HIGHLIGHT CONTENT

จอห์น วู คืนวงการฮอลลีวูดในรอบยี่สิบปี กับตัวอย่างแรกจากหนังแอคชั่น Silent Night

  • 965
  • 30 พ.ย. 2023

จอห์น วู คืนวงการฮอลลีวูดในรอบยี่สิบปี

กับตัวอย่างแรกจากหนังแอคชั่น Silent Night

 

 

โจเอล คินนาแมน นักแสดงชาวสวีเดน กำลังจะได้นำแสดงในภาพยนตร์ Silent Night หรือ ยิงแมร่งให้เหี้ยน ของตำนานผู้กำกับชาวฮ่องกงอย่าง จอห์น วู โดยเขาจะมารับบทเป็นชายคนหนึ่งที่ออกตามล้างแค้นให้กับลูกชายที่เสียชีวิตจากลูกหลงระหว่างการต่อสู้ของแก๊งอาชญากร

เรื่องราวดังกล่าวอาจจะฟังดูเหมือนจะเป็นอะไรที่เห็นได้ทั่วไปภาพยนตร์แอคชั่นแนวล้างแค้น แต่สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างออกไปจากภาพยนตร์เรื่องอื่นก็คือ มันเป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีบทพูด เนื่องจากตัวละครของ โจเอล คินนาแมน ถูกยิงเข้าที่ลำคอตั้งแต่ในตอนต้นของเรื่อง ทำให้เขาไม่สามารถที่จะพูดได้อีกต่อไป

 

“มันเป็นบทหนังที่ฉลาดมาก และเรื่องราวมันก็จับใจของผม เพราะว่าผมมีลูกสามคน”

“ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือ การค้นหาวิธีการไหนที่จะทำให้ผู้ชมเข้าถึงเรื่องราวได้โดยไม่มีบทพูด และทำให้พวกเขาและเธอถูกผลักดันโดยเรื่องราว ทำให้พวกเขาและเธอเข้าใจได้ว่าไม่ได้พลาดอะไรไป”

 

 

โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวละครของ คินนาแมน จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงร่างกายของตัวเองไปพร้อมกับเรียนรู้วิธีการต่อสู้ เพื่อที่จะเผชิญหน้ากับแก๊งอาชญกรที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกของเขาต้องเสียชีวิต โดย วู ยังได้พูดถึงการทำงานของนักแสดงวัย 44 ปีต่ออีกด้วยว่า

 

“เขาเข้าถึงตัวละครเป็นอย่างมาก และผลักดันตัวเองเป็นอย่างหนักในเรื่องของการฝึกฝนร่างกาย”

“เขาแสดงฉากสตั๊นเองเกือบทั้งหมด และเขาก็ยังฝึกฝนร่วมกับผู้กำกับการต่อสู้ของเราในทุก ๆ วัน ทั้งการซ้อมบทและฝึกฝนเพื่อฉากแอคชั่นทั้งหมด เขาพยายามที่จะส่งมอบการแสดงที่แท้จริงผ่านทางดวงตาของเขาเท่านั้น ดวงตาของเขามีเรื่องราวและอารมณ์มากมาย ผมมีความสุขมากที่ได้ทำงานร่วมกับเขา”

 

จอห์น วู ถือเป็นหนึ่งในผู้กำกัยชาวฮ่องกงที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่ง โดยผลงานที่เรารู้จักกันดีก็ได้แก่ A Better Tomorrow (1986) หรือ โหด เลว ดี, Red Cliff (2008) หรือ สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ และ Hard Boiled (1992) หรือ ทะลักจุดแตก ส่วนผลงานในฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียงของเขาก็ได้แก่ Face/Off (1997) หรือ สลับหน้าล่าล้างนรก และ Mission: Impossible II (2000) หรือ ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2

Silent Night หรือ ยิงแมร่งให้เหี้ยน มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 28 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Entertainment Weekly

ยิงแมร่งให้เหี้ยน

  • 28 December 2023
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 104 นาที
15+