HIGHLIGHT CONTENT

อนิเมะ #ที่สุดแห่งปี2020 ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ฟาดฟันฝันด้วยเพลิงผลาญ

  • 7,693
  • 21 ธ.ค. 2020

 

[REVIEW] ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

ฟาดฟันฝันจอมปลอมด้วยเพลิงผลาญ

 

ไร้ข้อกังขาจริง ๆ สำหรับอนิเมะแห่งยุค อย่างเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร ทั้งยอดขายของมังงะฉบับรวมเล่มที่ทำลายทุกสถิติลงอย่างราบคาบ ต่อเนื่องมาในฉบับอนิเมะที่ได้สตูดิโอ ufotable มาสร้างสรรค์งานภาพและร้อยเรียงเนื้อเรื่อง จนกลายเป็นกระแสความนิยมไปทั่วทั้งโลก แต่ฉบับทีวีซีรีส์ดังกล่าวก็จบลงด้วยการปูทางสู่ฉบับภาพยนตร์ที่จะเล่าเรื่องราวต่อเนื่องในทันที นั่นจึงกลายมาเป็นภาพยนตร์เรื่อง ดาบพิฆาตอสรู: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

 

 

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่ ทันจิโร่ และพรรคพวกของเขาได้รับมอบหมายไปปฏิบัติภารกิจ และเป็นกำลังเสริมให้กับ เรนโงคุ เคียวจูโร่ เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร เพราะเกิดคดีปริศนาที่ผู้คนบนขบวนรถไฟนิรันดร์ได้สาบสูญไปอย่างต่อเนื่อง ที่นั่นทำให้พวกเขาได้เจอกับ เอ็นมุ อสูรข้างแรมที่หนึ่ง ผู้มีความสามารถในการทำให้ผู้คนหลับใหล แล้วเข้าไปทำลายแก่นจิตใจของพวกเขา แผนการอันร้ายกาจนี้ทำให้เหล่านักล่าอสูรต้องตกที่นั่งลำบาก และเผชิญหน้ากับบททดสอบจิตใจที่พวกเขาต้องเลือกว่าจะยอมอยู่ในฝันหวานอันเป็นนิรันดร์ หรือตื่นขึ้นมาเพื่อยอมรับความจริงแล้วฟาดฟันอสูรให้หมดสิ้น

 

 

ใครที่อ่านจากฉบับมังงะมาก็คงจะรู้กันดีกว่าบทสรุปของเรื่องราวในครั้งนี้มันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ถึงอย่างนั้นการได้เห็นเรื่องราวเหล่านั้นถูกถ่ายทอดออกมาบนจอภาพยนตร์ขนาดยักษ์ ที่กระหึ่มทั้งงานภาพและเสียง ประกอบกับการใช้ลูกล่อลูกชน การลำดับภาพ รวมไปถึงดนตรีประกอบภาพยนตร์ก็ได้สร้างอรรถรสที่ครบถ้วน และผลักดันให้เรื่องราวการต่อสู้ที่ดูเหมือนจะดำเนินเป็นเส้นตรงนี้ออกมาได้ยอดเยี่ยม ทั้งน่าติดตาม และเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่อง

 

อย่างที่บอกไปว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องราวตามแบบฉบับของมังงะแนว โชเน็น (มังงะที่เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กผู้ชาย) ทำให้เนื้อเรื่องไม่ได้มีการพลิกผัน หรือเข้าใจยากจนเกินไป แต่พวกเขานำเสนอด้วยข้อมูลที่เข้าใจได้ง่าย ยิ่งคนที่ติดตามมาโดยตลอดจะยิ่งเข้าใจในความรู้สึกของตัวละครมากยิ่งกว่าเดิม มันทำให้เราได้รู้สึกทั้งขบขัน, อบอุ่น, ฮึกเหิม, มันส์ และเศร้าสร้อยได้ครบถ้วนตลอดเวลา เกือบ 2 ชั่วโมงของภาพยนตร์

 

 

ใครที่เป็นแฟนของ ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ แล้วเคยประทับใจกับฉบับมังงะ และทีวีซีรีส์ เรากล้าพูดเลยว่าเมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบ คุณจะยิ่งหลงรักมันมากยิ่งกว่าเดิม และเฝ้ารอที่จะได้ดูเรื่องราวต่อไปของพวกเขาอย่างใจจดใจจ่อ ไปพิสูจน์ความยอดเยี่ยมที่ทำลายยอดขายถล่มทลายมาแล้วในญี่ปุ่นกันได้แล้วกับ ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ กำหนดฉาย 9 ธันวาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

  • 09 December 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / แอนิเมชัน /
  • 117 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง