HIGHLIGHT CONTENT

Alice Through the Looking Glass เผย 4สิ่งสำคัญที่บอกเลยว่า น่าสนใจมาก

  • 25,589
  • 08 ส.ค. 2016

 Alice Through the Looking Glass เผย 4สิ่งสำคัญที่บอกเลยว่า น่าสนใจมาก

 

 


การกลับเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์ของอลิซ ภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัยสุดยิ่งใหญ่จากวอลท์ ดิสนีย์ Alice Through the Looking Glass อลิซ ผจญภัยมหัศจรรย์เมืองกระจก การผจญภัยครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยตัวละครที่ลืมไม่ลงจากเรื่องราวที่เป็นที่รักของลูวิส แคโรล อลิซกลับสู่โลกอันแปลกประหลาดของอันเดอร์แลนด์ และเดินทางย้อนเวลาไปช่วยแมด แฮทเทอร์

กำกับโดยเจมส์ โบบิน ผู้นำวิสัยทัศน์ส่วนตัวอันไม่เหมือนใครมาสู่โลกที่ทิม เบอร์ตันสร้างไว้บนจอในปี 2010 กับ "อลิซในแดนมหัศจรรย์" เขียนบทโดย ลินดา วูลเวอร์ตัน และอำนวยการสร้างโดยโจ ร็อธ, ทิม เบอร์ตัน, ซูซาน และเจนนิเฟอร์ ท็อดด์ และจอหน์ จี สก็อตติ เป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร

พบกับนักแสดงชุดเดิมไม่ว่าจะเป็น จอห์นนี่ เดปป์, มีอา วาซิโคว์สกา, เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์, แอน แฮทเทอร์เวย์, เสียงพากย์จากอลัน ริคแมน, สตีเฟ่น ฟราย, ไมเคิล ชีน และทิโมธี สปอล และตัวละครใหม่อย่างซาชา บารอน โคเฮน ในบท'เวลา' และไรส์ ไอฟานส์ ในบท'ซานิค ไฮทอป' เข้าฉายในไทย 11 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์ และในระบบดิจิตอล 3 มิติ, ไอแมกซ์ 3 มิติ, และ 4 มิติ

โดยใน Alice Through the Looking Glass จะเผย 4 สิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้ชมได้ร่วมสัมผัสกับเรื่องราวในแดนมหัศจรรย์มากขึ้น

 - อลัน ริคแมน ฝากบทบาทสุดท้ายไว้ในตัวละคร Absolem หนอนเฒ่าผู้ทรงภูมิแห่งดินแดนมหัศจรรย์ ซึ่งในภาคนี้ทางทีมงานได้ทำจุดเล็กๆเพื่ออุปมาให้เห็นถึงการจากไปของอลัน ริคแมน เพื่อประทับไว้ในความทรงจำคนดูจะเป็นอะไรนั้น ต้องคอยติดตามดู 

- ตัวละครใหม่ที่พร้อมสร้างความแฟนตาซี นอกจากตัวละครที่เราคุ้นเคยในดินแดนมหัศจรรย์ เช่น ทวีทเดิ้ลส์ แมวเชสเชียร์ เรดควีนแล้ว ในภาคนี้จะเป็นการปรากฎตัวของตัวละครใหม่อย่างเจ้าแห่งกาลเวลา ที่รับบทโดยนักแสดงคอมเมดี้ชั้นแนวหน้าอย่าง ชาช่า บอรอน โคเฮ่น เราจะได้เห็นฤทธิ์ของตัวละครเหนือจินตนาการตัวใหม่นี้อย่างแน่นอน 

- ปูมหลังของเรดควีน ในภาคนี้เราจะได้รู้สักทีว่า  เรดควีน ที่รับบทโดย เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ เหตุใดทำไมนางถึงหมกมุ่นอยู่กับการตัดผัวผู้คน ทำไมนางถึงเกลียดราชินีขาว รวมถึงในภาคนี้จะเผยให้เห็นความบาดหมางระหว่างเรดควีนกับแฮทเทอร์ รวมถึงครอบครัวอีกด้วย ซึ่งเราจะได้รับรู้ถึงพัฒนาการของตัวละครและการนำไปสู่ประโยคที่ว่า "เอามันไปตัดหัว"


- โดยรวมของ  Alice Through the Looking Glass เป็นยังไง? จากการฉายในอเมริกาโดยรวมแล้วพล๊อตยังแวดล้อมด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการลเวลา เราจะได้เห็นความขบขัน การปูเรื่องที่นำไปสู่ตัวละครและข้อคิดสอนใจในเรื่องของการเรียนรู้คุณค่าของเวลา อดีต ปัจจุบันที่จะส่งผลถึงอนาคต จัดเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เด็กและครอบครัวดูได้แบบไม่มีพิษภัย 

 

 

อลิซ ผจญภัยมหัศจรรย์เมืองกระจก

  • 11 August 2016
  • Adventure / ผจญภัย / แฟนตาซี /
  • 113 นาที
15+