HIGHLIGHT CONTENT

นิโคลัส เคจ เตรียมตัวบอกลาวงการภาพยนตร์ เผยหลังจากนี้อาจจะรับเล่นแต่ซีรี่ส์เท่านั้น

  • 337
  • 07 ธ.ค. 2023

นิโคลัส เคจ เตรียมตัวบอกลาวงการภาพยนตร์

เผยหลังจากนี้อาจจะรับเล่นแต่ซีรี่ส์เท่านั้น

 

 

ถือเป็นข่าวร้ายของวงการภาพยนตร์ โดยเฉพาะกับแฟนภาพยนตร์รุ่นเก๋า เมื่อ นิโคลัส เคจ หนึ่งในตำนานนักแสดงผู้เคยชนะรางวัลออสการ์นักแสดงนำชาย ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาอาจจะหยุดงานในวงการภาพยนตร์หลังจากการแสดงอีกประมาณสามถึงสี่เรื่อง และหันไปรับงานเฉพาะสายซีรี่ส์เท่านั้น ยกเว้นแต่ว่าจะมีบทที่น่าสนใจมาก ๆ หรือไม่ก็มีโอกาสที่เขาจะได้กลับไปรับบทในภาคต่อของ Face/Off (1997) หรือ สลับหน้าล่าล้างนรก และ Ghost Rider: Spirit of Vengeance (2011) หรือ โกสต์ ไรเดอร์ อเวจีพิฆาต

เคจ ยังพูดต่ออีกด้วยว่า เขาไม่ได้ดูทีวีซีรี่ส์มากนัก แต่ลูกชายของเขาก็ชวนให้เขาดูซีรี่ส์ Breaking Bad (2008-2013) หรือ ดับเครื่องชน คนดีแตก จนได้เมื่อปีก่อน จนทำให้เขาเริ่มเห็นถึงความยอดเยี่ยมของมันขึ้นมา และเริ่มสนใจที่จะทำงานคุณภาพเหล่านี้คุณมาบ้างแล้ว

 

 

“ผมอยากที่ออกสำรวจการทำงานรูปแบบอื่นบ้าง”

“ผมสนใจอย่างมากกับระบบสตรีมมิ่งและทีวีซีรี่ส์แบบเป็นตอน ผมได้เห็นหลายอย่างที่สามารถทำกับตัวละครได้ ร่วมไปถึงระยะเวลาที่จะได้มีโอกาสถ่ายถอดตัวละครออกมา ผมได้เห็น ไบรอัน แครนสตัน จ้องมองกระเป๋าเดินทางทั้งชั่วโมงในตอนหนึ่งของ ดับเครื่องชน คนดีแตก เราไม่ได้มีเวลาที่จะทำอะไรแบบนั้นในหนัง ดังนั้นบางทีซีรี่ส์อาจจะเป็นก้าวต่อไปที่ดีที่สุดสำหรับผม ซึ่งเดี๋ยวเราก็คงจะได้เห็นกัน”

“หลังจากเวลาสี่สิบห้าปีที่ทำงานมากับหนังมากกว่า 100 เรื่อง ผมรู้สึกว่าผมคงได้พูดสิ่งที่ผมจำเป็นต้องพูดกับวงการหนังไปหมเแล้ว และผมก็อยากจะบอกลาไปในตอนที่ยังมีพลังอยู่ ผมคิดว่าผมอาจจะต้องเล่นหนังอีกสักสามถึงสี่เรื่องก่อนที่ผมจะไปถึงจุดนั้น และก็หวังว่าผมจะสามารถเปลี่ยนรูปแบบ และได้มีทางอื่นในแสดงออกเกี่ยวกับการแสดง”

 

 

ส่วนผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ เคจ ก็คือ Dream Scenario หรือ คืนนี้จงฝันถึงผม ที่เขาร่วมงานกับผู้กำกับ คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี และค่ายหนัง A24 กับการบอกเล่าเรื่องราวของชายธรรมดาคนหนึ่งที่ต้องพบเจอกับผลกระทบของความโด่งดัง หลังจากที่เขาไปปรากฏตัวอยู่ในความฝันของคนทั่วโลก

 

“ผมคงอยากที่จะบอกลาไปในตอนที่ยังมีพลังอยู่ ด้วยผลงานเหมือนกับ คืนนี้จงฝันถึงผม แต่ผมก็ยังมีข้อตกลงต่าง ๆ ที่ผมต้องทำตาม ดังนั้นเราจะรอดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ผมหมายความว่า ผมจะต้องเข้มงวดและเฉียบขาดกับกระบวนการตัดสินใจหลังจากนี้”

 

Dream Scenario หรือ คืนนี้จงฝันถึงผม มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 14 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Deadline