HIGHLIGHT CONTENT

น้ำตาท่วมญี่ปุ่น หนังรักที่ทำรายได้สูงที่สุดแห่งปี ตราตรึงสุดใจใน The Last 10 Years

  • 4,204
  • 29 เม.ย. 2022

 

 

นานะ โคมัตสึ   เคนทาโร่ ซาคากุจิ เรียกน้ำตาท่วมบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น

สู่ภาพยนตร์รักทำเงินสูงสุด กวาดรายได้ทะลุ 2.8 พันล้านเยน

 The Last 10 Years  สุดท้ายและตลอดไป

 

“ เธอป่วยเป็นโรคที่พบเพียง 1 ในหมื่นคน

โรคที่ยังไม่มีทางรักษาหาย

โรคที่เธอจะรู้ว่าวันสุดท้ายในชีวิตตัวเองคือวันไหน ....

The Last 10 Years สร้างจากเรื่องจริง

ของหญิงสาวที่ใช้เวลา 10 ปีสุดท้าย

แบ่งปันพลังชีวิตให้คนข้าง ๆ ได้ใช้ชีวิตต่อไป ..... “

 

 

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายรักขายดีที่สร้างจากเรื่องจริง ของ มัตสึริ หญิงสาวที่พบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายยากเกินรักษา มีชีวิตอยู่ได้อีก 10 ปี คาซึโตะ ชายผู้สับสนในชีวิตจนเสียแรงจูงใจในการมีชีวิตอยู่ เมื่อชีวิตของคนทั้งสองได้พบกัน ชีวิตใหม่ของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นอีกครั้ง

 

รุกะ โคซากะ ผู้เขียนนิยายต้นเรื่องเธอป่วยเป็นโรคร้ายยากจะรักษามีเวลาเหลือเพียง 10 ปี เช่นเดียวกับตัวเอกของเรื่อง หลังจากที่นิยายวางขายในปี 2017 ด้วยเนื้อหาที่เศร้ากินใจ นิยายกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลจนขึ้นอันดับ Best Seller มาแล้ว ปัจจุบันวางขายไปกว่า 5 แสนเล่ม ทันทีที่ประกาศสร้างภาพยนตร์พร้อมนักแสดงนำคีย์เวิร์ดชื่อเรื่องขึ้นเทรนตามเว็บต่างๆ แสดงถึงความคาดหวังจากผู้ชมจำนวนมาก

 

นานะ โคมัตสิรับบทมัตสึริ หญิงสาวที่ตั้งใจจะไม่มีความรักอีกตั้งแต่รู้ว่าตัวเองไม่เหลือเวลาอยู่มากนัก เธอรับรู้ถึงเวลา 10 ปีที่เหลือผ่านร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี เคนทาโร่ ซาคากุจิ รับบท คาซึโตะ การที่เขาตกหลุมรักมัตสึรินั้นเปรียบดังโชคชะตาที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง นักแสดงมากความสามารถทั้งคู่ได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ร่วมกันสานฝันให้นักเขียนผู้ล่วงลับแล้วส่งนิยายเรื่องนี้ไปให้ทุกคนที่ยังมีวันนี้อยู่

 

 

นอกจากนักแสดงหลักทั้งสองแล้วยังมี ยูกิ ยามาดะ รับบทเพื่อนร่วมรุ่นที่ดึงทั้งสองมาพบกัน นาโอะ รับบทเพื่อนผู้มองเห็นพรสวรรค์ของมัตสึริมาร่วมแสดงด้วย ในส่วนของครอบครัวของมัตสึริ ฮารุ คุโรกิรับบทพี่สาวผู้คอยต่อสู้กับอาการป่วยเคียงข้างน้องสาว บทพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนผลักดันมัตสึริ รับบทโดย ยูทากะ มัตสึชิเกะ และ ฮิเดโกะ ฮาระ นอกจากนี้ เท็ตสึชิ ทานากะยังรับบทเป็นหมอประจำตัวที่คอยรักษามัตสึริ และลิลี่ แฟรงกี้ เป็นเจ้าของร้านอิซากายะที่เอื้อมมือเข้าไปช่วยคาซึโตะ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้มีชื่อเสียงในด้านความาสวยงามขององค์ประกอบภาพ ที่เคยฝากผลงานให้ประจักษ์ผ่านภาพยนตร์เรื่อง The Journalist (2019) และ A Family (2021) มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงยังได้วงดนตรีชื่อดังยัง RADWIMPS มาสร้างสรรค์เพลงประกอบระยะเวลา 10 ปี ของทั้งคู่ในเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงที่ทำเพลงประกอบให้กับภาพยนตร์คนแสดง หลังจากที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your name(2016) และ Weathering with You (2019)

 

สำหรับบทของภาพยนตร์เขียนขึ้นโดย โยชิคาสึ โอคาดะและ มาโกะ วาตานาเบะ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากสไตล์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ละครยาวอย่างเรื่อง "Hiyokko" ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง "The True Story of the Bride's Miracles Over 8 Years" (2017)

 

 

 การถ่ายทำใช้เวลาราวๆ 1 ปี เพื่อเก็บภาพเวลาที่ทั้งสองใช้ร่วมกันทั้ง 4 ฤดู วันเวลาที่ยิ่งเรียบง่ายเท่าไหร่ยิ่งกลายเป็นวินาทีต่อวินาทีที่ยากจะลืมเลือน ชีวิตประจำวันที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ทำให้ยิ่งเห็นคุณค่าของ “วันธรรมดา” ของทั้งคู่ที่เหมือนจะยาวแต่กลับสั้น ภาพเหล่านี้จะต้องหลงเหลืออยู่ในอัลบั้มในหัวใจของผู้ชมแน่นอน

 

The Last 10 Years  สุดท้ายและตลอดไป

2 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

สุดท้ายและตลอดไป

  • 02 June 2022
  • Adventure / ชีวิต /
  • 124 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง