HIGHLIGHT CONTENT

ความคิดเปลี่ยนโลกได้จริงหรือ?! Appwar หนังวัยรุ่นยุคใหม่ เติมไฟให้ลุกโชน

  • 6,604
  • 02 ส.ค. 2018

 

ความคิดเปลี่ยนโลกได้จริงหรือ?! Appwar หนังวัยรุ่นยุคใหม่ เติมไฟให้ลุกโชน

 

"การเริ่มต้นของคนรุ่นใหม่ มันมีความเสี่ยงสูง 90%ล้มเหลว 8%กำลังดิ้นรน แต่ 2%ที่ประสบความสำเร็จ โคตรรวย!"

 

Appwar หนังไทยเรื่องล่าสุดจากค่าย Tmoment เป็นเรื่องราวของสองกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเข้าสู่วัยทำงานและต้องการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองโดยการ Startup สร้าง App เพื่อหาทุนในการต่อยอดความคิดของตัวเอง แต่เมื่อพวกเขาเริ่มไปแล้วกลับมีอุปสรรคเป็นอีกฝ่ายที่มีความคิดตรงกัน...มีเพียง App เดียวเท่านั้นที่จะได้ทุนเพื่อสร้างความฝันของตัวเอง...การแข่งขัน...สงคราม Appwar จึงเริ่มขึ้น

 

Appwar เป็นหนังคอมเมดี้ ดราม่า ที่ไม่เพียงแค่ให้ความบันเทิง แต่ยังให้แนวคิดใหม่ๆให้กับคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี หนังช่วยเติมไฟให้กับคนที่กำลังจะหมดไฟ และสำหรับผู้ที่มีไฟอยู่แล้วก็ยิ่งทำให้ลุกโชนขึ้นไปอีกในการสร้างความฝันของตัวเอง ตัวหนังได้บอกกับเราว่า เขาเชื่อว่าเรามีความคิดที่เราคิดว่าเจ๋งเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่มันอยู่ที่เราจะพยายามพัฒนาให้มันดีขึ้นมากขนาดไหนผ่านตัวละครที่ต้องแข่งขันระหว่างกันเพื่อปีนไปสู่จุดสูงสุด เพื่อหาความสำเร็จในสังคมที่มีการแข่งขันสูงนี้

 

Appwar เป็นหนังที่แทรกความตลกได้อย่างแนบเนียนไม่ฝืน ทั้งเรื่องของบทและตัวละครที่เรียกเสียงหัวเราะจากเราได้เป็นระยะๆ สิ่งที่สร้างความฮาในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เพียงมุขตลก แต่มันเป็นความน่ารักของเหล่าตัวละคร ความสัมพันธ์ของกันและกันที่ค่อยๆปูกันมาให้เรารู้จักพวกเขาตั้งแต่ต้นเรื่อง และนอกจากความตลก Appwar สร้างความซึ้งให้กับเราในฉากดราม่าหลายๆฉาก ในความสัมพันธ์หลายๆแบบที่คนดูต้องเจอ เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละคร ทั้งความรักแบบเพื่อน แบบคนรู้จัก และคนรัก ในแบบที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นในหนังเรื่องไหนมาก่อน

 

จุดเด่นอีกสิ่งหนึ่งใน Appwar นอกจากบทหนังแล้ว คือการตัดต่อที่ทำให้ทั้งเรื่องน่าสนใจและไม่น่าเบื่อ รวมไปถึงบุคลิกในแต่ละตัวละครที่ชัดเจนเข้าใจง่าย ความรู้สึกความคิดของตัวละครนั้นๆที่ส่งต่อมาถึงเรา จนทำให้ช่วงไคลแม็กซ์ของเรื่องกลายเป็นฉากที่เราเข้าใจความรู้สึกของแต่ละตัวละครได้มากที่สุด

 

 

Appwar เป็นเรื่องราวของ บอมบ์ กับ จูน สองหัวหน้าทีมทำแอปหน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการประกวด Startup เวทีไหนมาก่อนเลย วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าต่างคนต่างก็ชอบอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน จนคุยกันถูกคอ และเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้น ค่ำคืนนั้นทำให้บอมบ์ได้แรงบันดาลใจและปิ๊งไอเดียแอป แอปหนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวแอปได้ไม่นาน ก็มีอีกแอปหนึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งไอเดียและคอนเซปต์ของแอปคล้ายของเขาจนแทบจะเรียกได้ว่า “ก๊อบ” กันออกมาทีเดียว และเมื่อสืบถึงตัวเจ้าของแอป ก็พบว่า แอปนั้นเป็นของ จูน นั่นเอง

 

ทั้งบอมบ์และจูนได้เจอกันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะคู่แข่ง เมื่อต่างคนต่างก็เชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเจ้าของไอเดียแอปนี้ และไม่มีใครยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่าย “ก๊อบ” แถมเวลาของการแข่ง Startup ครั้งใหม่ก็กำลังจะมาถึง และครั้งนี้มันคือการเดิมพันด้วยอนาคตของทั้งสองทีม โดยมีการระดมทุนระดับร้อยล้านเป็นเดิมพัน ทั้งสองทีมต่างต้องเอาตัวรอด พวกเขาเริ่มคิดวิธีตุกติก ยิ่งเวลาดำเนินไป แผนการล้วงลับแอปคู่แข่งของทั้งสองต่างก็เริ่มเลยเถิด และอยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นทุกขณะ


“สงครามแอป” ครั้งนี้ เป็นการวัดใจของทั้งสองทีม ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกัน เพราะอีโก้และเงิน หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือเสียงเรียกร้องของหัวใจตนเองกันแน่

 

Appwar กำกับโดย ยรรยง คุรุอังกูร นำแสดงโดย ณัฏฐ์ กิจจริต, วริศรา ยู, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, สิราษฎ์ อินทรโชติ, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, ธนาภพ อยู่วิจิตร, ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์

 

 

Appwar วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

แอปชนแอป

  • 01 August 2018
  • Adventure / ตลก / โรแมนติก / ไทย /
  • 130 นาที
15+