HIGHLIGHT CONTENT

เจสัน ยัง ปลื้ม รับบท “ฟ.ฮีแลร์”

  • 5,126
  • 17 ก.ค. 2015

เจสัน ยัง ปลื้ม รับบท “ฟ.ฮีแลร์”

 

 

        ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปนานกว่า 6 ปี นับว่าเป็นโอกาสสำคัญของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง เจสัน ยังจะหวนกลับมาสู่จอเงินอีกครั้ง กับภาพยนตร์เรื่องฟ.ฮีแลร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักบวชชาวฝรั่งเศสที่เข้ามาในประเทศไทยเมื่อร้อยกว่าปีก่อน แลแต่งตำราเรียนภาษาไทยให้คนไทยได้เรียน โดยเจสันมีความปลาบปลื้มและยินดีที่ได้แสดงบทบาทนี้เป็นอย่างมาก และได้เปิดเผยให้ฟังว่า
 
        “ตอนแรกผมไม่รู้จักว่าท่านคือใคร  จนเมื่อได้ฟังพี่แหม่ม (ผู้กำกับภาพยนตร์) เล่าให้ฟัง ว่าท่านเป็นใคร และมีผลงานการแต่งหนังสือ ดรุณศึกษา ให้เด็กไทยได้เรียนกันมากว่า 100 ปีแล้วและท่านได้บอกไว้ว่าฝรั่งเศส คือบ้านเกิด สยาม คือเมืองนอน คือท่านยอมที่จะสละทุกอย่างที่ประเทศฝรั่งเศสมาที่สยาม เพื่อช่วยเรื่องการศึกษาของเด็กไทย ผมไม่อยากจะให้ทุกคนลืมเลือนหรือว่าไม่อยากจะให้ความปรารถนาหรือความตั้งใจของท่านเป็นเพียงแค่อนุสาวรีย์ ซึ่งมันเป็นโอกาสที่ดี ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคในภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้รับบทเป็นท่านฟ.ฮีแลร์ ซึ่งเป็นบทบาทที่ยากและเป็นบทบาทที่ท้าทายครับเรื่องนี้ผมต้องพูดภาษาฝรั่งเศสหลายฉากอยู่เหมือนกัน ก็มีไปเรียนภาษาฝรั่งเศสเพิ่มเติมด้วยอย่าไรก็ขอฝากภาพยนตร์เรื่อง ฟ.ฮีแลร์ เป็นภาพยนตร์ที่ดีเรื่องหนึ่งที่อยากจะให้ชมกัน”

 

 


        แม้ว่าจะเป็นบทบาทที่ไม่เคยแสดงมาก่อน แต่เจสัน ก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจ หนุ่มเจสัน ยัง ได้ในผลงานภาพยนตร์ฟ.ฮีแลร์ ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับภาพยนตร์มากประสบการณ์จากวงการโฆษณา  “แหม่ม มาม่าบลู” สุรัสวดี  เชื้อชาติ บทภาพพยนตร์โดย  เอก เอี่ยมชื่น, พงศธร โกศลโพธิทรัพย์, สุรัสวดี เชื้อชาติ กำกับศิลป์โดย เอก เอี่ยมชื่น กำกับภาพโดย ชาญกิจ ชานิวิกัยพงศ์ นำแสดงโดย เจสัน ยัง, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม  ซึ่ง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น รับหน้าที่จัดจำหน่ายภาพยนตร์ ฟ.ฮีแลร์  ร่วมกับ มูลนิธิบราเดอร์ฮีแลร์ และ โรงเรียนอัสสัมชัญ

พร้อมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้ โรงภาพยนตร์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ , เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  พระราม 3,เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บางกะปิ, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน,เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา, เมเจอร์ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่, โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซีเนม่าเซ็นทรัลเวิลด์, เอสเอฟซีนีม่าเดอะมอลล์ บางกะปิ, เอสเอฟเมญ่า เชียงใหม่, โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ฮอลลีวูด รามคำแหง และ  เมเจอร์ฮอลลีวูด สุขสวัสดิ์  ส่วนผู้ที่สนใจรับชมภาพยนตร์เป็นหมู่คณะตั้งแต่ 200 ที่นั่งขึ้นไป โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สามารถติดต่อขอจองรอบฉายได้ที่ คุณเอกภาพ วงศ์พานิช 092-771-1802 และ  โรงภาพยนตร์เครือเอสเอฟซีเนม่า  สำรองรอบฉายได้ที่ คุณภัทรพงศ์ 02-611-7111 ต่อ 550

ฟ.ฮีแลร์

  • 09 July 2015
  • Adventure / ชีวิต /
  • 103 นาที
15+