ทฤษฎี Easter Egg หนัง Avengers : Endgame เชื่อมโยง Namor the Submariner

ในภาพยนตร์  Avengers : Endgame มีหลายฉากที่เชื่อมโยงกลับไปหามาร์เวล ฉบับคอมิกส์ รวมถึงตัวละครที่อาจมาในอนาคต ซึ่งล่าสุดมีทฤษฏีจุดเชื่อมโยงที่เผยว่ามันอาจจะเชื่อมไปถึง  Namor the Submariner  ฮีโร่แห่งมหาสมุทรของฝั่งมาร์เวล

โดยฉากที่ว่านี้คือ ตอนเริ่มต้นของหนังที่เหล่าอเวนเจอร์สผู้รอดชีวิตจากการดีดนิ้วของธานอส ร่วมประชุมผ่านโฮโลแกรม โดยมี  นาตาชา โรมานอฟ,War Machine, Rocket, Captain Marvel และ Okoye ในระหว่างการประชุม Romanoff ถาม Okoye เกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ก้นมหาสมุทรซึ่งเธอเปิดเผยว่าเป็นเพียงแผ่นดินไหวธรรมดา แต่นั่นก็ทำให้แฟนหนังสนใจว่ามันจะเชื่อมไป Namor the Submariner  ซึ่งเขาเป็นผู้พิทักษ์แห่งมหาสมุทรทั้ง 7 เมื่อมีแฟนหนังถามเกี่ยวกับทฤษฎีนี้กับ  คริสโตเฟอร์ มาร์คัส ผู้ร่วมเขียนบท Endgame เขาก็ได้ตอบสั้นๆเพียงว่า "บางครั้งคุณปลูกเมล็ดพืช บางครั้งมันก็เติบโต"

สำหรับในฉบับคอมิกส์ Namor the Submariner ถือกำเนิดในปี 1939 เกี่ยวข้องกับ The Avengers, The Fantastic Four , X-Men และอีกมากมาย ซึ่งหลายคนมองว่า มาร์เวลอาจใช้ตัวละครนี้เชื่อมไปหา แฟรนไชส์ใหม่จาก The Fantastic FourหรือX-Men โดยก่อนหน้านี้ประธานมาร์เวล เคยตอบคำถามเกี่ยวกับงานสร้างตัวละครนี้ ไฟกี้ได้บอกว่า มันอาจจะเกิดขึ้นได้แต่ตอนนี้มันยังอยู่ในช่วงตัดสินใจอยู่ หากเราต้องการจะสร้างมันจริงๆ คำถามที่เกิดขึ้นก็คือเราจะวางวันฉายมันเมื่อไหร่ 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram