HIGHLIGHT CONTENT

ปลุกชีพตำนานหมีคลั่ง! พบกับความโหดของ “Cocaine Bear” ฝีมือผู้กำกับหญิงจาก “Pitch Perfect 2”

  • 1,327
  • 11 ม.ค. 2023

ปลุกชีพตำนานหมีคลั่ง! พบกับความโหดของ “Cocaine Bear”

ฝีมือผู้กำกับหญิงจาก “Pitch Perfect 2”

 

 

เรียกได้ว่าเป็นที่พูดถึงกันทั้งโลกออนไลน์ หลังจากภาพยนตร์หมีคลั่งโคเคน “Cocaine Bear” ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา โดยเปิดเผยให้เห็นถึงความบ้าคลั่งเลือดสาดปนคอเมดี้ เมื่อหมีดำตัวหนึ่งได้เสพโคเคนที่เจ้าพ่อยาเสพติดทิ้งลงมาจากเครื่องบิน จนบาปกรรมมาตกที่แม่ที่ออกตามหาลูกที่เข้ามาท่องเที่ยวในป่าแห่งนี้ รวมไปถึงนักค้ายาเสพติดที่ต้องมาตามหายาเสพติดที่หายไป ต้องหนีตายจากเจ้าหมีคลั่งกันจ้าละหวั่น

โดยผู้กำกับ Elizabeth Banks ที่ผ่านประสบการณ์ในฮอลลีวูดมาทั้งการเป็นนักแสดงใน The Hunger Games (2012) และ The Hunger Games: Mockingjay Part 1 (2014) ตลอดจนผลงานกำกับใน Pitch Perfect 2 (2015) และภาครีบู๊ทของ Charlie’s Angel (2019) ได้ให้สัมภาษณ์กับ Total Films เกี่ยวกับการที่เธอจะออกนอกกรอบมากขึ้นในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงในปี 1985 เมื่อหมีดำตัวหนึ่งกินโคเคนเข้าไปทั้งถุงและเริ่มออกอาละวาดในเมืองเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่า Fannin County จนมันถูกตั้งฉายาว่าล้อกับเจ้าพ่อนักค้ายาเสพติดว่า “Pablo Eskobear”

“มันมีพลอตเรื่องและประเภทของตัวละครในหนังสยองขวัญมากมายที่เราใส่ลงไปในหนัง มันคือหมีที่ไฮจากโคเคนแล้วไล่ทำร้ายคน! แต่ก็มีส่วนของตัวละครที่สนุกมาก ๆ มันเกี่ยวกับกลุ่มคนจำนวนมากที่มารวมตัวกันอยู่ในสถานการณ์นี้แล้วถอนตัวออกไปไม่ได้ ทุกคนตามหาโคเคน แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเจ้าหมีไปเจอมันเข้าก่อนใคร” Banks กล่าว

เธอยังพูดถึงบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Jimmy Warden ที่เปิดโอกาสให้เธอได้ทำอะไรที่อยู่นอกกรอบ

“[บทภาพยนตร์ของ Jimmy Warden] มันพิเศษมาก และฉันคิดว่ามันมอบโอกาสที่จะสร้างแนวหนังที่ฉันไม่เคยคิดถึงมันมาก่อน และทำบางสิ่งบางอย่างที่อยู่นอกกรอบ”

“ฉันศึกษาลงลึกไปในบทนี้ ฉันคิดว่าเจ้าหมีนี่มันคือผลกระทบจากสงครามยาเสพติดในมุมมองของ Jimmy Warden ซึ่งฉันเข้าอกเข้าใจมันมากนะ ฉันรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องราวการแก้แค้นของหมีก็ได้” เธอเสริม

“และอีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของธรรมชาติ พวกเราในฐานะมนุษย์ ด้วยความยะโสโอหังของพวกเรา เรารู้สึกว่าเราสามารถควบคุมธรรมชาติได้ แต่ถ้าคุณไปยุ่มย่ามกับธรรมชาติเข้าแล้วล่ะก็ มันก็จะเล่นคุณกลับแน่ ๆ ”

Cocaine Bear ประกอบด้วยดารานักแสดงมากหน้าหลายตา ทั้ง Keri Russell (Mission: Impossible III), Brooklynn Prince (The Florida Project), O'Shea Jackson Jr. (Godzilla: King of the Monsters), Christian Convery-Jennings (The Tiger Rising), Alden Ehrenreich (Solo: A Star Wars Story), Isiah Whitlock Jr. (Da 5 Bloods), Matthew Rhys (The Post) และ Aaron Holliday (Euphoria) รวมไปถึง Jesse Tyler Ferguson (Ice Age: Collision Course), Kristofer Hivju (Game of Thrones), Hannah Hoekstra (Charlie's Angels), Margo Martindale (Paris, je t'aime) และอดีตสตาร์แห่งยุค 90s อย่าง Ray Liotta (Goodfellas)

Cocaine Bear มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

หมีคลั่ง

  • 23 February 2023
  • Adventure / ระทึกขวัญ /
  • 96 นาที
15+