HIGHLIGHT CONTENT

เตรียมอำลาเจ้ากระต่าย Guardians 3 จะปิดจบเรื่องราวของ Rocket Raccoon

  • 51,990
  • 16 พฤษภาคม 2019

 

สิ่งหนึ่งที่ Marvel Studios ทำสำเร็จก็คือการเล่าเรื่องราวของตัวละครให้มีเส้นเรื่องเป็นของตัวเอง แม้ว่าจะไม่ได้มีภาพยนตร์เดี่ยวแยกออกมา ไม่ว่าจะเป็นตัว Scarlet Witch, The Hulk หรือ Black Widow พวกเขามีการพัฒนาในบทบาทของตัวเองอย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากทั้ง 3 ตัวละครข้างต้นแล้ว ยังมี Rocket Raccoon หนึ่งในสมาชิกทีม Guardians of the Galaxy เราได้เห็นเขาตั้งแต่ภาพยนตร์ภาคแรก ก่อนจะได้เข้าร่วมทีม Avengers ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Avengers: Endgame พัฒนาการจากหัวขโมยสุดกวน สู่การเป็นหนึ่งในฮีโร่ผู้ปกป้องจักรวาลอย่างเต็มตัว เรื่องราวของเจ้ากระต่าย (ตามธอร์เรียก) จะดำเนินมาสู่จุดสิ้นสุดใน Guardians 3

 

 

                เจมส์ กันน์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Deadline เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากได้กลับเข้ามาร่วมใน Marvel Studios อีกครั้ง ซึ่งอย่างที่เราทราบว่าเขาจะกลับมาดูแล Guardians of the Galaxy Vol.3 เขาเปิดเผยว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาเสียใจที่ต้องบอกลาไปในอดีตคือการไม่มีโอกาสเล่าเรื่องราวของร็อคเก็ตแรคคูนด้วยตัวเอง และเรื่องราวที่เขาตั้งใจจะเล่าใน Guardians 3 นั้นคือเส้นทางบรรจบสมบูรณ์ของตัวละครนี้ด้วยเช่นกัน

 

                “ถ้าคุณถามผมว่าสิ่งที่ทำให้ผมเศร้าที่สุดที่ได้บอกลาตอนนั้นคืออะไร สำหรับผมและทุกคนในมาร์เวลรู้ดีก็คือ ผมรู้สึกผูกพันกับตัวละคร Rocket มาก ๆ ร็อคเก็ตคือตัวผม มันอาจฟังดูหลงตัวเองนะครับ กรูทเป็นเหมือนสุนัขของผม ผมเลยรู้สึกรักกรูทในอีกแบบหนึ่ง แต่ผมเข้าถึงความรู้สึกของร็อคเก็ตมากกว่าตัวละครอื่น ๆ แต่ผมรู้สึกว่าเรื่องราวของเขายังไม่จบสมบูรณ์ เขาเริ่มต้นเรื่องราวของตัวเองในหนังเรื่องแรก ต่อเนื่องมาถึงเรื่องที่สอง ก่อนจะก้าวเข้าสู่ Infinity War และ Endgame หลังจากนั้นผมตั้งใจจะให้มันจบลงใน Guardians 3...

                 ...มันเลยเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่มากของผม เพราะผมไม่สามารถทำให้เรื่องราวนั้นจบลงได้ ซึ่งภายหลังผมก็รู้สึกสบายใจมากขึ้นว่า จริง ๆ แล้วพวกเขายังมีแผนที่จะใช้บทภาพยนตร์ของผม”

 

 

เราได้ทราบความหลังเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ Rocket Raccoon ว่าเขาถูกนำไปทดลองดัดแปลงในอดีตจนกลายมาเป็นสิ่งมีชีวิตแบบที่เราเห็นในปัจจุบัน โดยที่ผ่านมาเราได้เห็นร็อคเก็ตต้องเผชิญกับการสูญเสียครอบครัวเดียวของเขาไป ก่อนจะกลายเป็นหนึ่งในคนที่ช่วยพยุงจิตใจของ Thor ทั้งใน Avengers: Infinity War และ Endgame ซึ่งไม่แน่ว่าใน Guardians of the Galaxy Vol.3 เราอาจจะได้เห็นบทบาทของ Rocket Raccoon โดดเด่นขึ้นมาในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

Source: Screen Rant

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

  • 24 April 2019
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 182 นาที
15+