HIGHLIGHT CONTENT

เปิด 5 เรื่องจริง ไฟลต์คลั่งที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิ้ง ก่อนลุ้นระทึกสุดเพดานบินกับ Emergency Declaration

  • 1,224
  • 03 ส.ค. 2022

เตรียมวอร์มร่างกายของคุณให้พร้อมก่อนเทกออฟสู่การค้นหาความจริง ของเที่ยวบินคลั่งที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิ้งในภาพยนตร์แอ็กชันหายนะฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของเกาหลี “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ที่เล่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดซึ่งเกิดขึ้นบนไฟลต์บินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่ฮาวาย เมื่อความโกลาหลบนเครื่องบินทำให้ต้องประกาศเหตุฉุกเฉินและต้องลงจอดในทันที แต่สถานการณ์นั้นกลับเลวร้ายเกินที่จะให้ลงจอดได้หลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลต์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติทั้งบนพื้นดิน และบนฟ้าเข้าสู่ชะตากรรมวิกฤตล้างโลก และก่อนที่ทุกคนจะได้ลุ้นระทึกกับความมันส์เหนือขีดจำกัดของหายนะที่เกิดขึ้นบนไฟลต์คลั่งนี้ เราขอ เปิด 5 เรื่องจริงของโปรเจกต์ยักษ์ “Emergency Declaration”  ที่คุณควรรู้ก่อนชมภาพยนตร์บนจอใหญ่ 4 สิงหาคมนี้

 

1.       เทกออฟจากคานส์ สู่ทุกโรงภาพยนตร์

Emergency Declaration เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่กวาดคำชมอย่างล้นหลาม รวมถึงยังเป็นภาพยนตร์ที่คอหนังและแฟนๆต่างรอคอย หลังจากที่ภาพยนตร์เปิดตัวในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่74 พร้อมกับการฉายโชว์ครั้งแรก สำหรับภาพยนตร์นอกสายประกวดเช่นเดียวกับ The Wailing และ Train to Busan จนได้รับกระแสการตอบรับและคำชมต่างๆมากมาย รวมถึงได้รับเสียงปรบมือสนั่นโรงจากการยืนปรบมือ Standing Ovation นานถึง 10 นาทีเต็มหลังหนังจบ

 

2.       โปรเจกต์ยักษ์ทุ่มทุนสร้างมหาศาล สู่ผลงานสุดยิ่งใหญ่

อีกขั้นของความระทึกที่คุณจะได้พบแบบเต็มๆในภาพยนตร์แอ็กชันฟอร์มยักษ์แห่งปี ซึ่งนอกจากจะเป็นหนังหายนะเที่ยวบินเรื่องแรกของเกาหลีแล้ว ยังถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์เกาหลีที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลสูงถึง 28,000 ล้านวอน มากกว่า Train To Busan ถึง 3 เท่า เนรมิตความสมจริงของเที่ยวบินวิปโยคด้วยเครื่องบินจริงจากอเมริกา โดยได้อิมพอร์ตเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของจริง มาใช้ถ่ายทำจริง  พร้อมอุปกรณ์ประกอบฉากที่ใช้ในเครื่องบินจริง ๆซึ่งสามารถรับรองความปลอดภัยให้ทีมงาน และนักแสดงทุกคนได้ โดยนักแสดงกว่า 70 ชีวิตและผู้กำกับภาพ ต้องนั่งบนเก้าอี้ที่ล็อกติดพื้น เพื่อหมุนไปซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือกันระหว่างทีมศิลป์และทีมเทคนิคพิเศษ ทีมงานสร้างเครื่องบินขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ภายใต้การดูแลของผู้กำกับศิลป์ อีม็อกวอน ที่เคยสร้างฉากรถไฟให้ Train to Busan รับรองว่าคุณจะต้องลุ้นหลังไม่ติดเบาะเลยทีเดียว

 

3.       ไต่ความระทึกจากพื้นดินจนสุดท้องฟ้าโดยทีมนักแสดงระดับ A-List 

โปรเจกต์ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์กับครั้งแรกของหนังหายนะที่รวมทีมนักแสดงแถวหน้าระดับเอลิสต์ของเกาหลีมาไว้รวมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ซงคังโฮ (PARASITE), อีบยองฮอน (G.I. JOE), จอนโดยอน (A MAN AND A WOMAN), คิมนัมกิล (THE CLOSET), อิมชีวาน (STRANGERS FROM HELL), คิมโซจิน (ESCAPE FROM MOGADISHU), พัคแฮจุน (A WORLD OF MARRIED COUPLE) และ ซอลอินอา (BUSINESS PROPOSAL) ซึ่งทุกคนล้วนเป็นระดับไอคอนที่ไม่ได้ดังแค่ในประเทศ แต่ดังระดับโลก จนมีผู้กำกับมากมายที่อยากร่วมงานด้วย รวมถึง ฮันแจริม (THE KING) ผู้กำกับที่มองการณ์ไกล และสามารถดึงสถานการณ์ที่เป็นวิกฤตการณ์ของโลกในปัจจุบันมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์สุดระทึกในครั้งนี้

 

4.       ถ่ายทอดวิกฤตหายนะสมจริงทุกขั้นตอน  เพื่อที่สุดแห่งความมันส์และความสมจริงกลางเวหา

รวมถึงความตั้งใจของผู้กำกับที่ต้องการให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งในผู้โดยสาร ในฉากที่เครื่องบินเสียการควบคุมนักแสดง และทีมผู้กำกับภาพจะถูกผูกติดกับตัวเครื่องในขณะที่กล้องหมุนอยู่ในเครื่องบินแบบ 360 องศา เป็นร้อยๆรอบ ซึ่งวิธีนี้เองที่จะทำให้ผู้ชมสัมผัสประสบการณ์เดียวกับตัวละครตั้งแต่ต้นจบซึ่ง อีบยองฮอน เผยว่า “หนังฮอลลีวูดเคยหมุนเครื่องบินจริง แต่เป็นไซส์เล็กนี่จึงเป็นครั้งแรกของโลก กับการถ่ายทำแบบ 360 องศาบนเครื่องขนาดใหญ่”  ฉากดิ่งเวหายกระดับความสมจริงขนาดนี้บอกเลยต้องดูฉากนี้ในโรงเท่านั้น

5.       มันส์จนหยุดหายใจ ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ไฟลท์แห่งปี ชี้ชะตาคนทั้งโลก

ที่สุดของอลังการงานสร้าง และการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของทีมนักแสดงตัวท๊อปในภาพยนตร์ที่พร้อมแลนดิ้งความระทึกสู่ทุกโรงภาพยนตร์ กับเรื่องราวของวิกฤตการคลั่งท้านรกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดบน เครื่องบิน มีผู้โดยสารเสียชีวิตปริศนาบนเที่ยวบินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่ฮาวาย สร้างความโกลาหลไปทั่วทั้งลำ กัปตันจึงตัดสินใจประกาศเหตุฉุกเฉินขอลงจอดทันที แต่สถานการณ์เลวร้ายเกินกว่านั้น หลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลต์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติ เมื่อไม่มีทางให้หนี ไม่มีสักที่บนโลกให้ลงจอด นำมาซึ่งการตัดสินใจครั้งสำคัญของทีมภาคพื้นและทีมน่านฟ้า โดยมีลมหายใจเป็นเดิมพันเพื่อร่วมกันยุติวิกฤตล้างโลก เตรียมนับถอยหลังสู่ไฟลต์คลั่ง เต็มตาทุกซีน เต็มสตีมทุกฉาก ไต่ระดับความระทึกขีดสุด กับภาพยนตร์แอ็กชันหายนะแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ 4 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น !

ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

  • 04 August 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 141 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง