HIGHLIGHT CONTENT

4 เรื่องกู้ดๆที่อยากชวนคุณมาดู MILITARY WIVES

  • 1,169
  • 05 มี.ค. 2020

 

4 เรื่องกู้ดที่อยากชวนคุณมาดู MILITARY WIVES

MILITARY WIVES

 

1 คิดถึงหนังฟีลกู้ดจากเกาะอังกฤษอยู่หรือเปล่า?

MILITARY WIVES

เชื่อว่าแฟนหนังหลายคนต้องมีลิสต์รายชื่อหนังเหล่านี้อย่างน้อยสักเรื่องเป็นหนังในดวงใจ Four Weddings and a Funeral (ปี 1994), The Full Monty (1997), Notting Hill (ปี 1999), Love Actually (2003) หรือ About Time (ปี 2013) หนังฟีลกู้ดสัญชาติอังกฤษเหล่านี้ต่างเคยทำให้ผู้ชมตกหลุมรักหมดหัวใจไปกับความรักความสัมพันธ์ของคู่รักและครอบครัวที่ถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่าย จริงใจ แต่ในเวลาเดียวกันก็สร้างความรู้สึกอบอุ่นลึกซึ้งให้คนดูทั้งยิ้มและน้ำตาคลอตามๆ กัน จนหลายคนไม่เคยเบื่อเลยที่จะหยิบมาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก และมีนาคมนี้ แฟนหนังจะได้สัมผัสบรรยากาศฟีลกู้ดแบบนี้กันอีกครั้งกับ ผลงานคัมแบ็คของผู้กำกับ ปีเตอร์ แคททานีโอ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก The Full Monty กับภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของกลุ่มภรรยาเหล่าทหารแนวหน้าของอังกฤษที่รวมตัวกัน ใช้เสียงของพวกเธอเปลี่ยนความวิตกกังวลและความหวังแบบวันต่อวันให้เป็นเสียงหัวเราะ และส่งต่อกำลังใจดีๆ ในชื่อ “MILITARY WIVES”        

      

2 คัมแบ็คครั้งสำคัญของอีกหนึ่งควีนการแสดงฝั่งอังกฤษ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส”

MILITARY WIVES

นักแสดงหญิงฝั่งอังกฤษมักจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลด้านการแสดงอยู่เสมอ จนคนในวงการหนังต่างยอมรับว่าพวกเธอคือยอดฝีมือตัวจริง และหนึ่งในนั้นคือเธอผู้นี้ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” นักแสดงหญิงที่ฝากผลงาน มาสเตอร์พีซไว้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานแจ้งเกิดที่พาเธอเข้าชิงรางวัลบาฟต้าสมทบหญิงใน Four Weddings and a Funeral หรือบทบาทที่ทำให้คอหนังทั้งโลกจับตามองมาที่เธอกับบทของ แคทเธอรีน ในภาพยนตร์รักมหากาพย์เรื่อง The English Patient ที่ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลออสการ์นำหญิง มาจนถึงบทดราม่า-      โรแมนติกประกบโรเบิร์ต เรดฟอร์ดใน The Horse Whisperer หรือจะเป็นบทคุณนายผู้เก็บซ่อนความเหงาในภาพยนตร์ฆาตกรรมซ่อนเงื่อน Gosford Park และล่าสุดกับ MILITARY WIVES ถือเป็นผลงานการคัมแบ็คครั้งสำคัญของเธอกับบทของ เคท ผู้หญิงที่สามีของเธอต้องไปรับใช้ชาติในอัฟกานิสถาน เธอจึงกลายเป็นแนวหลังที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการตั้งกลุ่มนักร้องประสานเสียง Military Wives ขึ้นมาเพื่อส่งพลังบวกถึงผู้หญิงทุกคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์เดียวกับเธอ นับเป็นบทบาทที่นักวิจารณ์ต่างชื่นชมว่าครบรส และเป็นการกลับมาโชว์ฝีมือได้อย่างไร้ที่ติของคริสติน สก็อตต์ โธมัส   

               

3 อัดแน่นเพลย์ลิสต์เพลงฮิต 90’s รอฮัมตามได้เลย

MILITARY WIVES

นอกจากความสุขที่ผู้ชมจะได้รับจากเรื่องราวสุดประทับใจ MILITARY WIVES ยังเอาใจคนที่หลงใหลดนตรีในยุค 90 เพราะในหนังเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้ฟังเพลย์ลิสต์เพลงฮิตติดหูซึ่งเป็นผลงานของบรรดาดีว่าและศิลปินชั้นนำที่ขนกันมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Time After Time, Only You, You’ve Got a Friend หรือ We Are Family ซึ่งต่างเป็นเพลงเพราะฮิตแรงทั้งสิ้น เชื่อว่าถ้าหลายคนได้ยินจะฮัมตามได้แน่นอน รวมทั้งยังมีเพลงใหม่ที่ได้อีกหนึ่งศิลปินเบอร์ต้นๆ ของอังกฤษอย่าง ร็อบบี้ วิลเลียมส์ มาร่วมแต่งให้โดยเฉพาะกับเพลงที่ชื่อว่า Stronger Together 

 

4 หนังส่งต่อพลังบวก ในช่วงเวลาที่โลกกำลังเสียขวัญ

MILITARY WIVES

นับตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา ดูเหมือนว่าเราทุกคนต่างต้องรับมือกับกับปัญหาใหญ่หลายต่อหลายเรื่องทั้งเรื่องของโรคระบาด ความรุนแรง การเมือง และพิษเศรษฐกิจ จนเรียกได้ว่าโลกของเรากำลังตกอยู่ในสภาวะเสียขวัญและหวาดระแวงกันถ้วนหน้า แต่ภาพยนตร์ฟีลกู้ดพลังบวกอย่าง MILITARY WIVES จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะเยียวยาหัวใจทุกคนให้เติมเต็มความสุขผ่านเนื้อหาที่สนุกสนาน ประทับใจ และยังอัดแน่นไปด้วยเพลงเพราะๆ มากมาย นับเป็นของขวัญแห่งกำลังใจที่พร้อมส่งต่อให้กับคนดูหนังทุกคน

 

MILITARY WIVES 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

MILITARY WIVES

 

คุณเมียขอร้อง

  • 01 June 2020
  • Adventure / ตลก / ชีวิต /
  • 113 นาที
15+