HIGHLIGHT CONTENT

ก่อนจะได้พูดประโยคในตำนาน! เฮย์เดน คริสเตนเซ่น เล่าเหตุการณ์ตอนได้เลือกเป็นอนาคิน

  • 1,406
  • 18 พฤษภาคม 2022

 

ก่อนจะได้พูดประโยคในตำนาน! เฮย์เดน คริสเตนเซ่น

เล่าเหตุการณ์ตอนได้เลือกเป็นอนาคิน

 

ข้าไม่ชอบทราย มันร่วนและหยาบ... ประโยคนี้นับว่าเป็นตำนานในวงการภาพยนตร์พากย์ไทยที่ไม่ว่าพูดถึงเมื่อไรทุกคนก็จะนึกอ๋อในทันทีว่ามาจากตัวละครชื่อ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ซึ่งในขณะนั้นได้รับการพากย์เสียงโดยคุณชาคริต แย้มนาม แต่ในฉบับออริจินัลนั้นผู้ที่รับบทเป็นอนาคินก็คือ เฮย์เดน คริสเตนเซ่น ชายผู้สามารถสร้างการแสดงที่กลายเป็นที่น่าจดจำให้กับแฟนหนังทั่วโลก

 

ล่าสุด เฮย์เดน ได้ให้สัมภาษณ์กับ StarWars.com เล่าเรื่องราวย้อนกลับไปในช่วงเวลาแรกที่เขาได้รู้ว่าเขาได้รับเลือกให้มาแสดงในบทบาทที่เป็นตำนานนี้ เขาเล่าเหตุการณ์อันแสนน่ารักในวันนั้นเอาไว้ว่า...

 

“ผมจำได้เลย ว่าผมได้รับโทรศัพท์ที่บอกว่าผมได้รับเลือก ตอนนั้นผมยังอยู่บนที่นอนอยู่เลยครับ ในอพาร์ทเมนต์ที่แวนคูเวอร์ ผมจำได้ว่าผมเดินออกไปจากห้องหลังจากวางสาย แต่ยังมึนงงแล้วก็ไม่เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่เลย ผมเดินไปที่ห้องนั่งเล่น ที่รูมเมทของผมอยู่ เขาเองก็รู้ว่าผมรอสายนี้อยู่ พอเขาเห็นรอยยิ้มของผมและเข้าใจในทันทีว่ามันเป็นข่าวดี เท่านั้นละครับ ผมก็เล่นถือดาบไลท์เซเบอร์ในอากาศขึ้นมาเลย เขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของสตาร์วอร์สเหมือนกัน และเขาก็มีเพลงประกอบของ Episode I ด้วย เขาเปิดมัน แล้วเราก็พากันเล่นดวลดาบไลท์เซเบอร์ไปรอบอพาร์ทเมนต์เลยล่ะครับ กระโดดไปมาข้ามเฟอร์นิเจอร์และร้องลั่นกันเหมือนเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ เลย”

 

 

การแสดงของเขาได้สร้าง อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ที่น่าจดจำขึ้นมา ก่อนที่ภายหลังจะกลายเป็นหนึ่งในวายร้ายที่น่าจดจำที่สุดในประวัติศาสตร์โลกภาพยนตร์ ตอนนี้เขากำลังจะกลับมาอีกครั้งในซีรีส์ที่ชื่อว่า Obi-Wan ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นประตูบานแรกที่เปิดกว้าง อาจจะทำให้เราได้เห็นเขากลับมาโลดแล่นอีกครั้งในอนาคตบนจอภาพยนตร์ เพราะในจักรวาลอันไกลโพ้นนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Movie Web

สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์

  • 19 December 2019
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี /
  • 142 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง