ญี่ปุ่น ส่ง Weathering With You ชิงออสการ์ แต่ไม่ใช่สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม?

Weathering With You  ผลงานล่าสุดมาโกโตะ ชินไค ได้รับการพิจารณาให้เป็นตัวแทนเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ในสาขา  Best International Feature Film ซึ่งจะกลายเป็นอนิเมชั่นเรื่องที่ 2ของญี่ปุ่นที่เข้าชิงในสาขานี้หลังจากที่ Princess Mononoke ผลงานของฮายาโอะ มิยาซากิ จาก Studio Ghibli  เคยเข้าชิงในปี 1998

ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างฮือฮาเลยทีเดียวเพราะปกติสายอนิเมชั่นที่ผ่านมามักจะเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ดิสนีย์ หรือ พิกซาร์ก็จะกลายเป็นตัวเต็งกวาดรางวัลไปทุกปี แม้จะมีอนิเมชั่นสายต่างประเทศเข้าชิงบ้าง แต่ก็ไม่ได้รับเลือกให้ชนะรางวัล  ทั้งนี้เราต้องมาติดตามดูกันว่า ในงานออสการ์ ปี 2020 Weathering With You  จะสามารถเข้าไปถึงรอบเสนอชื่อเข้าชิงซึ่งจะต้องพิจารณาจากหนังอีกหลายประเทศและจะสามารถคว้าออสการ์ได้หรือไม่?

จากผู้ให้กำเนิด “Your Name” ที่ครองหัวใจของคนทั้งโลก 'มาโกโตะ ชินไค' พร้อมกับเพลงประกอบจากวง J-Rock เจ้าเก่า RADWIMPS สู่ผลงานล่าสุดที่จะทำให้หัวใจของคุณชุ่มฉ่ำอีกครั้งใน “Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ”

เมื่อเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท โฮดากะ โมริชิมะ (โคทาโร่ ไดโกะ) ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวเพียงลำพัง เขาก็ได้พบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ มันจึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ (นานะ โมริ) สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram