HIGHLIGHT CONTENT

เปิดประตูสู่หมู่บ้านที่สาปสูญ The Smurfs 3 แอนิเมชั่นเต็มเรื่องต่างจากภาคเก่ายังไง?

  • 10,170
  • 04 เม.ย. 2017

 

 

สำหรับThe Smurfs 3 ภาคใหม่นี้ ทีมผู้สร้างก็ได้สร้างแบบดีไซน์ 3D ใหม่ ด้วยการให้น้ำหนักไปที่ลักษณะเฉพาะบางอย่างของเปโย ทั้งดวงตาที่ชิดกัน ปากที่เคลื่อนไหวเป็นอิสระจากรูปร่างของหัวและขากรรไกร คิ้วที่โดดเด้งออกจากใบหน้าและเหนือส่วนหมวกขึ้นไป ด้วยความที่โดยพื้นฐานแล้ว พวกสเมิร์ฟทุกตัวต่างก็มีแบบดีไซน์เดียวกัน ความท้าทายและความสนุกสนานของทีมอนิเมเตอร์อยู่ที่การสร้างความแตกต่างให้กับตัวละครผ่านทางการเคลื่อนไหว “การโพสต์ท่า ทัศนคติและอุปกรณ์ประกอบบางชิ้น ทำให้เราสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างตัวละครพวกนี้ได้อย่างที่เปโยทำครับ” แอสเบรีกล่าว “มันเป็นเรื่องสนุกมากๆ กับการสร้างความแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ พวกนั้น เพื่อสร้างตัวละครใหม่ขึ้นมาน่ะครับ”

 

 

ผู้ร้ายของเรื่อง ซึ่งก็คือ การ์กาเมล พ่อมดชั่วร้ายจอมซุ่มซ่ามและแอซราเอล แมวผู้จงรักภักดีแบบน่ากังขาของเขา ก็ถูกออกแบบใหม่ในรูปแบบอนิเมชันล้วน ตามเค้าโครงงานดั้งเดิมของเปโยเช่นกัน “เราไม่อยากให้แอซราเอลดูเหมือนแมวจริงๆ และไม่อยากให้การ์กาเมลดูเหมือนคนจริงๆ เราอยากได้ความเป็นการ์ตูนที่เปโยสร้างขึ้นอย่างงดงาม และกุญแจสำคัญที่ปรากฏในหนังเรื่องนี้หลายอย่างก็มาจากการ์ตูนของเปโยโดยตรงครับ” แอสเบรีกล่าว “การ์กาเมลจะต้องเป็นตัวตลกและเฟอะฟะ แต่เขาก็จะต้องร้ายกาจและอันตรายอย่างน่าเชื่อด้วย แอซราเอลอาจจะเป็นตัวละครที่ฉลาดที่สุดในหนังเรื่องนี้ คุณไม่ชอบเขาหรอก แต่เขาตลกและเกลียดการ์กาเมล แต่ไม่รู้ทำไม เขาถึงเป็นไซด์คิกของเขา มันเป็นหนึ่งในคำถามที่เป็นปริศนาที่สุดของมนุษยชาติเลยว่าทำไมการ์กาเมลและแอซราเอลถึงอยู่ด้วยกันน่ะครับ”

แม้กระทั่งตัวละครใหม่ก็ถูกวาดขึ้นจากพื้นฐานเดิมที่เปโยได้ปูพื้นเอาไว้ “ตัวละครใหม่ทั้งหมดของเรา ทั้งสแน็ปปี้ บั๊ก สัตว์เลี้ยงของเบรนนี ผู้ทำตัวเหมือนเป็นสมาร์ทโฟนของเขา กระต่ายที่เรืองแสงในที่มืด ไปจนถึงแมลงตัวน้อยๆ ผีเสื้อ หนอนผีเสื้อ หอยทาก ต่างก็มาจากรูปทรงและสไตล์การออกแบบจากหนังสือการ์ตูนของเปโยครับ” แอสเบรีกล่าว

ในการคัดเลือกนักพากย์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ทีมผู้สร้างสนับสนุนให้นักแสดงเผยความเป็นตัวของตัวเอง มากกว่าการใช้เสียง “พอคุณนึกถึงสเมิร์ฟ คุณก็อาจจะดูสัดส่วนของพวกเขาแล้วนึกถึงความเยาว์วัยในทันที” หัวหน้าฝ่ายเรื่องราว แบรนดอน เจฟฟอร์ดส์กล่าว “เราทำให้พวกเขากลับสู่ระดับปกติของพวกเขาอีกครั้ง เราอยากให้นักแสดงเป็นตัวของตัวเองครับ”

 


 

 

สเมิร์ฟ หมู่บ้านที่สาบสูญ

  • 06 April 2017
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 89 นาที
15+