HIGHLIGHT CONTENT

เผยเหตุผลที่ Pixar ตัดหนังสั้นปะหน้าก่อนฉายแอนิเมชั่นตัวจริงของตัวเองออกไป

  • 1,063
  • 11 มี.ค. 2022

 

เผยเหตุผลที่ Pixar ตัดหนังสั้นปะหน้า

ก่อนฉายแอนิเมชั่นตัวจริงของตัวเองออกไป

 

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ Pixar นอกเหนือไปจากงานภาพอันแสนจะสวยงาม และเนื้อเรื่องอันแสนประทับใจแล้ว ก็คือ แอนิเมชั่นขนาดสั้นที่ฉายปะหน้า ก่อนที่เราจะได้ชมภาพยนตร์ตัวเต็ม ทุกเรื่องมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และมีเรื่องราวที่ชวนให้อิ่มเอมไม่แพ้กัน บางครั้งมันก็ทำให้เราแอบเสียน้ำตาไปเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปเจอของจริงที่จัดเต็มกว่า แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือ หลังจากนี้เราจะไม่ได้เห็นมันอีกแล้ว เพราะพวกเขาตัดสินใจตัดมันออกไป อะไรอยู่เบื้องหลังเหตุผลครั้งนี้

 

คนที่ออกมาให้คำตอบในเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น Lindsey Collins โปรดิวเซอร์ของแอนิเมชั่นเรื่อง Turning Red เธอได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Screen Rant เอาไว้ว่า...

 

“ฉันรู้ค่ะ ฉันรู้ แต่ตอนนี้เราวิวัฒนาการกันไปอีกขั้นแล้วล่ะค่ะ ฉันคงต้องแก้ต่างตรงนี้หน่อย ฉันต้องปกป้องการตัดสินใจนั้นนะ ฉันคิดว่าส่วนหนึ่งมันเป็นเพราะเราวิวัฒนาการไปสู่โปรแกรมที่ชื่อว่า SparkShorts ซึ่งเป้าหมายนั้นทำให้เราต้องแบ่งงบประมาณและเวลา รวมไปถึงทรัพยากรของเราไปยังโปรเจ็คต์อื่น ๆ อีกมากมายเลย เพื่อที่เราจะได้หาอนาคตต่อไปของการพัฒนาและเพื่อคุณสมบัติอื่น ๆ ด้วย ซึ่งฉันคิดว่ามันกำลังประสบความสำเร็จมาก ๆ เลยล่ะค่ะ...

...ตอนนี้เรามีผู้กำกับอยู่ 4 คนที่กำลังพัฒนางานของพวกเขาอยู่ผ่านโปรแกรม SparkShorts นี้ แต่ฉันรู้นะคะว่าทุกคนคิดถึงการได้เห็นหนังสั้นเหล่านั้นปะหน้าหนังตัวเต็มในโรงภาพยนตร์ มันเป็นเหมือนของขวัญเล็ก ๆ ที่คุณได้รับในฐานะผู้ชม เพราะคุณจะได้เห็นสิ่งที่คุณไม่คิดว่าจะได้เห็นมาก่อน มันเหมือนเซอร์ไพร์สเลยเนอะ ฉันอยู่ข้างพวกคุณนะคะ ฉันเองก็เสียใจเหมือนกัน”

 

 

SparkShorts คือโปรแกรมใหม่ของ Pixar ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อค้นหานักเล่าเรื่องใหม่ ๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างออกไป ที่จะนำไปสู่เทคนิคการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนเดิม เหมือนเป็นกระดานทดลองใหม่ของพวกเขา เพราะพวกเขาจะใช้ขั้นตอนการผลิตแบบใหม่ด้วย ซึ่งการกระทำเช่นนี้ Jim Morris ประธานของพิกซาร์แง้มว่า มันจะเป็นโอกาสให้ศิลปินที่เข้ามามีส่วนร่วมได้ปลดล็อคศักยภาพใหม่ ๆ ของตัวเอง

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant

ข่าวที่เกี่ยวข้อง