HIGHLIGHT CONTENT

เตรียมผจญภัยในโลกใหม่!! รายา เจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร?

  • 1,902
  • 02 พ.ย. 2020

 

 

แกะตัวอย่าง รายากับมังกรตัวสุดท้าย

เจ้าหญิงดิสนีย์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!

 

    ในที่สุดเราก็ได้เห็นตัวอย่างแรกของ รายากับมังกรตัวสุดท้าย หรือ Raya and the Last Dragon ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในตัวอย่างนี้เราได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่บอกเล่าเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ของภาพยนตร์ และได้เห็นข้อมูลอ้างอิงหลายอย่างที่สื่อถึงวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาลองดูกันดีกว่าว่าในตัวอย่างนี้บอกอะไรเราบ้าง

 

 

    เริ่มต้นจากตัวเอกของเรื่องกันก่อน เธอมีชื่อว่า รายา เธอคือผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นผู้พิทักษ์มณีแห่งมังกร เราได้เห็นเธอใช้ศิลปะการต่อสู้ด้วยกระบองสั้น 2 อัน ซึ่งศิลปะการต่อสู้ชนิดนี้มีอยู๋จริง มันมีชื่อว่า Arnis หรือจะรู้จักในชื่อ Kali หรือ Eskrima เป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงในประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นแล้วในฉากที่ต่อสู้กันในโบราณสถานลึกลับนั้น มีผู้สวมหน้ากากลักษณะคล้ายยักษ์ ของประเทศอินโดนีเซีย

 

 

 เมื่อพูดถึงเจ้าหญิงดิสนีย์ แน่นอนว่าเธอย่อมจะต้องมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจ โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ รายา มาพร้อมกับเจ้าตัวนิ่มที่มีชื่อว่า ตุ๊กตุ๊ก ที่ไม่เพียงแค่เป็นเพื่อนคู่ใจเท่านั้น แต่ยังเป็นยานพาหนะของเธอด้วย แน่นอนว่ามันเป็นแรงบันดาลใจมาจาก รถตุ๊กตุ๊กของประเทศไทยนั่นเอง ความน่ารักของน้องจะต้องมากวาดหัวใจของแฟน ๆ ไปได้อย่างแน่นอน

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าชื่นชมก็คือ ชนเผ่าที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ไม่มีตัวละครไหนที่มีสีผิวขาว หรือดำจนผิดไปจากความจริงเลยแม้แต่น้อย ทุกตัวละครมีเฉดสีผิวใกล้เคียงกับผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในแถบของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมด้วยสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งทะเลทราย และป่าดิบชื้น สมแล้วที่ได้ คุณฝน วีรสุนทร ผู้ที่เคยสร้างสรรค์สตอรี่บอร์ดให้กับ Zootopia มาดูแลเรื่องเนื้อเรื่องทั้งหมดในฐานะ Head of Story ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 

สุดท้ายนั้น เรื่องย่อของ Raya and the Last Dragon จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีที่ชื่อ Kumandra โลกที่มนุษย์และมังกรเคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างผาสุก แต่เมื่อพลังปีศาจดำมืดกล้ำกรายมาสู่ดินแดนแห่งนี้ มังกรจำนวนมากสละชีวิตของตัวเองเพื่อปกป้องมนุษยชาติ และในตอนนี้ระยะเวลาผ่านไป 500 ปีแล้ว ปีศาจตัวเดิมกลับมาสู่ดินแดนนี้อีกครั้ง ซึ่งในตอนนี้เหลือนักรบเพียงคนเดียวที่คอยพิทักษ์ปกป้องอยู่ เธอคือ รายา

เพื่อปกป้องดินแดนของเธอ รายา ออกเดินทางเพื่อค้นหามังกรตัวสุดท้ายตามตำนาน เพื่อรวบรวมดินแดนที่ผู้คนแตกแยกให้กลับมารวมเป็นหนึ่งอีกครั้ง ท่ามกลางการผจญภัยครั้งนี้ เธอจะได้เรียนรู้ว่า มันจำเป็นต้องใช้มากกว่ามังกรเพื่อที่จะปกป้องโลกเอาไว้ให้ได้ เธอจำเป็นต้องมีความเชื่อใจและการทำงานเป็นทีมด้วยเช่นกัน โดย Raya and the Last Dragon นี้ จะได้ เคลลี่ แมรี่ ทราน มาให้เสียงพากย์เป็น รายา และ อควาฟีน่า ให้เสียงพากย์เป็น สิซุ มังกรตัวสุดท้าย มารอดูกันว่าจะเป็นอย่างไร 11 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

รายากับมังกรตัวสุดท้าย

  • 04 March 2021
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 114 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง