นิวท์ สคามันเดอร์เคยโผล่ในแฮร์รี่ พอตเตอร์มาแล้ว รู้มั้ยเขาอยู่ภาคไหน??

นิวท์ สคามันเดอร์ เคยโผล่ในแฮร์รี่ พอตเตอร์มาแล้ว
รู้มั้ยเขาอยู่ภาคไหน??

โดย Aye, Ms. You

 

 

แม้ว่า Fantastic Beasts and Where to Find Them จะเป็นการเปิดศักราชการผจญภัยครั้งแรกของนิวท์ สคามันเดอร์บนจอภาพยนตร์ แต่เชื่อมั้ยว่าชื่อของเขานั้นเคย “ปรากฏ” ในภาพยนตร์แฟรนไชส์แฮร์รี่ พอตเตอร์มาก่อน และคำว่าปรากฏที่ว่านั้น ไม่ใช่แค่พูดถึง แต่ปรากฏจริงๆ หราบนจอหนังเลยทีเดียว จำกันได้มั้ยว่าเขาโผล่มาเมื่อไร????

 

.

.

.

 

 

ชื่อของ “นิวท์ สคามันเดอร์” เคยโผล่ออกมาแล้วในภาพยนตร์ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban โดยชื่อของเขาปรากฏอยู่ในแผนที่ตัวกวน ซึ่งเป็นแผนที่ที่จะบอกตำแหน่งที่อยู่ของคนทุกคนในฮอกวอตส์ และแม้พวกเขาจะใส่ผ้าคลุมล่องหน หรือแปลงกายเป็นตัวอะไร คนที่ถือแผนที่นี้อยู่ก็จะรู้ว่าเขาอยู่ไหนอยู่ดี และรีมัส ลูปินก็เคยพูดด้วยว่า “แผนที่นี้ไม่มีวันโกหก” ด้วย จึงเป็นที่น่าสงสัยมากว่า นิวท์ สคามันเดอร์ ไปทำอะไรที่ฮอกวอตส์ในช่วงนั้น???

ในตอนแรก แฟนๆอย่างเราก็คงคิดว่าคงเป็น Easter Egg ทั่วไปที่ทำให้เราตื่นเต้นเวลาเห็นชื่อคนรู้จักหรือชื่อคนบิ๊กๆในหนัง แต่เมื่อเจ.เค.โรว์ลิ่งถอย Fantastic Beasts ทั้ง 5 ภาคออกมา พร้อมกับให้นิวท์ สคามันเดอร์เป็นตัวเอกอย่างนี้ เป็นไปได้มั้ยว่าชื่อนิวท์ในแผนที่ตัวกวนนั้นจะมีความเชื่อมโยงถึงหนังใน 5 ภาคนี้ด้วย?? (ตอนนั้นอัลบัส ดัมเบิลดอร์ก็ยังไม่ตาย มันยังไงกันแน่?

เมื่อลองคำนวณดูแล้ว การที่ชื่อของนิวท์ไปปรากฏในช่วงเวลานั้น เขาน่าจะอายุถึง 90 ปีได้แล้ว ซึ่งนั่นก็อธิบายได้ว่าทำไมชื่อของเขาถึงเคลื่อนไหวช้าเมื่อเทียบกับชื่ออื่น ๆ ในแผนที่ตัวกวนนั่นเอง ส่วนดัมเบิลดอร์ก็น่าจะอายุราว ๆ 112 ปีแล้วตอนนั้น ต้องตามดูกันต่อไปว่า Easter Egg อันนี้จะมาเชื่อมโยงกับ Fantastic Beasts ได้ยังไงและไม่แน่ว่ามันอาจเป็น “แผน” ที่เจ.เค.โรว์ลิ่งวางแผนมานานนับปีแล้วก็ได้!

รอติดตามหาคำตอบเพิ่มเติมได้ใน Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาคสอง กันต่อในปี 2018 

 

ที่มา Movie Pilot

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram