HIGHLIGHT CONTENT

เปิดหลังชีวิตลินด์เซย์ มิลส์ คนรักของสโนว์เดน รับบทโดย ไชลีน วูดลีย์

  • 47,438
  • 29 ก.ย. 2016

ไชลีน วูดลีย์ คือส่วนเติมเต็มสำคัญให้กับหนัง Snowden  
6 ตุลาคมนี้ความจริงจะถูกเปิดเผยในโรงภาพยนตร์

 

 

โอลิเวอร์ สโตน ผู้กำกับภาพยนตร์ Snowden เลือก ไชลีน วูดลีย์ นักแสดงสาวจากแฟรนไชส์ Divergent อันโด่งดังและหนังโรแมนติกดรามาที่ได้รับคำชมอย่าง The Fault in our Stars มารับบทเป็นลินด์เซย์ มิลส์ คนรักของสโนว์เดน  วูดลีย์สร้างความประทับใจให้ผู้กำกับรายนี้ด้วยการเขียนจดหมายไปหาเขาเพื่อบอกว่าหนังเรื่องนี้มีความสำคัญต่อเธอมากเพียงใด และบรรยายถึงความชื่นชมที่เธอมีต่อสโนว์เดน “ไชลีนทำให้เราประหลาดใจครับ” สโตนกล่าว “เธอผูกพันกับเรื่องราวนี้มาก ตารางงานของเธอทำให้สถานการณ์ยากขึ้นกว่าเดิมเพราะเธอต้องไปทำงานต่อในหนังเรื่องอื่น แต่เธอก็ทำงานได้คุ้มค่ากับที่เรายอมลำบาก เธอทำให้ตัวละครนี้มีชีวิตจิตใจ โจถ่ายทอดเอ็ดออกมาเป็นคนทำงานหนัก และเขาก็ดูเป็นอย่างนั้นเวลาที่คุณพบเขา เธอเป็นสีสันในงานปาร์ตี้ ขณะที่เขาเป็นคนที่ดูน่าเบื่อที่สุดในห้อง”

กอร์ดอน-เลวิตต์ ชื่นชมเพื่อนนักแสดงรายนี้อย่างมาก “ผมยินดีมากครับที่ไชลีนมารับบทนี้” เขากล่าว “เธอเป็นนักแสดงที่เก่งมาก เป็นคนฉลาดและอบอุ่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในเรื่องนี้ เธอถ่ายทอดจิตวิญญาณความเป็นกบฏซึ่งมีที่มาจากความรักและการมองในแง่บวก”
 

ในโครงร่างบทดั้งเดิมของสโตนและฟิตซ์เจอรัลด์ บทบาทของมิลส์เป็นเพียงส่วนเสริม แต่ต่อมาทั้งสองก็เริ่มเข้าใจว่าเธอสำคัญต่อความเปลี่ยนแปลงของสโนว์เดนมากเพียงใด “สื่อมวลชนมักฉายภาพว่าเธอเป็นผู้หญิงสวยแต่ไร้สมอง” สโตนกล่าว “ที่จริงเธอเป็นหญิงสาวที่อยากเห็นโลกกว้าง เป็นตากล้องที่เก่งและมุ่งมั่นในอาชีพการงาน ตินที่เกิดเรื่องขึ้น เธอยังอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ เอ็ดทำให้เธอตระหนักว่าการเปิดตัวสู่ภายนอกแบบนั้นอาจทำให้เธอตกเป็นเป้าการโจมตี”
วูดลีย์คุ้นเคยกับเรื่องราวความเป็นมาของสโนว์เดนอยู่บ้างแล้ว “ตอนที่ฉันได้รู้ว่าโอลิเวอร์ สโตนกำลังทำหนังเกี่ยวกับสโนว์เดน ฉันตื่นเต้นมากเลยล่ะค่ะ” เธอกล่าว “การกระทำของเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดนมีอิทธิพลอย่างลึกซึ้งต่อตัวฉัน ฉันอ่านเรื่องราวของเขาอยู่เป็นชั่วโมงๆ ตามความเห็นของฉัน โอลิเวอร์ สโตนเป็นคนเดียวที่สามารถทำเรื่องนี้ออกมาได้อย่างถูกต้องตามแบบที่มันควรจะเป็น เขาเป็นนักทำหนังที่กล้าหาญและชอบเล่าเรื่องราวจากอีกด้านหนึ่งเสมอ ฉันไม่รู้ว่ามีคนทำหนังสักกี่คนที่จะกล้าหาญได้อย่างเขา”
  

 

 

แม้ว่าวูดลีย์ไม่ได้พบมิลส์ตัวจริงก่อนมาเล่นหนัง แต่เธอก็ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างผ่าน Twitter ของมิลส์ “มีโพสต์ของเธอย้อนกลับไปหลายปี” เธอกล่าว “ฉันอ่านโพสต์ทุกโพสต์เพื่อให้เห็นภาพบุคลิกของเธอ เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เล่นเป็นคนที่มีอยู่จริง โอลิเวอร์ต้องการให้ฉันถ่ายทอดรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจงในชีวิตของลินด์เซย์ การได้ผู้กำกับที่รู้จักผู้หญิงคนนี้อย่างถ่องแท้และกระตือรือร้นที่จะนำเสนอภาพเธออย่างถูกต้องเหมาะสมนับเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างยิ่งค่ะ”
 

มิลส์ผู้รักอิสระกับคนรักผู้เงียบขรึมได้พบกันเมื่อทั้งคู่อายุ 20 ปี “ฉันเป็นคนนำเสียงหัวเราะมาให้หนังเรื่องนี้” นักแสดงหญิงรายนี้กล่าว “ลินด์เซย์เป็นคนที่ชอบเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เธอช่วยให้ชีวิตของเขามีความผ่อนคลายและอารมณ์ขัน ขณะที่เขาก็นำเธอมาสู่โลกความเป็นจริงมากขึ้น น่าจะเพราะเหตุนี้เองที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองงอกงาม”
 

มิลส์อยากเห็นโลกกว้าง เธอจึงติดตามสโนว์เดนไปทำงานทุกที่ “เธอได้เห็นอาชีพการงานของเขาค่อยๆ ดิ่งลงเหว” วูดลีย์กล่าว “เขาไม่ได้อยู่เคียงข้างเธอมากอย่างที่เธออาจต้องการให้เป็น ตอนที่ทั้งคู่ไปฮาวาย เธอเริ่มรู้ว่าเขากุมความลับมากมายเอาไว้”
 
เธอเชื่อว่าหนังเรื่องนี้มีศักยภาพที่จะช่วยเพิ่มมิติใหม่ให้บทสนทนาในวงกว้างเกี่ยวกับการกระทำของสโนว์เดน “เราไม่ฟันธงว่าเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดนเป็นฮีโร่หรือไม่ แต่ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับสิ่งที่เขาทำหรือไม่ก็ตาม คุณก็จะออกจากโรงหนังไปพร้อมกับรู้ว่า ถ้าหน้าจอแล็ปท็อปของคุณเปิดอยู่ ใครบางคนอาจจับตามองคุณอยู่ก็ได้ แรงจูงใจเท่านี้ยังไม่เพียงพอให้คุณต่อสู้เพื่อความเป็นส่วนตัวของตัวคุณเองอีกเหรอ”
 
Snowden เข้าฉาย 6 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  นำแสดงโดย โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ , ไชลีน วูดลีย์, แซกคารี ควินโต, เมลิสซา ลีโอ, ทอม วิลคินสัน, รีส อิแฟนส์ , ทิโมธี โอลีแฟนต์ , นิโคลาส เคจ , สก็อตต์ อีสต์วูด  และโจลี ริชาร์ดสัน  กำกับการแสดงโดย โอลิเวอร์ สโตน
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SnowdenTheMovieThailand/

สโนว์เดน อัจฉริยะจารกรรมเขย่ามหาอำนาจ

  • 06 October 2016
  • Adventure / ชีวิต /
  • 134 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง