HIGHLIGHT CONTENT

“แน็ก ชาลี” ทุ่มสุดตัว โกนหัวบวชจริง คืนจอใหญ่ครั้งสำคัญ ในหนังผีระทึกขวัญ “อาบัติ”

  • 21,310
  • 11 ก.ย. 2015

“แน็ก ชาลี” ทุ่มสุดตัว โกนหัวบวชจริง
คืนจอใหญ่ครั้งสำคัญ ในหนังผีระทึกขวัญ “อาบัติ”

 

 

ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปพักใหญ่ นักแสดงวัยรุ่นมากฝีมือ “แน็ก-ชาลี ปอทเจส” ก็ได้ฤกษ์กลับมาแสดงนำเต็มตัวอีกครั้งในภาพยนตร์ผีระทึกขวัญเรื่อง “อาบัติ” ของค่ายสหมงคลฟิล์มฯ โดยงานนี้เขาทุ่มสุดตัวยอมโกนหัวจริงเพื่อรับบท “เณรซัน” ตัวละครสำคัญที่จำต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ลึกลับชวนขนหัวลุกภายในวัดอย่างไม่คาดฝัน “แน็ก ชาลี” บทบาทล่าสุดนี้ว่า

“ผมรับบทเป็น ‘เณรซัน’ ครับ เด็กวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตคึกคะนองจนโดนพ่อบังคับให้มาบวชเพื่อดัดนิสัย สุดท้ายก็ต้องมาเจอกับความลึกลับที่ถูกซ่อนไว้ในวัดแห่งนี้ บทนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นเลยครับ อย่างแรกคือไม่เคยเล่นเป็นเณรมาก่อน แปลกจริงๆ เพราะชีวิตผมไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดพระอะไรแบบนี้ เพราะผมนับถือศาสนาคริสต์ แต่ก็ไม่กังวลอะไรเลย เพราะผมรู้สึกว่าเล่นหนังแนวนี้จะง่ายกว่าเล่นหนังวัยรุ่น ก็รู้สึกดีครับ 

 

 

ครั้งแรกที่โดนโกนหัวรู้สึกเจ็บมาก มันจะเป็นใบมีดโกนแบบเก่าที่เป็นใบมีดเดียวยื่นออกมา ถูถากไป แล้วไม่ได้โกนตอนผมมันสั้น โกนทั้งที่ผมยังยาว ปาดแหลก เลือดออกเต็มหัวเลยวันนั้น ปาดเสียงดังแครกๆ จับหัวบีบๆ โหยเลือดไหล (หัวเราะ) เป็นพระจริงๆ ที่วัดนี้โกนให้ แต่ก็ไม่เครียดอะไร ส่วนเรื่องห่มจีวรก็รู้สึกแปลกดี อย่างที่บอกไม่มีโอกาสได้ใส่อยู่แล้ว พอลองใส่ก็เพิ่งรู้จริงๆ ว่าห่มยากนะ คนไม่เคยห่มจะห่มไม่ได้ แม่ผมมากองวันแรกก็ขอถ่ายรูปด้วยเลย (หัวเราะ)

เรื่องนี้จะทำให้รู้ว่าควรทำหรือไม่ควรทำอะไร ทำไปแล้วจะเจอผลตอบรับอะไร เณรซันที่มาบวชก็ไม่ได้เป็นวัยรุ่นที่ดีพร้อมที่จะมาบวชเต็มร้อย ยังใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปที่ยังผิดเยอะแยะ ทำให้มาเจอเรื่องราวต่างๆ มากมายที่ทำให้เขาเปลี่ยนความคิดไปในทางที่ดีขึ้นได้”

“อาบัติ” ภาพยนตร์ผีระทึกขวัญโดยผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ “ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่” (หนังสั้นเรื่อง “เวลา...รัก” ของเธอเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่อง “ความจำสั้น แต่รักฉันยาว”)
กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นตามสยอง... 15 ตุลานี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

อาปัติ

  • 16 October 2015
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 91 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง