HIGHLIGHT CONTENT

เจาะชั้นไขมันของ โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง หนังเรื่องแรก T Moment ตัว T ที่หายไปจาก GTH

  • 32,161
  • 01 มี.ค. 2017

วิสูตร พูลวรลักษณ์  Executive Producer เผยว่า 

 

ทำไมถึงอยากทำเรื่องนี้ขึ้นมา

จริง ๆ พล็อตนี้มันอยู่ในใจผมมานานแล้ว มันเกิดจากข่าวข่าวนึงในหนังสือพิมพ์ ที่ตำรวจอ้วนทั้ง สน. ถูกจับมายืนเรียงแถววัดพุง ใครมีรอบเอวเกิน 34 นิ้วก็ถูกสั่งให้ไปลดน้ำหนัก ผมว่ามันฮาดี มันเป็นข่าวเล็ก ๆ แต่น่ารักและเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก เราเคยเห็นตำรวจพุงใหญ่ ใส่เสื้อคับ ๆ กันอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่เคยคิดที่จะทำหนังของพวกเค้าเลย จนมาเจอข่าวนี้ ผมเชื่อว่าถ้ามันเป็นหนัง คงสนุกแน่ ซึ่งพอน้องเขียนบทที่ชื่อภูวนิตย์ ได้ยินพล็อตนี้เข้า ก็อาสาขอเขียนเลย แล้วพอเราได้อ่านทรีตเมนต์ที่เค้าส่งมาจริง ๆ ผมก็บอกกับตัวเองเลยว่า “นี่แหละที่ใช่เลย ตรงกับที่ผมคิดไว้เลย” ตอนหลังภูวนิตย์ก็เลยได้เป็นผู้กำกับร่วมของหนังเรื่องนี้ด้วย

 

แล้ว T Moment เลือกหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นโปรเจกต์แรกเพราะอะไร

เหตุผลแรกที่เราเลือกหนังเรื่องนี้เป็นการเปิดตัว เพราะมันตอบโจทย์กับสิ่งที่เราต้องการจะบอกคนดูมากเลย คือเรื่อง “ความสนุก” ผมอยากให้หนังเรื่องแรกของเรา ดูสนุก ดูแล้วมีความสุข ดูแล้วบันเทิง ภาพแรกของเราจึงสำคัญมาก ที่อยากเปิดตัวด้วยหนังที่ให้ความสุขแก่คนดู ให้เสียงหัวเราะแก่คนดู ไม่อยากเปิดตัวด้วยหนังเก๋ ๆ เท่ ๆ หนังเครียด หรือหนังดูยาก ผมมีความเชื่อว่า ถ้าคนดูได้ดูหนังของเราไปสักระยะหนึ่ง ก็จะรู้แล้วว่า “อ๋อ หนัง T Moment คือแบบนี้” ซึ่งก็คือ “หนังที่ดูสนุก” นั่นเอง

 

 

เรื่องย่อ “โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง”

“แคน หยอย โอ ปลื้ม” 4 โปลิศสายหมีไซส์ 100 กิโลอัพ แห่ง สถานีตำรวจภูธรสะพานชัน ผู้พลาดการจับโจรปล้นทองด้วยเหตุผลสุดตะเตือนไต “รถตำรวจไล่ผู้ร้ายไม่ทัน เพราะน้ำหนักเกิน” ทำให้ทั้งสี่ ต้องเจอบทลงโทษด้วยการลด “น้ำหนัก” ตามคำสั่งของผู้กำกับจอมเฮี้ยบ ผู้มีคติประจำใจ “จะไม่ยอมให้ตำรวจไทยเสียภาพพจน์แม้ปลายขี้เล็บ”

ร้อนถึง “ผู้กองเจตน์” หมวดหนุ่มหุ่นดีมาดกวน หัวหน้าของ 4 จ่า ที่อาสามาเป็นเทรนเนอร์จำเป็น เคี่ยวเข็ญให้ทั้งสี่ต้องฟิตเพื่อความเฟิร์ม กับสารพัดตำราที่งัดมาช่วย ทั้งวิ่ง ทั้งปะทะ กับเกมกีฬาสุดโหด

แต่ 1 เดือนผ่านไป หุ่นของ 4 หนุ่มก็ไม่ได้ “ผอมเพรียว” ลงแม้แต่น้อย ผู้กองเจตน์จึงต้องใช้มาตรการขั้นสุดด้วยการอัด     คาร์ดิโอเต็มคลาส คุมแคลอรี่เต็มคอร์ส และจัดอาหารคลีนแบบเต็มขีด สี่หนุ่มฝึกหนักจนแทบกระอักออกมาเป็นผัก ขณะที่ใจก็ฝักใฝ่แต่หมูกระทะ อาหารสุดโปรดประจำแก๊ง

แต่ท่ามกลางการออกกำลังจนร่างแทบแตก ก็ยังมีสิ่งที่ทำให้จ่าทั้งสี่ได้ชุ่มฉ่ำใจ ดุจมีโอเอซิสผุดขึ้นมากลางทะเลทราย นั่นคือครูฝึกสาวสุดน่ารักที่ชื่อ “มีน” ผู้มาพร้อมท่าเต้น “ซุมบ้าแดนซ์” อันแสนคึกคัก พาให้สี่ หนุ่มกระชุ่มกระชวยขึ้นทันตาเห็น โดยเฉพาะจ่าแคน ที่ดูเหมือนจะปิ๊งมีนตั้งแต่แรกพบ โดยมีจ่าหยอยคอยเป็นป๋าดัน ทั้งชงทั้งตบให้แคนอย่างออกนอกหน้า โดยไม่ถามมีนสักคำว่ามีใจให้จ่าแคนบ้างหรือเปล่า

แล้วเรื่องหนักอกก็มาเยือน เมื่อรถขนเงินของธนาคารดัง ถูกแก๊งโจรลึกลับฉกเงินสด 5 ล้านบาทหายเข้ากลีบเมฆไปในเวลากลางวันแสก ๆ โดยใช้เวลาปล้นเพียง 13 วินาที คดีนี้ทำให้สายสืบหุ่นใหญ่ทั้งสี่ ต้องพักการลดน้ำหนักเป็นช่วง ๆ เพื่อสลับกับการตามสืบคดีแก๊ง 13 วิ ควบคู่ไปด้วย

 

เวลา 3 เดือนของการวัดผลใกล้เข้ามา คดีร้อนฉ่าก็ยังไม่คลี่คลาย จ่าทั้งสี่จะเลือกทุ่มเทให้กับอะไร ระหว่าง “การลดน้ำหนักให้ได้” เพื่อเอาตัวให้รอด หรือ “ต้องจับผู้ร้ายให้ได้” เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรี ที่ครั้งหนึ่งเคยทำพลาด ให้กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้ง

 

23 มีนาคมนี้ “โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง” ฮาเขย่าพุงกัทุกโรงภาพยนตร์

 

ทลายพุง

  • 23 March 2017
  • Adventure / ตลก /
  • 100 นาที
15+