HIGHLIGHT CONTENT

7 แอพหาคู่ชายหญิง,เกย์- นัดยิ้มส่งสายตา ก่อนเปิดศึกร้อน APP WAR

  • 62,679
  • 05 ก.ค. 2018

ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มออกมาแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง APP WAR ผลงานหนังไทยล่าสุดจากค่าย T-Moment โดยได้  ยรรยง คุรุอังกูร มาเป็นผู้กำกับและ แสดงโดย ณัฏฐ์ กิจจริต, วริศรา ยู, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, สิราษฎ์ อินทรโชติ, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, ธนาภพ อยู่วิจิตร, ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ มีกำหนด เข้าฉายประเทศไทย  1 สิงหาคม

 

เรื่องย่อ
บอมบ์ กับ จูน สองหัวหน้าทีมทำแอปหน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการประกวด Startup เวทีไหนมาก่อนเลย วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าต่างคนต่างก็ชอบอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน จนคุยกันถูกคอ และเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้น ค่ำคืนนั้นทำให้บอมบ์ได้แรงบันดาลใจและปิ๊งไอเดียแอป แอปหนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวแอปได้ไม่นาน ก็มีอีกแอปหนึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งไอเดียและคอนเซปต์ของแอปคล้ายของเขาจนแทบจะเรียกได้ว่า “ก๊อบ” กันออกมาทีเดียว และเมื่อสืบถึงตัวเจ้าของแอป ก็พบว่า แอปนั้นเป็นของ จูน นั่นเอง

ทั้งบอมบ์และจูนได้เจอกันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะคู่แข่ง เมื่อต่างคนต่างก็เชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเจ้าของไอเดียแอปนี้ และไม่มีใครยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่าย “ก๊อบ” แถมเวลาของการแข่ง Startup ครั้งใหม่ก็กำลังจะมาถึง และครั้งนี้มันคือการเดิมพันด้วยอนาคตของทั้งสองทีม โดยมีการระดมทุนระดับร้อยล้านเป็นเดิมพัน ทั้งสองทีมต่างต้องเอาตัวรอด พวกเขาเริ่มคิดวิธีตุกติก ยิ่งเวลาดำเนินไป แผนการล้วงลับแอปคู่แข่งของทั้งสองต่างก็เริ่มเลยเถิด และอยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นทุกขณะ

“สงครามแอป” ครั้งนี้ เป็นการวัดใจของทั้งสองทีม ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกัน เพราะอีโก้และเงิน หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือเสียงเรียกร้องของหัวใจตนเองกันแน่

 

ก่อนที่เราจะไปชมผลงานความเดือดสะเทือนวงการรักและวงการไอที วันนี้เราขอพาทุกคนมาเรียกน้ำย่อยด้วยการลิสต์ 7 แอพหาคู่ยอดนิยม ทั้งแบบชายหญิงและชายรักชาย นำมาฝากทุกคนกัน 

Tinder เป็นแอพหาคู่ที่เชื่อมโยงโปรไฟล์กับเฟซบุ๊คและอินสตาแกรม โดยจะเลือกคนที่มีความชอบคล้ายกัน หรืออยู่ในระยะใกล้เคียงกันขึ้นมาโชว์บนแอพ การเล่นก็ง่ายๆคือ ถ้าชอบให้ปัดขวา ถ้าไม่ถูกใจหรือผ่านไปให้ปัดซ้าย เมื่อมีคนที่เราถูกใจสนใจตัวเรา แอพจะจับคู่ให้เราสามารถคุยสนทนาการได้ แอพนี้เล่นได้ทั้งชายหญิงและชายชาย

 

 

Beetalk แอพหาเพื่อนหาแฟนและคนที่อยู่ใกล้ตัวเรา มีโหมดกระซิบ การสร้างกลุ่มแชท รองรับการแอด ID หรือสแกน QR นอกจากนี้อีกวิธีที่คนชื่นชอบและเป็นเอกลักษณ์ของแอพนี้คือการเขย่าหาเพื่อนนั่นเอง 

 

 Wechat แอพแชทยอดนิยมที่มีผู้ใช้ชาวจีนเป็นส่วนใหญ่ นอกจากจะใช้แชทแล้วยังใช้หาเพื่อนในบริเวณรอบๆได้อีกด้วย ใครที่อยากฝึกภาษาจีนหรือมีเพื่อนจีนแอพนี้ถือว่าเป็นตลาดใหญ่เลย 

 

Kooup มีการผนวกเรื่องความเชื่อเรื่องดวยเข้าไปด้วย โดยจะจับคู่ดวง วันเกิด ดวงราศรี ดวงปีนักษัตรว่าควรเป็นคู่กันหรือไม่ เป็นคู่แบบไหนเพื่อน คนรัก หรือคู่ชีวิต มีระบบค้นหาคู่จากเสปคในฝันด้วยว่าอยากได้รูปร่างหน้าตา สีผิว ส่วนสูงเท่าไหร่ และระบบเบสิคที่มีกันทุกแอพนั่นคือหาคู่ที่อยู่รอบๆ 

 

Jack'd แอพหาคู่สำหรับเกย์ที่นิยมเล่นกันทั่วโลก จะค้นหาเพื่อนในรัศมีที่ใกล้กันจนไปถึงห่างออกไปถึงซีกโลกได้เลย เพียงแค่เราปักหมุด ในโปรไฟล์สามารถระบุรสนิยมทางเพศ ไลฟ์สไตล์และความต้องการส่วนตัว มีการตั้งค่ารูปลับส่วนตัวได้ด้วย 

 

grindr เป็นแอพหาคู่เกย์รุ่นบุกเบิกเลย สามารถค้นหาคู่ในบริเวณใกล้เคียงแต่มีความแม่นยำไม่มาก ส่วนมากชาวต่างชาติจะเล่นแอพนี้  

 

Hornet แอพหาคู่เกย์ที่คนไทยเล่นเยอะจะแสดงคนในระยะใกล้ไปจนถึงไกล มีการตั้งค่ารูปส่วนตัวได้ ระบุโปรไฟล์และสิ่งที่ต้องการ รองรับการส่งสติกเกอร์และหัวใจ ทำให้เป็นเรื่องง่ายในการเริ่มต้นทักทายกัน 

 

 

แอปชนแอป

  • 01 August 2018
  • Adventure / ตลก / โรแมนติก / ไทย /
  • 130 นาที
15+