HIGHLIGHT CONTENT

รู้จัก 'อรอุ๋ง BNK48' กับลิสต์ 10ข้อที่รู้ไปก็ไม่ได้เกรด 4

  • 40,275
  • 17 ก.ค. 2018

รู้จัก ' อรอุ๋ง BNK48 ' กับลิสต์ 10ข้อที่รู้ไปก็ไม่ได้เกรด 4 

1. ชื่อ อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ 
2.เกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2540  
3.นับถือศาสนาคริสต์ เลือดกรุ๊ป O
4.ฉายา อรอุ๋ง มาจากแฟนคลับตั้งให้เพราะเหมือนแมวน้ำที่มีเสียงร้องอุ๋งๆ 


5.เป็นตัวแม่สายแฟชั่นประจำ BNK48 เพราะชอบแต่งหน้าแต่งตัว เริ่มชอบแต่งหน้ามาตั้งแต่สมัยอนุบาลเลยทีเดียว
6.นอกจากชื่อเล่นว่า อร แล้วยังมีชื่อจีนเรียกว่า เป่าหวิน และก่อนหน้านี้มีชื่อเล่นว่า พัดชา ด้วย 
7.ส่วนสูงของอร 164 เซนติเมตร ส่วนน้ำหนักไม่มีการเปิดเผย 

 


8.แยกมาใช้ชีวิตเดี่ยวๆด้วยตัวเองตั้งแต่ ม.2 
9.ผลไม้ที่ชอบทานมากที่สุดคือทุเรียน และขนมที่ชอบคือ ช็อคโกแลต
10.แสดงภาพยนตร์ App War แอป ชน แอป กำหนดฉาย 1 สิงหาคม โดยในเรื่อง อร ต้องมารับบทเป็น นักศึกษาฝึกงานสุดน่ารักในสมรภูมิการทำแอปของสองบริษัทสุดดุเดือด 

เรื่องย่อ
บอมบ์ กับ จูน สองหัวหน้าทีมทำแอปหน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการประกวด Startup เวทีไหนมาก่อนเลย วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าต่างคนต่างก็ชอบอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน จนคุยกันถูกคอ และเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้น ค่ำคืนนั้นทำให้บอมบ์ได้แรงบันดาลใจและปิ๊งไอเดียแอป แอปหนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวแอปได้ไม่นาน ก็มีอีกแอปหนึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งไอเดียและคอนเซปต์ของแอปคล้ายของเขาจนแทบจะเรียกได้ว่า “ก๊อบ” กันออกมาทีเดียว และเมื่อสืบถึงตัวเจ้าของแอป ก็พบว่า แอปนั้นเป็นของ จูน นั่นเอง

ทั้งบอมบ์และจูนได้เจอกันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะคู่แข่ง เมื่อต่างคนต่างก็เชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเจ้าของไอเดียแอปนี้ และไม่มีใครยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่าย “ก๊อบ” แถมเวลาของการแข่ง Startup ครั้งใหม่ก็กำลังจะมาถึง และครั้งนี้มันคือการเดิมพันด้วยอนาคตของทั้งสองทีม โดยมีการระดมทุนระดับร้อยล้านเป็นเดิมพัน ทั้งสองทีมต่างต้องเอาตัวรอด พวกเขาเริ่มคิดวิธีตุกติก ยิ่งเวลาดำเนินไป แผนการล้วงลับแอปคู่แข่งของทั้งสองต่างก็เริ่มเลยเถิด และอยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นทุกขณะ

“สงครามแอป” ครั้งนี้ เป็นการวัดใจของทั้งสองทีม ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกัน เพราะอีโก้และเงิน หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือเสียงเรียกร้องของหัวใจตนเองกันแน่

แอปชนแอป

  • 01 August 2018
  • Adventure / ตลก / โรแมนติก / ไทย /
  • 130 นาที
15+