในปี 2012 ทำรายได้ทั่วโลก 303 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 209  ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ สำหรับกระแสในไทยคนดูต่างคอนเฟิร์มว่า เป็นหนังที่โคตรเดือดและสนุกที่สุดในปี 2012 เลย Battleship จากเกมรบชื่อด้งของฮาสโบร มาสู่จอภาพยนตร์ ""แบทเทิลชิป"" อภิมหาโปรเจคท์จากผู้สร้างทรานส์ฟอร์เมอร์ส โดยผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก (จาก Hancock และ Kingdom)ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่เปิดยุทธการรบเต็มรูปแบบที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา โดยกองเรือรบที่ยิ่งใหญ่นี้จะเปิดฉากรบทั้งในทะเล กลางเวหา และภาคพื้นดิน เพื่อต่อต้านกับศัตรูที่มารุกรานโลก โดยเรื่อง แบทเทิลชิป สร้างจากเกมต่อสู้ของเรือรบที่สุดโด่งดังของฮาสโบร ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างหุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์ส ให้กลายเป็นภาพยนตร์ระดับสุดยอด

 

Warcraft
รายได้รวมทั่วโลก 433 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯจากทุนสร้าง 160 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ โดยรายได้ส่วนใหญ่อยู่นอกอเมริกา อย่างประเทศจีน แม้รายได้จะไม่สูงมากนัก แต่แฟนๆก็อยากให้หนังเรื่องนี้มีภาคต่อ เพราะทำออกมาได้สมศักดิ์ศรีของเกมส์ และทิ้งเรื่องราวให้เล่าต่อได้อีกเยอะมาก  Warcraft เป็นเรื่องราวอาณาจักรอาซีร็อธอันเงียบสงบ กำลังใกล้จะเกิดสงครามปะทุขึ้นเมื่อความศิวิไลซ์ของอาณาจักรแห่งนี้กำลังเผชิญกับผู้รุกรานที่เป็นเผ่าพันธุ์ที่น่ากลัว นั่นก็คือ พวกนักรบออร์คซึ่งละทิ้งบ้านเกิดที่กำลังจะตายและหนีมาตั้งอาณานิคมที่ดาวดวงอื่น เมื่อประตูที่เชื่อมระหว่างสองโลกเปิดออก กองทัพฝ่ายหนึ่งเผชิญกับการทำลายล้าง ขณะที่อีกฝ่ายหนี่งเผชิญกับการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ จากทั้งสองด้านที่ต่างกัน สองวีรบุรุษต้องมาปะทะกัน ซึ่งจะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของวงศ์ตระกูลของพวกเขา รวมถึงประชาชนร่วมเผ่าพันธุ์ และบ้านของพวกเขาด้วย นั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่พัวพันกับอำนาจและการเสียสละ ที่ซึ่งสงครามมีหลายโฉมหน้า และทุกคนต่างต่อสู้เพื่อบางสิ่งบางอย่าง

 

John Carter
หนังเจ๊งในตำนานของดิสนีย์จากทุนสร้าง 250 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ และเก็บรายได้ทั่วโลกไปแค่ 284ล้านดอลล่าร์ สำหรับกระแสในไทยคนดูยกนิ้วคอนเฟิร์มเลยว่าเป็นหนังที่ดูสนุก ดูมันส์มาก John Carter เป็นเรื่องราวของ อดีตนายทหารยศร้อยเอกผู้เบื่อหน่ายสงคราม ที่ถูกส่งตัวไปยังดาวบาร์ซูม (ดาวอังคาร) อันลึกลับ โดยหาสาเหตุไม่ได้ และเข้าไปอยู่ท่ามกลางกระแสความขัดแย้งของครั้งใหญ่ของผู้ที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนั้น รวมถึง “ทาร์ส ทาร์กาส” และ “เจ้าหญิง เดจาห์ ธอริส” ผู้เลอโฉม เขาจะทำอย่างไรเมื่อมหาสงครามแห่งดวงดาวกำลังจะอุบัติ ในโลกที่พร้อมจะล่มสลายได้เพียงพริบตา ความอยู่รอดของดาวดวงนี้และผู้คนทั้งหลายขึ้นอยู่กับเขาเพียงคนเดียว!

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง