HIGHLIGHT CONTENT

เฉลยความหมาย..ทำไมศัพท์ตุ๊ดต้องมีคำว่า "แม่" ในตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

  • 8,682
  • 06 ธ.ค. 2019

 

 

พจนานุกรมศัพท์ตุ๊ด 6 คำเด็ดที่ต้องรู้ความหมาย

ก่อนไปฮาใน ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะ เฟค

 

                ว่ากันว่าเหล่าตุ๊ดมักจะสร้างคำศัพท์ขึ้นมาใหม่ ชนิดที่พจนานุกรมไทยฉบับราชบัณฑิตยสถานบรรจุลงไปไม่ทัน เพราะเป็นคำศัพท์ที่ใช้กันให้หมู่ตุ๊ดเท่านั้น ดังนั้นเมื่อภาพยนตร์ตุ๊ดแห่งปีอย่าง ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะ เฟคเข้าฉาย มันจะขาดคำศัพท์เหล่านี้ไปได้อย่างไร แต่จู่ ๆ จะเข้าไปดูเลยบางครั้งก็อาจจะงุนงงว่าพวก 3 ตุ๊ดกับ 1 ดี้เขาพูดอะไรกัน วันนี้เราจะพาไปดูพจนานุกรมศัพท์ตุ๊ดกัน กับ 6 คำเน้น ๆ ที่รู้ความหมายแล้วรับรองว่าดูหนังฮาขึ้นแน่นอน

 

 

เรื่องย่อ

ไฮส์! ไฮส์! พบกับอรรถรสลงจอภาพยนตร์ครั้งแรกของแก๊งตุ๊ดซี่ส์ การกลับมารวมตัวของ 3 ตุ๊ดสุดแซ่บ กัส (เพชร - เผ่าเพชร เจริญสุข) , กอล์ฟ (ปิงปอง - ธงชัย ทองกันทม) , คิม (เต๋อ - รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) และ แนตตี้ สาวดี้สุดเอ๋อ (พีค - ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ทั้งสี่จะมาร่วมกัน ‘เฟค’ สร้างปฏิบัติการลวงโลก เปลี่ยนแม่ค้าสุดหยาบ ให้กลายเป็นเป็นซุป’ตาร์ตัวแม่สุดฮอตให้ได้

ความเฟคเริ่มต้นขึ้นเมื่อ กอล์ฟ ตุ๊ดร่างยักษ์ ดันเป็นต้นเหตุให้ เคที่ (ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซุป’ตาร์ตัวแม่ เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่า นอนสลบเป็นเจ้าหญิงนิทราและไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาถ่ายโฆษณาที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ได้ ทำให้กอล์ฟจะต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท!

 

 

แต่ในความฉิบหายนั้นยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อกอล์ฟได้เจอกับ เจ๊น้ำ (ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แม่ค้าขายอาหาร ที่ทำศัลยกรรมมาจนเบ้าหน้าเหมือนเคที่แบบเป๊ะเว่อร์ เจ๊น้ำจึงเป็นความหวังหนึ่งเดียวที่จะมาแทนเคที่ในวันถ่ายโฆษณาได้ แต่เจ้ากรรม! เจ๊น้ำดันเป็นแม่ค้าปากจัด ที่มาพร้อมกับกิริยาสุดห่ามกึ่งทราม ต่างจากเคที่แสนอ่อนหวานสุดขั้ว

งานนี้แก๊งตุ๊ดซี่ส์จึงต้องมารวมตัวช่วยกอล์ฟปฏิบัติการลวงโลก ปลอมแปลงเจ๊น้ำ ทั้งนิสัย น้ำเสียง กิริยา ท่าทาง ยันปกปิดหูกางของเจ๊อีกด้วย! แถมเรื่องยังทวีความวายป่วงไปอีกค่ะแม่!!! เพราะแก็งตุ๊ดซี่ส์มีเรื่องวุ่นๆ ของตัวเองที่ต้องเคลียร์ให้จบไปพร้อมกัน! ปฏิบัติการเฟคครั้งนี้จะปังหรือจะพัง มาลุ้นกันในภาพยนตร์คอมเมดี้ส่งท้ายปี ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค ฉายแล้ววันนี้ เตรียมฮากันให้โรงภาพยนตร์สะเทือนไปเลยจ่ะแม่!! .

 

Source: Facebook Page: ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

  • 05 December 2019
  • Adventure / ตลก /
  • 108 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง