HIGHLIGHT CONTENT

“Military Wives” ประสานเรื่องจริงสุดซึ้ง ฮีลหัวใจไปกับเสียงของพวกเธอ

  • 1,456
  • 28 ก.พ. 2020

 

โปรเจคปั้นผู้กำกับดีกรีเข้าชิงออสการ์ ประสานเรื่องจริงสุดซึ้ง
สู่ภาพยนตร์ฟีลกู้ดเพลงเพราะเกาะอังกฤษ ฮีลหัวใจไปกับเสียงของพวกเธอใน “Military Wives”

Military Wives

 

ถือเป็นโปรเจคฟีลกู๊ดแห่งปี ของ ผู้กำกับดีดรีเข้าชิงรางวัลออสการ์ ปีเตอร์ แคททานีโอ ที่เคยฝากผลงานอย่างภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม The Full Monty สำหรับภาพยนตร์ฮีลหัวใจประจำปี 2020 อย่าง “MILITARY WIVES” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของคณะประสานเสียง “Military Wives Choir” ของเหล่าภรรยานายทหารแห่งสหราชอาณาจักรที่สร้างความประทับใจมาแล้วทั้งประเทศ ก่อนที่จะกลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลก หนึ่งมุมมองของชีวิตที่แทบจะไม่เคยปรากฎบนจอภาพยนตร์มาก่อน เผยโฉมพร้อมใบปิดไทยที่อบอวลไปด้วยพลังบวก

 

Military Wives
กลุ่มนักร้องประสานเสียง Military Wives Choir


 Military Wives Choir เป็นการรวมตัวกันของเหล่าภรรยานายทหารที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 นำโดย แกเร็ธ มาโลน หัวหน้าวงชื่อดังและเจ้าของรายการสารคดี “The Choir” ติดตามชีวิตของกลุ่มประสานเสียง Military Wives Choir กับเส้นทางการเตรียมตัวของพวกเธอ ผลงานครั้งนี้สร้างกระแสฮือฮาทั่วเกาะอังกฤษ ด้วยการแสดงบนเวทีรอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ กับเพลง “Wherever You Are” ที่มีเนื้อร้องแต่งมาจากจดหมายที่พวกเธอเขียนไปให้สามีที่ปฏิบัติการอยู่ต่างแดน ทักถอมาเป็นเนื้อเพลงยอดฮิตขึ้นท็อปชาร์ตอันดับ 1 ในช่วงวันคริสต์มาสปี 2011 ของประเทศอังกฤษและสามารถขายได้ยอดสูงถึง 500,000 ชุดภายในหนึ่งสัปดาห์ หลังจากปรากฏการณ์อันน่าทึ่งนี้ วงประสานเสียง Military Wives Choir ก็ได้ขยายกลุ่มออกมาเป็น 75 วง และมีสมาชิกกว่า 2,300 ชีวิต

 

สำหรับในรูปแบบภาพยนตร์ Military Wives ได้หยิบเอาเรื่องราวของกลุ่มภรรยานายทหาร หลังจากที่สามีของพวกเธอต้องออกไปปฎิบัติการที่อัฟกานิสถาน ระหว่างนั้นบางคนเกิดความวิตกกังวล ซึมเศร้า และไม่สามารถผ่านเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านั้นไปได้ พวกเธอจึงรวมกลุ่ม สร้างวงประสานเสียง ที่กลายมาเป็นจุดสำคัญในการผลักดันให้ก้าวผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายต่างๆไปด้วยกันได้ ผ่านเสียงเพลงที่พวกเธอบรรเลงจนเป็นที่สนใจของสื่อทั่วประเทศ ก่อนที่จะสร้างความประทับใจไปทั่วโลก ถ่ายทอดผ่านการแสดงของนักแสดงหญิงที่ถูกนำเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ คริสติน สก็อต โธมัส ผู้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The English Patient ควบด้วยนักแสดงสาวมากฝีมือของประเทศอังกฤษ ชารอน ฮอร์แกน ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA จาก Catastrophe

 

Military Wives

 


ปีเตอร์ แคททานีโอ ผู้กำกับมือรางวัลกล่าวถึงความตั้งใจครั้งนี้ว่า “ผมอยากที่จะลองสำรวจวิถีชีวิตที่ไม่ค่อยได้เห็นบนจอใหญ่ และอยากจะลองทำภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเพลงดูสักครั้ง” หลังจากที่เขาได้พูดคุยกับกลุ่มประสานเสียง Military Wives Choir ตัวจริงแล้วนั้น มันทำให้เขาเห็นภาพที่ชัดเจนในหัว เขามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสื่อถึง “การรวมตัวกันของกลุ่มคนที่พยายามจะหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจจนพัฒนามาเป็นความสามัคคีและความสนิทสนมผ่านเสียงเพลง” และ “กลุ่มผู้หญิงที่ถูกคาดหวังให้อยู่นิ่งเงียบและดำเนินชีวิตต่อไปออกมาตามหาเสียงของตัวเอง”

 

            พบกับภาพยนตร์ที่เสนออีกด้านของชีวิตที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เตรียมพร้อมมาหัวเราะทั้งน้ำตาคลอ ผ่าวิกฤติสถานการณ์ตึงเครียด มาเติมพลังใจผ่านเสียงเพลงกับภาพยนตร์ฟีลกู้ดแห่งปี

Military Wives จะพาคุณก้าวข้ามผ่านเรื่องร้ายๆไปพร้อมกับพวกเธอ 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Military Wives

 

คุณเมียขอร้อง

  • 01 June 2020
  • Adventure / ตลก / ชีวิต /
  • 113 นาที
15+