HIGHLIGHT CONTENT

World War Z หนังแบรด พิตต์ที่ทำเงินสูงสุด ย้อนไทม์ไลน์เหตุใดภาค2 ยังไม่เกิด?

  • 15,851
  • 02 ก.ย. 2019

ในปีนี้ แบรด พิตต์ มีผลงานภาพยนตร์ 2 เรื่องคือ Once Upon a Time in Hollywood กำหนดฉาย 12 กันยายน และ  Ad Astra กำหนดฉาย 19 กันยายน

ก่อนที่เราจะไปรับชมกับสองหนังสองสไตล์ของแบรด พิตต์ วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนมาดูอีกหนึ่งโปรเจคที่น่าสนใจของแบรด พิตต์ ที่เหมือนว่าไม่มีวี่แววจะเดินงานสร้างต่อนั่นคือ World War Z ภาค 2

- World War Z ทำรายได้รวมทั่วโลก 540,007,876 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 190  ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯเท่านั้น ถือว่าทำกำไรและไฟเขียวที่โครงการจะเดินหน้าภาค 2 ได้ไม่ยาก

- เดิมทีจะกำกับโดย เจ.เอ. บาโยน่า ผู้กำกับ A Monster Calls และ The Impossible แต่เขาก็ต้องถอนตัวเพื่อไปทำ Jurassic World 2 แทนทำให้โปรเจ็กต์เกิดชะงักลงชั่วขณะ

- แบรด พิตต์   เป็นนักแสดงหลักที่ถูกวางตัวไว้ตั้งแต่มีข่าวว่า ภาค 2 จะกลับมา แม้โปรเจ็กต์เลื่อนแล้วก็ยังยืนยันว่า แบรด จะกลับมารับบท เจอร์รี เลน  พนักงานในสหประชาชาติ ที่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อที่จะหยุดการระบาดของ ซอมบี้ ที่บุกเข้ามาถล่มรัฐบาลและกองทัพ นอกจากนี้เขายังเป็นโปรดิวซ์เซอร์ของโปรเจ็กต์ด้วย

- หนังยังคงเลือกใช้บทภาพยนตร์จาก แม็กซ์ บรู๊คส์ ผู้เขียนเรื่องราวในภาคแรก  พร้อมด้วยเดนนิส เคลลี่ มาร่วมขัดเกลาความสนุกให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ได้ สตีฟ ไนท์ (ผู้เขียนบท Allied ,Pawn Sacrifice,Seventh Son ) มาร่วมแจมด้วย ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะทำให้ภาคนี้เหมือนการรีบู๊ตเรื่องราวใหม่

- เดวิด ฟินเชอร์ มาเป็นผู้กำกับ หลังจากที่ เจ.เอ. บาโยน่า ได้สละตำแหน่งเพื่อไปทำหนังเรื่อง Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) ซึ่งงานสร้างกำลังจะเดินหน้าเพราะได้รับแรงสนับสนุนจาก CEO คนใหม่ของ Paramount  ซึ่งมีกระแสข่าวบอกว่า หนังจะเริ่มทำการถ่ายทำในช่วงต้นปี 2018 และมีการคาดเดาว่ากว่าจะผ่านขั้นตอนของช่วง Post Production อาจจะได้ดูหนังจริงๆปลายปี หรือไม่ก็ปี 2019 เลย

- World War Z  2 เลื่อนการเปิดกล้องถ่ายทำแบบไม่มีกำหนด เนื่องจาก แบรด พิตต์ คิวไม่ว่างและกำลังร่วมงานกับเควนติน ตารันติโน่ใน หนังใหม่ Once Upon a Time in Hollywood 

- สตูดิโอ Paramount ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่ากระบวนการสร้างจะเริ่มต้นในเดือนมีนาคม แต่ต่อมามีรายงานของ The Playlist  เผยว่าทางสตูดิโอได้ยกเลิกงานสร้าง World War Z 2 แล้ว เหตุผลเป็นเรื่องปัญหาของงบประมาณในการสร้าง นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า แบรด พิตต์ เองก็ไม่ได้มีความสุขที่ทางสตูดิโอตัดสินใจยกเลิกงานสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเว็บไซต์ The Hollywood Reporter รายงานเพิ่มเติมว่าทางพาราเมาต์หยุดการเตรียมสร้างภาคต่อเรื่องนี้แล้ว แต่พวกเขาก็ไม่ได้พูดชัดเจนว่าโปรเจ็คต์นี้ล่มไปแล้วอย่างสิ้นเชิง ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าอนาคตของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง