HIGHLIGHT CONTENT

รู้จัก เรนโงคุ เคียวจูโร่ เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร ร่วมศึกรถไฟสู่นิรันดร์

  • 21,105
  • 09 ธ.ค. 2020

 

รู้จัก เรนโงคุ เคียวจูโร่

เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร

ร่วมศึกรถไฟสู่นิรันดร์

 

ก่อนร่วมขบวนรถไฟแห่งฝันร้าย ในภาพยนตร์อนิเมะที่กระแสแรงที่สุดแห่งปีอย่าง ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ วันนี้เรามารู้จักอีกหนึ่งตัวละครแสนสำคัญที่เข้ามามีบทบาทหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกเหนือไปจากทันจิโร่ และผองเพื่อนกันสักหน่อย เขาคนนั้นคือ เรนโงคุ เคียวจูโร่ เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร ผู้สามารถใช้ปราณเพลิงในการฟาดฟันเหล่าอสูรให้มอดไหม้

 

 

โดยใน ดาบพิฆาตอสูร the Movie นี้ เรนโงคุ เคียวจูโร่ ได้มาปฏิบัติภารกิจบนรถไฟสู่นิรันดร์ ขบวนรถไฟที่เกิดคดีการตายของผู้คนจำนวนมาก โดยไม่ว่าจะส่งนักล่าอสูรมาสืบหาความจริงเท่าไรก็ถูกสังหารไปจนหมดสิ้น จนเขาตัดสินใจมาจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเอง ซึ่งหน่วยพิฆาตอสูรก็ได้ส่งตัว ทันจิโร่, เซ็นอิทสึ และอิโนะสึเกะมาร่วมด้วย

 

บุคลิกของ เรนโงคุ เคียวจูโร่ นั้น เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง รักในความยุติธรรม ร่าเริง มุ่งมั่น แต่ก็มีเรื่องราวที่เป็นเหมือนบาดแผลในใจ ซึ่งเกิดขึ้นจากปัญหาภายในครอบครัว ถึงอย่างนั้นบุคลิกของการเป็นพี่คนโต ก็ได้ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และมั่นคง นั่นทำให้ตัวละครนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ชวนให้ทุกคนตกหลุมรักอย่างแน่นอน

 

 

เคียวจูโร่ เกิดและเติบโตมาในตระกูลเรนโงคุ ตระกูลที่ได้รับการฝึกฝนและสืบทอดการใช้ปราณเพลิงมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งพ่อของเรนโงคุเองก็เคยเป็นอดีตเสาหลักเพลิงด้วยเช่นกัน นั่นทำให้ในตอนท้ายของอนิเมะดาบพิฆาตอสูรฉบับทีวีซีรีส์ ชิโนบุ เสาหลักแมลง ได้แนะนำให้ทันจิโร่ไปขอคำแนะนำและข้อมูลเกี่ยวกับระบำฮิโนะคามิคางุระ จากเคียวจูโร่ นอกจากนั้นแล้วเคียวจูโร่ยังมีน้องชายที่เขารักมากด้วยเช่นกัน นั่นคือ เรนโงคุ เซ็นจูโร่ นั่นเอง

 

 

อย่างที่บอกไปว่า เคียวจูโร่ คือผู้ใช้พลังปราณเพลิงอันแข็งแกร่ง โดยปราณชนิดนี้คาดว่าจะมีกระบวนท่าทั้งหมด 9 ท่า ซึ่งในตัวอย่างเราก็ได้เห็นเคียวจูโร่ตั้งท่าที่จะใช้ กระบวนท่าที่ 1 ของปราณเพลิง ในชื่อท่าว่า เปลวเพลิง ณ เส้นขอบฟ้า เพื่อฟาดฟันอสูรที่ปรากฎตัวขึ้นมาในขบวนรถไฟนี้นั่นเอง แต่ในภาพยนตร์เคียวจูโร่จะใช้กระบวนท่าอะไรบ้าง เรื่องนี้คงต้องไปติดตามชมกัน ขอแง้มบอกเลยว่าทรงพลัง งดงาม และเท่มาก ๆ 

 

สุดท้ายนี้ ในเวอร์ชั่นพากย์ไทย ผู้ที่มาให้เสียงพากย์เป็นเรนโงคุ เคียวจูโร่ ก็คือ คุณเอ อภินันท์ นักพากย์มืออาชีพด้วย รับประกันความยอดเยี่ยมได้เลย นี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นของ เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร หรือ เรนโงคุ เคียวจูโร่ เท่านั้น ใครอยากจะรู้เรื่องราวแบบเต็ม ๆ ของเขาก็สามารถตีตั๋วไปร่วมขบวนรถไฟแห่งความฝันกันได้แล้ว กับ ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

  • 09 December 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / แอนิเมชัน /
  • 117 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง