HIGHLIGHT CONTENT

เมื่อโลกต้องถล่ม ...ริก โรมัน วาฟ คือผู้กำกับคนเดียวที่ เจอราด บัตเลอร์ นึกถึง

  • 1,994
  • 21 ก.ย. 2020

 

 

เมื่อโลกต้องถล่ม ...ริก โรมัน วาฟ

คือคนเดียวที่ เจอราด บัตเลอร์ นึกถึง

 

Greenland - นาทีระทึก..วันสิ้นโลก เป็นผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของ เจอราด บัตเลอร์ ซึ่งนอกจากนี้เขายังควบตำแหน่งอำนวยการสร้างเองด้วย และโดยตำแหน่ง เขาจึงขอเลือกผู้กำกับที่รู้ใจกันมากที่สุด นั่นก็คือ ริก โรมัน วาฟ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Angel Has Fallen ซึ่งบัตเลอร์ให้เหตุผลในการเลือกวาฟมาร่วมงานครั้งที่สองนี้ไว้ว่า

 

 

“ทำไมผมทำหนังกับริกน่ะรึ ผมไม่รู้จะไปทำกับใครน่ะสิ ไม่มีใครแล้ว นอกจากริก หนังเรื่องแรกที่ผมอำนวยการสร้างคือ Law Abiding Citizen และผมสัมภาษณ์ริกสำหรับหนังเรื่องนั้น สุดท้าย เราเลือกคนอื่น แต่เขาคือคนที่ผมชอบที่สุดตลอด นั่นคือ 12 ปีก่อน เราคุยกันว่าจะทำงานด้วยกันตลอด แล้วการที่เขาทำ Angle Has Fallen ก็ช่วยเราทำให้หนังชุดนี้สดใหม่ขึ้นมา ผมไม่รู้จักใครที่ทำงานหนักเท่าริก กระตือรือร้นและตื่นเต้นเท่าริก และรู้จักทุกขั้นตอนการทำหนังในทุกฝ่ายเลย เขาดูเหมือนรู้จักงานมากกว่าทีมงานอีก ผมไม่ได้หมายถึงจู้จี้ "คุณต้องทำแบบนี้"

เขาแค่รู้ในเรื่องนั้นๆ และประสบการณ์นั้น ๆ และเขาไม่หยุดศึกษา เขาดันขีดความสามารถของผมด้วย เราเคยเถียงกัน เราต่างยึดมั่นในความเห็นทั้งคู่แต่มาจากความรักและให้เกียรติกันเสมอ และผมรู้ว่าเขาคอยระวังหลังให้ผมยิ่งกว่าใคร และผมรู้ว่าตั้งแต่ก่อน Angel Has Fallen ผมไปดูหนังของเขาเรื่อง Shot Caller ซึ่ง Angel Has Fallen อาจยืมแนวคิดมาด้วย ตอนแรกผมคิดว่ามันอาจไม่เหมาะก็ได้ ในช่วง 2-3 นาทีแรก ผมคิดว่าเขาแอบใส่บางอย่างที่คว้าความสนใจในฉากเรียบ ๆ ที่แสดงความจริงของชีวิต และขณะที่คิดว่าดูหนังแบบหนึ่งอยู่ มันก็มักซ่อนอะไรไว้ให้เราคาดไม่ถึง แล้วพาเราไปสู่หนังอีกแบบ ฉากเปิดเรื่อง 5-10 นาทีนั่น ที่เอาแต่เล่าตัวละคร มันจะพาหนังให้ทรงพลังยิ่งขึ้น และยิ่งทำให้คุณอยากติดตามเรื่องต่อไป”

 

 

 

 

 พบกับหนังแอคชั่นโลกถล่มแผ่นดินทลายที่มาพร้อมการเล่าเรื่องอันแตกต่างนี้ได้ใน

 Greenland - นาทีระทึก..วันสิ้นโลก’ เข้าฉาย 24 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/GreenlandMovieThailand

 

นาทีระทึก..วันสิ้นโลก

  • 24 September 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / ระทึกขวัญ /
  • 120 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง