HIGHLIGHT CONTENT

รวมคอมเมนท์คนดูแล้ว!! Doctor Sleep ความระทึกเหนือธรรมชาติ พาสำรวจจิตใจ

  • 2,888
  • 07 พ.ย. 2019

 

 

หน้าโรงลงความเห็น Doctor Sleep

หลอนสยองขึ้นหิ้ง เครื่องติดแล้วจัดเต็ม

 

                เมื่อเกือบ 40 ปีก่อน นวนิยายเรื่องหนึ่งของสตีเฟน คิงถูกดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Shining ภาพยนตร์แนวสยองขวัญสั่นจิตประสาทที่กลายเป็นตำนาน เรื่องราวเหมือนจะสิ้นสุดลงไปแล้ว แต่ไม่...อดีตมันยังคงหลอกหลอนหนูน้อยแดนนี่ จนกระทั่งในปี 2019 นี้ เขาต้องกลับมาสะสางมันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Doctor Sleep กับการพัฒนาเรื่องราวให้กลายเป็นแนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ แนวที่หากไม่ละเมียดละไมและใส่ใจจริง ๆ นี่จะกลายเป็นภาพยนตร์ที่หลุดไปเลย แต่ดูเหมือนว่างานนี้จะไม่ได้เป็นแบบที่เรากลัว เพราะกระแสหน้าโรงดูจะตอบรับเป็นอย่างดี

 

รวมความเห็นต่อภาพยนตร์ Doctor Sleep

 

“Doctor Sleep” จะเป็นเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ใน The Shining ในอีก 40 ปีถัดมาจากเหตุการณ์สยอง ณ โรงแรมโอเวอร์ลุค ที่ยังคงทำให้แดนรู้สึกหวาดกลัวจนถึงทุกวันนี้ แดนพยายามหาวิธีให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขที่สุด แต่ความสงบสุขนั้นกลับพังทลายลงเมื่อแดนได้เจอกับ แอบรา หญิงสาวจิตใจกล้าหาญเจ้าของพลังวิเศษเรียกว่า “ไชน์” ที่เดินทางออกตามหาแดนเพื่อขอความช่วยเหลือให้ร่วมต่อสู้กับ โรส เดอะ แฮท ผู้เหี้ยมโหด และเดอะ ทรู น็อต กลุ่มลัทธิคัลต์ลูกสมุนของเธอ ที่ออกตามล่าเด็กผู้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตอมตะของตัวเอง

จากคนแปลกหน้ากลายเป็นพันธมิตร ในระหว่างที่แดนและแอบราต้องเอาชีวิตเข้าเสี่ยงอันตรายในสงครามใหญ่กับโรส จิตใจอันบริสุทธิ์และกล้าหาญของแอบรากลับปลุกพลังลึกลับภายในตัวของแดนขึ้นมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่นั่นทำให้เหล่าภูติผีวิญญาณร้ายในอดีตฟื้นคืน และทำให้แดนต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวอีกครั้ง

“Doctor Sleep” สร้างอิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเจ้าพ่อสยองขวัญ สตีเฟ่น คิง ซึ่งเป็นภาคต่อของนวนิยาย The Shining ที่มีการสร้างเป็นภาพยนตร์และขึ้นแท่นเป็นต้นตำรับความสยองไปเมื่อปี 1980 กำกับและเขียนบทโดยไมค์ ฟลานาแกน ผู้ฝากผลงานสยองชื่อดังไว้แล้วมากมายอาทิ Oculus (2013), Before I Wake (2016), Gerald’s Game (2017) และซีรีส์ทางช่องสตรีมมิ่ง The Haunting of Hill House ร่วมกับทีมนักแสดงนำโดย ยวน แม็คเกรเกอร์, รีเบคก้า เฟอร์กูสัน และเจค็อบ เทรมเบลย์

 

ลางนรก

  • 07 November 2019
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 152 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง