HIGHLIGHT CONTENT

The Little Mermaid ไลฟ์แอ็คชั่น เปลี่ยนภูมิหลังใหม่ของเออร์ซูล่า

  • 4,704
  • 03 มี.ค. 2021

 

 

The Little Mermaid ไลฟ์แอ็คชั่น

เปลี่ยนภูมิหลังใหม่ของเออร์ซูล่า 

 

เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จกันมาอย่างต่อเนื่องกับภาพยนตร์ฉบับไลฟ์แอ็คชั่นที่ดัดแปลงเรื่องราวของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ให้ออกมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ ต่อเนื่องมาตั้งแต่ Beauty and the Beasts, Maleficent, Cinderella และ Mulan โดยเรื่องต่อไปก็คือ the Little Mermaid เรื่องราวของเจ้าหญิงแห่งท้องทะเล ผู้ยอมแลกเสียงของตัวเองกับแม่มดสุดเจ้าเล่ห์ เพื่อให้ได้เดินเหินบนผืนทรายเหมือนมนุษย์

 

 

ถ้าใครติดตามข่าวคราวของ the Little Mermaid มาตลอดก็คงจะรู้กันดีว่า ไลฟ์แอ็คชั่นฉบับนี้มีการดัดแปลงไปจากเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นมากพอสมควร เริ่มตั้งแต่นักแสดงนำของเรื่อง ที่ตัวละครแอเรียล รับบทโดย Halle Bailey และราชาไตรตัน รับบทโดย ฮาเวียร์ บาร์เด็ม และในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีอีกหนึ่งการดัดแปลงเพิ่มเติมแล้ว เปิดเผยจากเว็บไซต์ Deadline ว่า the Little Mermaid ในฉบับนี้ เออร์ซูล่า จะมีความสัมพันธ์เป็น ป้า ของแอเรียลด้วย

 

แตกต่างจากในฉบับแอมิเนชั่น ที่ตัวละครเออร์ซูล่า ไม่ได้มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องใด ๆ กับตัวแอเรียล และราชาไตรตัน เรารู้แค่เพียงว่า นางถูกขับไล่ออกจากเมือง เพราะค้นพบว่าเธอใช้เวทมนตร์เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง และทำให้สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลต้องพบกับความยากลำบาก นั่นทำให้เออร์ซูล่าอยากจะแก้แค้นราชาไตรตันคืน และยึดครองมหาสมุทรให้กลายเป็นของตัวเอง

 

 

แต่ก่อนที่จะไปดู the Little Mermaid ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับเจ้าหญิง รายา แห่งดินแดนคูมันตรา กันก่อน กับภาพยนตร์เรื่อง Raya and the Last Dragon ที่จะพาเราไปสู่มหากาพย์การผจญภัยในนครแฟนตาซีแห่งคูมันตรา สถานที่ที่มนุษย์และมังกรอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาช้านาน แต่เมื่อพลังมืดอันชั่วร้ายได้เข้าคุกคาม เหล่ามังกรได้เสียสละชีวิตของพวกมันเพื่อปกป้องมนุษยชาติ 500 ปีผ่านไป ปีศาจตัวเดิมได้กลับมาอีกครั้ง และมันเป็นหน้าที่ของรายา นักรบสาวผู้กล้าที่จะออกตามหามังกรตัวสุดท้ายในตำนาน เพื่อที่จะกอบกู้แผ่นดินและประชาชนที่แตกแยกให้กลับเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินทางของเธอ เธอจะได้เรียนรู้ว่ามันต้องใช้มากกว่ามังกร ในการปกป้องโลก – มันจะต้องใช้ความเชื่อใจและการ่วมมือของทุกคนเช่นกัน เจอกันในโรงภาพยนตร์ 4 มีนาคมนี้

 

Source: CBR

รายากับมังกรตัวสุดท้าย

  • 04 March 2021
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 114 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง