HIGHLIGHT CONTENT

5 หนังฝ่าวิกฤตไฟลต์บินคลั่งฝ่านรกที่ต้องลุ้นจนแทบหยุดหายใจ ก่อนระทึกใน Emergency Declaration

  • 4,598
  • 08 ก.ค. 2022

 

 

5 หนังฝ่าวิกฤตไฟลต์บินคลั่งฝ่านรกที่ต้องลุ้นจนแทบหยุดหายใจ

 

            ต้อนรับกระแสหนังหายนะบนน่านฟ้า ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของวิกฤตการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบินจากกรุงโซล มุ่งหน้าสู่เกาะฮาวาย กับภาพยนตร์แอ็กชัน ภัยพิบัติเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี 2565 ที่กำลังจะเข้าฉายอย่าง “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ”  วันนี้เราขอชวนคุณย้อนอารมณ์กลับไปชมหนังหายนะทางอากาศที่ต่าง เข้มข้น ดุเดือด ให้ผู้ชมต้องลุ้นตาม ก่อนพบกับความมันส์ระทึกถึงขีดสุดในหนังโคตรคลั่งฝ่าวิกฤตไฟลต์บินนรกโปรเจกต์มหึมาเรื่องแรกจากเกาหลีที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

 

Air Force One

หนังผ่านาทีวิกฤตกู้โลกที่โด่งดัง ด้วยพล็อตหนังที่เข้มข้นบวกกับบทบาททางการแสดงของนักแสดงชื่อดังอย่าง แฮร์ริสัน ฟอร์ด ที่มารับบทเป็นประธานาธิบดีสหรัฐที่ต้องจัดการกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน Air Force One เมื่อเครื่องบินที่ประธานาธิบดีถูกผู้ก่อการร้ายยึดและจับตัวภรรยาและลูกไว้เป็นตัวประกันเพื่อเรียกร้องให้เขาปล่อยตัวทรราชให้เป็นอิสระ การห้ำหั่นและการต่อสู้ด้วยไหวพริบที่ดุเดือดทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่จดจำของทุกคน

 

Non-Stop

หนังแอ็กชันระทึกขั้นสุดบนเที่ยวบินกับการต่อสู้ที่ดุเดือดของเจ้าหน้าที่ทางอากาศ หรือ แอร์มาร์แชล เมื่อเขาต้องรับภารกิจฉุกเฉินตามสืบหาคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุร้ายแรง เมื่อผู้ก่อการร้ายที่อยู่บนเครื่องข่มขู่ให้ทางสายการบินโอนเงินจำนวน 150 ล้านดอลล่าร์ให้ เพื่อแลกกับชีวิตของผู้โดยสายที่อยู่บนเครื่อง เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อค้นหาตัวคนร้ายพร้อมกับปกป้องทุกคนให้ปลอดภัยก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง เลียม นีสัน แสดงนำ

 

 

Sully

หนังระทึกขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของนักบินชาวอเมริกันที่นำเครื่องลงจอดแบบฉุกเฉินกลางมหานครนิวยอร์ค ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้นำเหตุการณ์ดังกล่าวมาบอกเล่าผ่านภาพยนตร์โดยพูดถึงเรื่องราวของ ซัลลี่ นักบินผู้ทำหน้าที่ขับเครื่องบินโดยสารมาเป็นเวลานาน จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่เขานำเครื่องขึ้นไม่นาน เครื่องบินลำนั้นเกิดเหตุการณ์สุดระทึกเครื่องยนต์ดับทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่อง ทำให้เขาต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสันโดยทันทีก่อนที่เครื่องยนต์จะหยุดทำงานแต่เหตุการณ์ลงจอดฉุกเฉินนี้สร้างปมที่ทำให้เขากลับกลายเป็นผู้กระทำผิด

 

Red Eye

หนังเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่กลัวและเกลียดการขึ้นเครื่องบินมากๆ แต่ความกลัวเครื่องบินในครั้งนี้ของเธอ ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยมากหากเทียบกับสิ่งที่เธอได้เจอ ในขณะที่เธออยู่บนเครื่องบินเธอได้พบกับชายคนหนึงซึ่งเธอเคยนั่งดื่มด้วยกันมาก่อนและเป็นคนที่เหมือนจะแอบชอบเธอ แต่ผู้ชายคนนั้นเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อเธอในทันทีเมื่ออยู่บนเครื่องบิน เขาเผยแผนการร้ายที่จะสังหารเลขาธิการรักษาความปลอดภัยของประเทศโดยมีเธอเป็นกุญแจสำคัญในการทำแผนการนี้ให้สำเร็จโดยเขาใช้พ่อของเธอเป็นตัวประกันหากไม่ทำตาม พ่อของเขาจะโดนสังหารในทันที เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องชีวิตรวมถึงพ่อและผู้โดยสารอื่นๆบนเครื่องนี้ให้รอด

 

 

และ 4 สิงหาคมนี้ เตรียมปักหมุดรอมันส์ทะลุจอไปกับภาพยนตร์โคตรหายนะกลางเวหาฝ่าวิกฤตร้ายแรงที่สุดของเกาหลีในหนังฟอร์มยักษ์แห่งปีอย่าง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ ภาพยนตร์ฝ่าวิกฤตไฟลต์นรกสุดคลั่งที่เข้ากับสถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนเที่ยวบินจากกรุงโซล มุ่งหน้าสู่เกาะฮาวายกำลังนำพาซึ่งวิกฤตการณ์ล้างโลก เมื่อหนึ่งในผู้โดยสารเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา สร้างความโกลาหลไปทั้งลำ ผู้โดยสาร 150 ชีวิตเผชิญความคลุ้มคลั่งขีดสุด กัปตันจึงตัดสินใจประกาศเหตุฉุกเฉิน และขอลงจอดทันที แต่หายนะจากบนเครื่อง สร้างความตื่นตระหนกไปทั้งคาบสมุทรเกาหลี และอาจกลายเป็นวิกฤตล้างโลก เมื่อเครื่องบินลำนี้ ไม่ได้รับอนุญาตให้ลงจอดที่ใดทั้งนั้น.

 

                นอกจากเป็นหนังภัยพิบัติทางอากาศเรื่องแรกของเกาหลีแล้ว ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ ยังเป็นภาพยนตร์ที่รวมนักแสดงมือรางวัลของเกาหลีมาร่วมถ่ายทอดเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ นำโดย ซงคังโฮ (Parasite, Broker), ฮีบยองฮอน (G.I. Joe), จอนโดยอน (A Man and A Woman), คิมนัมกิล (Pandora), พัคแฮจุน (The World of the Married), อิมชีวาน(Strangers From Hell) และ ซอลอินอา (Business Proposal) ที่มาร่วมประชันบทบาทกันในหนังแอ็กชันหายนะบนน่านฟ้าโปรเจกต์บล็อกบัสเตอร์ที่จะทำให้คุณลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

  • 04 August 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 141 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง