HIGHLIGHT CONTENT

เปิด 5 ตัวละครจาก Harry Potter ที่แฟนนิยายรู้จักดี แต่ไม่เคยปรากฎตัวในหนัง

  • 16,389
  • 05 มิ.ย. 2020

 

 

เปิด 5 ตัวละครจาก Harry Potter

ที่แฟนนิยายรู้จักดี แต่ไม่เคยปรากฎตัวในหนัง

 

    พวกเราถูกเชิญชวนและพาเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ผ่านภาพยนตร์ Harry Potter ใครที่ยังจำได้ก็คงไม่ลืมว่าในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดัง สามารถสร้างกระแสการรักการอ่านให้กับเด็ก ๆ และผู้คนไปทั่วโลกได้มากขนาดไหน ซึ่งใครที่ติดตามมาตั้งแต่ฉบับนวนิยายก็คงจะทราบดีว่าใน ภาพยนตร์ได้ตัดเนื้อหาบางส่วนไปบ้างจากนวนิยาย เพราะข้อจำกัดด้านเวลาการดำเนินเรื่อง รวมไปถึงบรรดาตัวละครที่ถูกตัดออกไปด้วยเช่นกัน วันนี้เรายก ส่วนหนึ่ง ของตัวละครเหล่านั้นมาแนะนำให้แฟน ๆ ที่ติดตามเฉพาะภาพยนตร์ได้รู้จักกัน

 

พีฟส์

    ถ้าได้ดูในภาพยนตร์คงจะทราบดีว่า ในโรงเรียน ฮอกวอตส์ นั้นไม่ได้มีแค่เหล่านักเรียนและอาจารย์เท่านั้น แต่ยังมีเหล่าวิญญาณที่อาศัยอยู่ที่แห่งนี้ด้วย บางวิญญาณก็คอยช่วยเหลือเหล่านักเรียน ในขณะที่วิญญาณบางดวงก็คอยปั่นป่วนกลั่นแกล้งเด็ก ๆ หนึ่งในนั้นคือ พีฟส์ ซึ่งเขาได้ปรากฎตัวในหนังสือทุกเล่ม ส่วนในฉบับภาพยนตร์นั้น นักแสดง Rik Mayall ได้รับบทนี้และถ่ายทำส่วนของเขาไปเรียบร้อยแล้วสำหรับภาคศิลาอาถรรพ์ แต่ฉากที่เขาปรากฎตัวกลับไม่ได้ถูกนำมาใช้ในโรงภาพยนตร์

 

ชาร์ลี วิสลีย์

    หนึ่งในสีสันที่แฟน ๆ จดจำ และหลงรักก็คือ ครอบครัววิสลีย์ ครอบครัวใหญ่อันแสนอบอุ่นของคุณพ่ออาเธอร์ และคุณแม่มอลลี่ ครอบครัวของ รอน วิสลีย์ เพื่อนรักเพื่อนตายของแฮร์รี พ็อตเตอร์ เราได้เห็นสมาชิกครอบครัวนี้มีบทบาทโดดเด่นแทบทุกคน เว้นอยู่คนเดียวกันนั่นคือ ชาร์ลี วิสลีย์ เขาปรากฎตัวมาแค่ในรูปถ่ายครอบครัวที่อียิปต์ในภาคนักโทษแห่งอัซคาบันเท่านั้น แต่ไม่ได้มีบทบาทชัดเจนในเนื้อเรื่องใด ๆ

    เรารู้แค่เพียงว่า เขาเป็นลูกคนที่ 2 ของครอบครัววิสลีย์ อายุห่างจากเพอร์ซี วิสลีย์ อยู่ 3 ปี ระหว่างเรียนที่ฮอกวอตส์ ้เขาเคยเป็นพรีเฟกต์และกัปตันทีมควิกดิชให้กับบ้านกริฟฟินดอร์ ในช่วงปีที่ 5 ของการศึกษา โดยในช่วงเวลาที่เนื้อเรื่องดำเนินอยู่นั้น เขาได้เดินทางไปศึกษาเกี่ยวกับมังกรที่ประเทศโรมาเนีย

 

วิงกี้

    เอล์ฟประจำบ้าน คืออีกหนึ่งตัวละครที่แฟน ๆ จดจำและชื่นชอบ แฟนหนังคงจะคุ้นชื่อของ ด็อบบี้ เป็นอย่างดี แต่ในฉบับนวนิยายนั้น ไม่ได้มีแค่ด็อบบี้ แต่ยังมีวิงกี้อีกด้วย เธอเป็นเอล์ฟประจำบ้านเพศเมีย ที่ทำงานให้กับ ครอบครัวของบาร์ตี้ เคร้าช์ ซีเนียร์ ในเนื้อเรื่องภาคถ้วยอัคนีนั้น เธอได้เข้าร่วมต่อสู้กับเหล่าผู้เสพความตายที่ฮอกวอตส์ด้วย แต่สำหรับในฉบับภาพยนตร์นั้น ตัวละครนี้ถูกร่างออกมาเป็นแบบคอนเซ็ปต์อาร์ต แต่ไม่ได้ถูกนำมาใช้จริง

 

ออกัสต้า ลองบัตท่อม และครอบครัว

    แน่นอนว่าคุณย่าออกัสต้า ลองบัตท่อม ได้ปรากฎตัวสั้น ๆ เมื่อตอนไปส่งหลานชายของเธอที่ชานชะลา 9 ¾ ในภาพยนตร์ภาคศิลาอาถรรพ์ แต่ก็เป็นการปรากฎตัวเพียงสั้น ๆ เท่านั้น ส่วนพ่อและแม่ของเนวิลล์ ลองบัตท่อม ทั้งแฟรงก์ และอลิซ ต่างก็เคยเป็นสมาชิกของภาคีฟีนิกซ์ แต่พวกเขาถูกทรมาณโดยเบลาทริกซ์ เลสแตรงก์ จนเสียสติ โดยในฉบับนวนิยายภาคภาคีฟีนิกซ์นั้น เราจะได้รู้ว่าแฮร์รี, เนวิลล์ และย่าของเขาได้ไปพบกับแฟรงก์ และอลิซที่โรงพยาบาลเซนต์มังโก้ด้วย

 

ฟินิอัส นิเจลลัส แบล็ค

    นี่คือหนึ่งในคนสำคัญของโรงเรียนฮอกวอตส์ เขาคืออดีตอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนแห่งนี้ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ ตัวละครนี้ได้ปรากฎตัวสั้น ๆ ในภาพยนตร์ภาคภาคีฟีนิกซ์ ในฉากที่ดัมเบิลดอร์เดินทางไปพบรูปภาพของเขา เพื่อขอให้ช่วยตามหาตัวอาเธอร์ วิสลีย์ นั่นเป็นครั้งเดียวที่เขาได้ปรากฎตัวออกมาในภาพยนตร์ แต่ในหนังสือเล่มสุดท้าย หรือเครื่องรางยมทูตนั้น เขามีบทบาทที่ค่อนข้างสำคัญเลยทีเดียว

 

นั่นเป็นเพียง 5 ตัวละครที่มีบทบาทในฉบับนวนิยาย แต่ถูกตัดออกไปในภาพยนตร์ แต่รายชื่อที่เรายกมาก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แฟน ๆ นวนิยายคงจะทราบกันดีว่ายังมีอีกไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวที่ช่วยเติมเต็มเนื้อเรื่องให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ไม่แน่ว่าพวกเขาเหล่านั้นอาจจะได้ออกมาโลดแล่น หรือมีการอ้างถึงเพิ่มเติมในเฟรนไชส์ Fantastic Beasts ก็ได้ เราคงมีแต่ต้องรอติดตามชมกันต่อไปเท่านั้น    

 

Source: Cinema Blend

สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์

  • 13 April 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / แฟนตาซี /
  • 143 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง