HIGHLIGHT CONTENT

พบตัวอย่างแรกสุดเพี้ยนของ Dream Scenario เมื่อ นิโคลัส เคจ กลายมาเป็นชายในฝันของทุกคน

  • 1,064
  • 20 ก.ย. 2023

พบตัวอย่างแรกสุดเพี้ยนของ Dream Scenario

เมื่อ นิโคลัส เคจ กลายมาเป็นชายในฝันของทุกคน

 

 

จะเป็นอย่างไรเมื่อในทุกคํ่าคืน ทุกคนจะฝันถึง นิโคลัส เคจ เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นแล้วในภาพยนตร์ตลก-ดราม่าจากค่าย A24 ที่มีชื่อว่า Dream Scenario หรือ คืนนี้จงฝันถึงผม ผลงานของผู้กำกับ คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี ที่จะได้นักแสดงชายมากประสบการณ์ดีกรีรางวัลออสการ์มารับบทนำ

โดยมันจะเป็นเรื่องราวของชายธรรมดาผู้ไร้โชคที่มีชื่อว่า พอล แมทธิวส์ ที่โด่งดังไปทั่วโลกในช่วงเวลาเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากที่เขาปรากฏตัวในความฝันของคนนับล้านคน แต่เมื่อความฝันเหล่านั้นกลายเป็นฝันร้าย ชื่อเสียงเหล่านั้นก็เริ่มกลับมาทำร้ายเขาในแบบที่คาดไม่ถึง ทำให้ พอล ต้องพยายามที่จะใช้ชีวิตแบบปกติท่ามกลางความโกลาหลที่เกิดขึ้นในความคิดของทุกคนบนโลก

 

 

บทบาทของ พอล แมทธิวส์ ถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับ นิโคลัส เคจ เพราะว่ามันเป็นบทบาทที่ทำให้เขาแสดงความบ้าบิ่นผ่านทางการแสดงในแบบที่เขาเคยทำมาเคยตลอดได้ และมันยังถือว่าเป็นการเกิดใหม่ในวงการภาพยนตร์อีกครั้งของเขา หลังจากที่ต้องรับงานแสดงในภาพยนตร์เกรดบีมากมายเพื่อนำเงินมาจ่ายหนี้สิน จนกระทั่งในตอนนี้เขาเริ่มกลับมารับงานแสดงในภาพยนตร์สายรางวัล ซึ่งทำให้เขาได้แสดงความสามารถในการแสดงในยุครุ่งเรืองขึ้นมาอีกครั้ง

 

 

โดยนอกเหนือไปจาก เคจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกอบไปด้วยนักแสดงอย่าง จูลีแอนน์ นิโคลสัน, ไมเคิล เซร่า, ทิม มีโดวส์, ดีแลน เกลูลา และ ดีแลน เบเคอร์ ร่วมกับ อาริ แอสเตอร์, ลาร์ส นัดเซน, ไทเลอร์ แคมเพลโลน และ เจคอบ แจฟฟ์ ที่บทบาทของผู้อำนวยการสร้าง

คืนนี้จงฝันถึงผม เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโตและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยในตอนนี้มันก็ยังได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 86 เปอร์เซ็นต์

Dream Scenario หรือ คืนนี้จงฝันถึงผม มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 14 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider