HIGHLIGHT CONTENT

เปิดโปรไฟล์ ทาร่า บาสโร ซุปตาร์ตัวท็อปอินโดนีเซีย สู่ตัวแม่สยองใน บ้านเกิดปีศาจ

  • 1,783
  • 15 ต.ค. 2020

 

 

5 เรื่องพิสูจน์ของแรง “ทาร่า บาสโร” นักแสดงตัวท็อปชาวอินโด

เธอจะพาพวกเรา “กลับบ้านเกิด” เผชิญหน้า ความลี้ลับใน

“Impetigore บ้านเกิดปีศาจ”

 

“ทาร่า บาสโร” ถือเป็นนักแสดงสาวดาวรุ่งสัญชาติอินโดนีเซียที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ เธอมีผลงานที่โดดเด่นมากมายทั้งการเป็นนางแบบชื่อดังที่แบรนด์ระดับโลกให้ความสนใจและดึงเธอมาร่วมแคมเปญต่างๆ และในฐานะนักแสดงเธอมีผลงานมาแล้วหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็น A Copy of My Mind, Gundala หรือ Killer

 

โดยในปีนี้เธอกลับมาในภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้ง “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” ผลงานการกำกับโดย “โจโก อันวาร์” โปรเจกต์หลอนที่เรียกกวาดคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes 95 % และเป็นภาพยนตร์สยองระดับอินเตอร์จากการฉายโชว์ใน Sundance Film Festival ได้รับคำชมมาอย่างล้นหลาม ซึ่งเธอเข้ามารับบทเป็น “มายา” หญิงสาวที่ตัดสินใจกลับบ้านเกิดเพื่อหวังเอามรดกของครอบครัวที่หลงเหลือ แต่เมื่อก้าวเข้าหมู่บ้านพวกเธอต้องพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ทั้งสายตาอันไม่เป็นมิตรของชาวบ้าน พฤติกรรมแปลกประหลาดชวนสงสัย รวมไปถึงหลุมฝังศพเด็กที่เรียงราย นำมาสู่การเผชิญหน้าความลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่า พิธีกรรม ตำนาน และลุ้นไปกับการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์สุดสะพรึงนี้


 ก่อนที่จะพบกับบทบาทใหม่สุดหลอนในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ เรามาทำความรู้จักกับ 5 ข้อที่คุณอาจไม่รู้ของนักแสดงสาวดาวรุ่ง “ทาร่า บาสโร” กันก่อน  

 

 

·     ทาร่า บาสโร หรือชื่อเดิมคือ อันดิ มูเตียรา เปอร์ติวิ บาสโร เธอเริ่มอาชีพในวงการบันเทิงเมื่อเธอเข้าร่วมการแข่งขันนางแบบวัยรุ่น Gadis Sampul ในปี 2548 ก่อนที่จะไปศึกษาต่อที่ออสเตรีย

 

·        ในปี 2011 ทาร่ากลับมาอีกครั้งและเริ่มเป็นนักแสดงเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง Catatan Si Boy และมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์อย่าง The Golden Cane Warrior, ภาพยนตร์แอ็กชัน Killers, ภาพยนตร์ครอบครัวกวีนิพนธ์เรื่อง Princess, Bajak Laut & Alien หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์แนวเซอร์เรียลิสต์อย่าง  Another Trip to the Moon และอีกมากมาย

 

 

·        ผลงานที่โดดเด่นและสร้างชื่อให้กับเธอในฐานะนักแสดงหญิงดาวรุ่ง คือ ภาพยนตร์เรื่อง A Copy of My Mind  ของผู้กำกับ โจโก อันวาร์ ส่งให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Indonesia Film Festival (FFI) และ Usmar Ismail Awards ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันด้วย

 

·        ทาร่าถือเป็นนักแสดงมากฝีมือและเป็นนักแสดงคู่ขวัญที่ผู้กำกับชื่อดังอย่าง โจโก อันวาร์ เลือกให้มาถ่ายทอดบทบาทในภาพยนตร์ของเขาในฐานะแสดงนำมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Satan's Slaves, Gundala, A Copy of My Mind และล่าสุดกับภาพยนตร์สยองขวัญ Impetigore ที่ถือเป็นการันตีถึงผลงานทางการแสดงที่น่าจับตามองในทุกบทบาท

 

 

·        สำหรับในภาพยนตร์เรื่อง Impetigore ที่ทาร่ารับบทบาทเป็น “มายา” สิ่งที่เธอสนใจในบทบาทนี้เพราะโจโก อันวาร์ ผู้กำกับเน้นประเด็นเรื่องครอบครัว ตัวละครของหญิงสาวที่กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ห้าขวบก่อนที่เธอจะได้พบกับดีนี่ เพื่อนสาวคนสนิทซึ่งเธอให้ความผูกพันมากจนเหมือนเป็นครอบครัวคนเดียวที่เธอเหลืออยู่ซึ่งมันสะท้อนสังคมทุกวันนี้ และเรื่องราวที่ทั้ง 2 คนต้องไปเจอกับเรื่องลึกลับสุดหลอน รวมถึงหนังเรื่องนี้ คือ การรวมทีมงานระดับแนวหน้าของวงการอินโดนีเซีย ยิ่งทำให้เธออยากเข้ามามีส่วนร่วมในภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น

เตรียมพิสูจน์ความหลอนแบบสุดขั้วและการแสดงสุดท้าทายของ ทาร่า บาสโร

ใน Impetigore บ้านเกิดปีศาจ 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

บ้านเกิดปีศาจ

  • 29 October 2020
  • Adventure / ชีวิต / สยองขวัญ /
  • 106 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง