HIGHLIGHT CONTENT

โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างใน Snowden

  • 16,965
  • 21 ก.ย. 2016

โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่าง
ใน Snowden 6 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 


โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ นักแสดงมากฝีมือ เขาเป็นตัวเลือกอันดับแรกของ ผู้กำกับโอลิเวอร์ สโตน มาตลอดในการมารับบทเป็นเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน “ผมได้อ่านบล็อกของโจมาบ้างและคิดว่าเขามีความคิดทางการเมืองที่หลักแหลมทีเดียว” ผู้กำกับรายนี้กล่าว “เขาสนอกสนใจงานนี้เอามากๆ และผมก็พาเขาไปมอสโคว์เพื่อพบกับสโนว์เดน โจ เคียรัน และเอ็ดเป็นคนรุ่นเดียวกัน และสุดท้ายทั้งสามก็สนิทกันมาก โจชื่นชมเอ็ดมากและเขาก็ได้นำความรู้สึกนี้ไปใช้ในการแสดงของเขาด้วย  
 
สโตนมองว่าทั้งสองมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน “โจหน้าตาคล้ายเขาเลยด้วยซ้ำ” ผู้กำกับรายนี้ตั้งข้อสังเกต “เขาถ่ายทอดภาพของผู้ชายที่เงียบๆ และฉลาดมาก เหมือนคนที่ใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ นั่งเขียนโค้ดโปรแกรม เขาไม่ค่อยแสดงออกมากนัก ผมคิดว่าเขาถ่ายทอดออกมาได้ดีและบุคลิกนี้ก็เป็นส่วนสำคัญในเรื่อง โจทำได้ดีมากในหนังครับ”

 

 


นักแสดงรายนี้ทุ่มเทศึกษาบทอย่างเต็มที่ โดยอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับสโนว์เดนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงดูภาพวิดีโอของเขาเพื่อสังเกตลักษณะเฉพาะต่างๆ “ผมเคารพในสิ่งที่เขาทำ” กอร์ดอน-เลวิตต์กล่าว “เรื่องราวนี้น่าหลงใหลและมีตัวละครที่น่าสนใจ บางส่วนก็เป็นเรื่องราวส่วนตัวมาก เป็นเรื่องของมนุษย์ที่ต้องจัดการกับความเชื่อของตัวเองและรวบรวมความกล้าที่จะทวนกระแส”
กอร์ดอน-เลวิตต์ กล่าวอีกว่า หนังเรื่องนี้แสดงมุมมองที่แตกต่างและรอบด้านมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับผู้ชายที่ต้องต่อสู้กับจิตสำนึกของตัวเอง “แทนที่จะสร้างภาพว่าเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดนเป็นปีศาจร้าย เราพยายามทำความเข้าใจว่าทำไมเขาจึงลงมือทำสิ่งนี้ นี่เป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม เป็นดรามาที่ดูสนุกชวนติดตาม ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ความกระจ่างแก่เราด้วย คุณจะออกมาจากโรงพร้อมกับเข้าใจเอ็ดได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น” 
 
Snowden เข้าฉาย 6 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  นำแสดงโดย โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ , ไชลีน วูดลีย์, แซกคารี ควินโต, เมลิสซา ลีโอ, ทอม วิลคินสัน, รีส อิแฟนส์ , ทิโมธี โอลีแฟนต์ , นิโคลาส เคจ , สก็อตต์ อีสต์วูด  และ โจลี ริชาร์ดสัน  กำกับการแสดงโดย โอลิเวอร์ สโตน

 

 

สโนว์เดน อัจฉริยะจารกรรมเขย่ามหาอำนาจ

  • 06 October 2016
  • Adventure / ชีวิต /
  • 134 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง