HIGHLIGHT CONTENT

เจาะลึกชุดใหม่ Shazam! Fury of the Gods เหล่าฮีโร่พลังเทพ ซ่อนอะไรภายใต้ผ้าคลุม

  • 1,248
  • 14 มี.ค. 2023

ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย “Shazam! Fury of the Gods” หลุยส์ มิงเกนแบชคุ้นเคยกับการออกแบบชุดซูเปอร์ฮีโร่เป็นอย่างดี เธอพร้อมทำให้ทีมนักแสดงกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงได้ ซึ่งแต่ละชุดของเรื่องนี้ไม่ง่ายเลย มีการผลิตจากเหล็กและต้องใช้เวลานาน 4-6 เดือน จนกว่าจะพร้อมสำหรับการถ่ายทำ มีการอัพเดทชุดและลองสวมใส่ตลอดการทำงานช่วงนั้น ส่วนชุดที่หนักสุดจะเป็นชุดเฮสเพร่าของเฮเล็น เมอร์เร็นที่มีน้ำหนักถึง 20 ปอนด์ มินเกนแบชอธิบายว่า “ตั้งแต่เราพัฒนาลุคต่างๆ หนึ่งในหน้าที่ของฉันคือการสานต่อความงดงามนั้น พัฒนาเทคนิคใหม่ๆ และอัพเดททุกความเป็นไปได้

เป้าหมายสูงสุดคือการรักษาสีสันที่สดใสและรายละเอียดที่ซับซ้อนเอาไว้ เช่น ชุดของชาแซมที่ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่มันมีการผสมผสานของชิ้นส่วนรายละเอียดพิเศษมากกว่า 15 ชิ้น ทุกลวดลายปรินท์ในรูปแบบของตัวเองบนเนื้อผ้า” แซนด์เบิร์กเล่าว่า “ผมตื่นเต้นที่ได้กลับมายังโลกใบนี้ เพราะอย่างแรกเลยคือผมรักมัน คิดว่าเหล่าตัวละครดูเท่มากและมีอีกหลายเรื่องที่เราเล่าออกมาได้ แต่เวลาที่เราสร้างหนังสักเรื่อง มักจะมีสิ่งที่เราได้เรียนรู้และรู้สึกว่าน่าจะทำในแบบอื่นได้ นี่เป็นโอกาสที่จะได้พัฒนาสิ่งเหล่านั้น เช่น เราได้เรียนรู้หลายเรื่องเกี่ยวกับชุด

สำหรับชุดแรกมีหลายอย่างที่ไม่ค่อยลงตัว เราจึงคิดว่า ‘โอเค ตอนนี้เราย้อนกลับไปหามันได้ และลองทำสิ่งใหม่ๆ ได้ เราอยากปรับเปลี่ยนหลายสิ่ง’ พวกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างในภาคแรกที่เขามีหมวกบนเสื้อคลุม ซึ่งนั่นเป็นเวอร์ชันหนึ่งของหนังสือการ์ตูน ครั้งนี้เราลองตัดหมวกและออกแบบบางอย่างให้ดูต่างออกไป เพื่อดูว่าเราจะทำอะไรให้ดีขึ้นได้บ้าง” ลีวายเห็นด้วย “ชุดแรกก็ดูเท่ดีนะครับ มันดูทันสมัยและเหมือนต้นฉบับ และหนังของเราต่างจากเรื่องอื่นในจักรวาลดีซียุคนั้นด้วย แม้แต่ตอนนี้ผมคิดว่าเราก็มีรูปแบบของตัวเองได้ แต่สำหรับหนังเรื่องนี้เราได้เรียนรู้ไปกับผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายของเราคือหลุยส์และเดวิด พวกเขามาร่วมงานด้วยกันเพื่อปรับเปลี่ยนชุดให้ดูเท่ขึ้น แต่ยังเคารพในต้นฉบับที่เป็นจุดเริ่มต้นของเราอยู่ เพียงแค่ดูทันสมัยและโตขึ้น

“เด็กทุกคนเติบโตกันมากขึ้น ฉะนั้นการออกแบบจะไม่คิดในมุมของเด็ก สีสันต้องดูเท่ขึ้นอีกนิด และใช้สีทอง สีเงิน สีบรอนซ์กับถุงมือและรองเท้าบูท” สำหรับการผลิตชุดให้เหมาะกับสภาพบรรยากาศที่ต่างออกไปและการต่อสู้ที่เกิดขึ้น ของเดิมมีการผลิตด้วยผ้าสแปนเด็กซ์ที่รองรับการยืดหยุ่น มีความทนทานต่อการใส่รายละเอียดลงไปบนเนื้อผ้า บางครั้งมีการใส่รายละเอียดสีสันต่างกันถึง 2-3 สี ทุกชิ้นมีการลงสีลงไปลึกเพื่อให้กล้องจับภาพรายละเอียดนั้นได้ และเมื่อมีการพิมพ์เสร็จเยบร้อย ชุดที่ออกมาจะดูไม่ออกเลยว่าใช้เนื้อผ้าอะไร แม้ว่าโทนสีของชุดซูเปอร์ฮีโร่กับเหล่าร้ายจะต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ชุดยังมีความคล้ายกันตรงสีทอง สีเงิน และสีบรอนซ์ที่ช่วยเชื่อมโยงทุกคนเข้ากันได้อย่างชัดเจน การอัพเดทของชุดผู้วิเศษ ชุดของซูเปอร์ฮีโร่มีการอัพเดททั้งรายละเอียดและความเหมาะสมที่ลงตัวหลายอย่าง ซึ่งทั้งหมดมีการปรับปรุงให้เข้ากับชุดดังนี้:

เสื้อคลุมแบบสั้นและหมวกเปลี่ยนเป็นผ้าคลุมยาวที่ดูทันสมัย ทำให้สามารถติดซิปได้ ช่วยประหยัดเวลาการแต่งตัวของนักแสดงแต่ละคน สัญลักษณ์สายฟ้าไม่สามารถติดแบตขนาดใหญ่ได้ จึงถูกแปะเอาไว้ให้ดูกลมกลืนกับร่างกาย และมีการพัฒนาต่อทีหลังด้วยซีจีไอ ถุงมือยาว เข็มขัด และรองเท้าต้องดูเหมาะสมเข้ากับนักแสดงแต่ละคน กล้ามที่เสริมขึ้นมาถูกพัฒนาให้หายใจสะดวกมากขึ้น ชุดซูเปอร์ฮีโร่แมรี่ต่างจากชุดอื่นมาก ได้แรงบันดาลใจจากเนื้อผ้าที่เสริมเข้ามา มีการเพิ่มปกเสื้อและกระโปรง

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า

  • 16 March 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ตลก /
  • 130 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง