HIGHLIGHT CONTENT

รอชม! สตูดิโอ A24 ตั้งเป้าลุยสร้างหนังที่เข้าถึงกลุ่มผู้ชมหลากหลายมากขึ้น

  • 810
  • 12 ต.ค. 2023

รอชม! สตูดิโอ A24 ตั้งเป้าลุยสร้างหนังที่เข้าถึงกลุ่มผู้ชมหลากหลายมากขึ้น

 

 

ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับวงการภาพยนตร์ ที่ค่ายหนังนอกกระแสชื่อดังอย่าง A24 กำลังจะก้าวเข้าสู่ตลาดภาพยนตร์สำหรับกลุ่มผู้ชมทั่วไปให้มากขึ้น จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวกับสำนักข่าวเดอะแรพ

 

“ทุกคนในแวดวงภาพยนตร์อิสระต่างรู้ดีกว่า A24 จะต้องให้ความสำคัญกับภาพยนตร์ตลาดมากขึ้น เคียงคู่ไปกับกลุ่มภาพยนตร์นอกกระแส”

“ด้วยการประเมิรมูลค่าของบริษัทที่ $2,500 ล้านเหรียญ มันก็ชัดเจนแล้วว่าพวกเขาและเธอต้องขยับขยายไปยังกลุ่มภาพยนตร์ตลาดมากขึ้น”

 

 

โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการรายงานออกมาว่า สตูดิโอเบื้องหลังภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา กำลังเล็งที่จะซื้อสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Halloween เข้ามาเป็นของสตูดิโอ ซึ่งก็คงจะเป็นก้าวแรกที่สำคัญในตลาดภาพยนตร์สำหรับผู้ชมทั่วไปของสตูดิโอแห่งนี้

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าทางสตูดิโอจะหันหลังให้กับภาพยนตร์ดราม่าที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อกับสตูดิโอมาอย่างยาวนาน โดยก็จะมีการพยายามที่จะหาช่องทางจัดจำหน่ายภาพยนตร์แนวนี้ให้มากขึ้นต่อไป รวมไปถึงขยับขยายการสร้างภาพยนตร์ประเภทสารคดีแนวใหม่อีกด้วย

 

 

คาดกันว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจจะเกิดมาจากการที่ภาพยนตร์นอกกระแสหลายเรื่องของทางสตูดิโอไม่ประสบความสำเร็จทางการเงินเอาเสียเลย ทำให้สตูดิโอต้องพยายามที่จะหาวิธีการอื่นที่จะทำกำไรให้ได้มากขึ้น

 

“ธุรกิจภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว เป็นธุรกิจที่ทั้งแย่และมีความเสี่ยงสูงที่ว่ามันจะไม่ดึงดูดผู้ซื้อ”

“นั่นเป็นปัญหาใหญ่เลย หากคุณตั้งเป้าจะขายหรือว่ามองหานักลงทุนเพิ่มเติม”

 

หากความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวขึ้นมาจริง ๆ ก็ได้แต่หวังว่าสตูดิโอแห่งนี้จะยังไม่ทิ้งลายเซ็นของตัวเองไป เพราะว่า A24 ถือเป็นสตูดิโอที่สร้างภาพยนตร์นอกกระแสได้ออกมาน่าสนใจอย่างหาตัวจับได้ยากจริง ๆ

 

 

ส่วนภาพยนตร์เรื่องต่อไปของทางสตูดิโอที่จะเข้าฉายในประเทศไทยก็คือ Dream Scenario ที่นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ ในบทบาทชายธรรมดาคนหนึ่งที่โด่งดังขึ้นมา หลังจากที่เขาเริ่มไปปรากฏตัวในความฝันของผู้คนทั่วโลก

Dream Scenario มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Total Film