HIGHLIGHT CONTENT

วัดกระแส I Still Believe สรุปข้อมูลก่อนไปซาบซึ้งกับบทเพลงที่โลกกำลังหลงรัก

  • 2,204
  • 18 มิ.ย. 2020

 

 

ซาวน์เช็กรอบสุดท้ายก่อนฉายจริง! 

กับ 5 เรื่องที่ยืนยันว่า “I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก” 

เป็นหนังที่น่าดู และต้องดูจริง ๆ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

     แม้ว่า I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก จะไม่ได้เป็นหนังโรแมนติกฟอร์มยักษ์ที่เต็มไปด้วยนักแสดงเบอร์ต้น ๆ ของวงการ แต่เนื่องในโอกาสที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายเป็นวันแรก เราขอพาทุกท่านไปพบกับ 5 เรื่องจริงของนักแสดง และหนังเรื่องนี้ ที่อาจจะทำให้ใครที่ลังเลอยู่ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าต้องไปดูหนังเรื่องนี้ให้ได้ 

 

ครั้งแรกของ เคเจ อาปา ที่มารับบทเป็นคนที่มีตัวตนจริง ๆ

     เคเจ อาปา นักแสดงวัยรุ่นที่หลายคนคุ้นหน้าจากซีรีส์ Riverdale ในบทหนุ่มหัวร้อนประจำเมือง แต่ความจริงแล้ว หนุ่มเคเจ ก็เคยมีผลงานภาพยนตร์มาแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น A Dog’s Purpose (2017), The Hate U Give (2018), The Last Summer (2019) แต่ใน I Still Believe นี้ เป็นครั้งแรกที่เคเจ ได้รับบทคนที่มีตัวตนจริง ๆ ในหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงของ เจเรมี่ แคมป์ ศิลปินร็อกเกอร์ผู้เป็นเจ้าของเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย
 

ชาไนอา ทเวน ที่รับบทแม่ของ เจเรมี่ แคมป์ ใน I Still Believe 

ตัวจริงแล้วเป็นนักร้องคันทรี่ชื่อดัง 

และได้รับรางวัลแกรมมี่ส์ อวอร์ดมาแล้วกว่า 5 ครั้ง

 

     ถึงแม้ในเรื่องนี้ ชาไนอา ทเวน จะไม่ได้มาในมาดของนักร้อง หรือมาโชว์ความสามารถในแบบที่เธอถนัด แต่การที่ศิลปินตัวจริง มารับบทเป็นแม่ของศิลปินในเรื่อง จึงจะทำให้คุณได้เห็นรายละเอียดบางอย่างที่หากไม่ใช่เธอ อาจขาดสเน่ห์ตรงนี้ไปจนคุณคาดไม่ถึง  


ฉากคอนเสิร์ตในเรื่อง ถูกสร้างขึ้นจริง ๆ ทั้งบรรยากาศ และการแสดงบทเวที 


 

     ด้วยความที่ เจเรมี่ แคมป์ เป็นศิลปินที่ผ่านการแสดงบนเวทีมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แน่นอนว่าในภาพยนตร์ I Still Believe คงจะขาดฉากการแสดงดนตรีหรือเล่นคอนเสิร์ตไปไม่ได้เลย และในเรื่องนี้ ก็ได้เนรมิตบรรยากาศการแสดงคอนเสิร์ตขึ้นมาจริง ๆ จนถึงขั้นที่ เคเจ อาปา ติดใจ อยากแสดงบนเวทีอีกแม้ว่าจะถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยไปแล้วก็ตาม 


ตัวจริงของ เคเจ อาปา เล่นดนตรีเก่งมาก


 

     แน่นอนว่าการที่ เคเจ อาปา ได้มารับบทนี้ ไม่ใช่แค่เพราะเขาเป็นนักแสดงที่ดี แต่เป็นเพราะว่าเขาเล่นดนตรีเก่งมากเช่นกัน ชนิดที่ว่าทำให้เราสับสนกันเลยทีเดียว ว่านี่นักแสดงที่เล่นดนตรีเก่ง หรือเป็นนักดนตรีที่แสดงเก่งกันแน่ และที่มาของความสามารถนี้ ก็อันเนื่องมาจากเขาเกิดและเติบโตในครอบครัวที่รักเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ใช่แค่เขา แต่เก่งดนตรีกันทั้งบ้านเลยก็ว่าได้


กระแสจากผู้ชมจริง ยืนยันว่า I Still Believe เป็นหนังที่ฮีลหัวใจได้เป็นอย่างดี


 

      “I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก” ไม่ได้เป็นแค่หนังรักที่มุ่งหมายจะมาเรียกน้ำตาคุณอย่างเดียว แต่เราหวังว่าหนังเรื่องนี้ได้ให้ข้อคิด และช่วยฮีลหัวใจของคุณให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปให้ได้ อย่างเช่นผู้ชมท่านหนึ่งที่เคย Tweet ความรู้สึกหลังดูจบไว้ว่า “เพิ่งได้ดู #IStillBelieve เนื่องในโอกาสวันเกิดของแม่ และมันได้กลายเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยดูเลยล่ะ ครอบครัวของเราเพิ่งผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบากมา และหนังเรื่องนี้ช่วยปลอบประโลมแม่ฉันเอาไว้ ต้องขอขอบคุณเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของ เจเรมี่ และ เมลิสซ่า ที่ผ่านมันมาได้ (โดย @mfultz34 )”


 หากคุณเป็นอีกคนที่อยากหาความสดชื่นให้หัวใจ หรืออยากดูหนังรักดี ๆ ที่หาดูได้ยากในช่วงนี้ คงไม่มีเรื่องไหนเหมาะไปกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อีกแล้ว “I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

จะรักให้ร้องจะร้องให้รัก

  • 18 June 2020
  • Adventure / ชีวิต / เพลง / โรแมนติก /
  • 117 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง