รวมหนังดีที่สุดของ ไมเคิล เบย์ ไม่ได้มีแค่ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ระเบิดดาวก็ทำมาแล้ว!!

 รวมหนังดีที่สุดของ ไมเคิล เบย์ ไม่ได้มีแค่ระเบิดภูเขา
เผากระท่อม  ระเบิดดาวก็ทำมาแล้ว!! 

ผู้กำกับชื่อดัง ไมเคิล เบย์ มีชื่อเสียงอย่างมากในวงการภาพยนตร์แอ็คชั่นมานานกว่า 30 ปี ภาพยนตร์ที่ผ่านฝีมือเขาผู้นี้ ถือว่าต้องเป็นหนังสุดมันส์ เนื่องจากฉากแอ็คชั่นและเอฟเฟคที่อลังการ ล่าสุดยังมีผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ชิ้นใหม่ ที่ชื่อ Tranformers เดินทางมาถึงภาคที่ 5 แล้ว ส่วนในภาคนี้จะใช้ชื่อว่า Tranformer The Last Knight แต่ก่อนอื่นเราไปรับชมกันก่อนว่า ว่าภาพยนตร์สุดดังที่เขาเคยสร้าง มีเรื่องอะไรกันบ้าง

 

1.Armageddon อาร์มาเกดดอน วันโลกาวินาศ ( 1998 )

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ผจญภัย เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อมีดาวหางขนาดยักษ์กำลังพุ่งลงมาสู่พื้นผิวโลก ผู้อำนวยการนาซ่าพบว่า มีเวลาเหลือเพียงแค่ 18 วัน ก่อนที่โลกจะถึงการอวสาร ความหวังเดียวที่จะหยุดวันสิ้นโลกได้ คือพวกเขาต้องรวบรวมนักขุดเจาะฝีมือดี เพื่อขึ้นไปฝังระเบิดหัวรบนิวเคลียร์บนดาวหางขนาดยักษ์ พวกเขามีเวลาเตรียมตัวเพียง 12 วัน ในความวุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้น จะทำอย่างเมื่อความหวังของชาวโลกทั้งหมด อยู่ในมือพวกเขา

 

2.Bad Boys แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ( 1995 )

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-บู้ระห่ำ นักสืบสุดฮาแต่ฝีมือไม่ธรรมดา คู่หูบ้าระห่ำในไมอามี่พวกเขาทั้ง2ต้องร่วมมือกันปราบปรามคดีก่อการร้าย ปล้น ฆ่า และยาเสพติดมูลค่ามหาศาล ทั้งคู่ถูกมอบหมายงานให้คุ้มกันยานสาวสวยที่กำลังตกอยู่ในอันตรายจากแก๊งอาชญากรรม พวกเขามีเวลาเพียแค่ 72 ชั่วโมงในการจัดการและยับยั้งการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมาก จะเป็นอย่างไรเมื่อคู่หูสุดฮามารวมตัวกัน เพื่อปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่

 

3.Pearl Harbor เพิร์ล ฮาร์เบอร์ ( 2001 )

สองนักบินหนุ่ม ราฟ แม็คคอว์ลีย์ (เบน แอฟเฟล็ค) และ แดนนี่ วอล์คเกอร์ (จอช ฮาร์ทเน็ทท์) เติบโตและสนิทสนมมาด้วยกันราวกับพี่น้อง พวกเขาได้รับการฝึกฝน ให้ขับเครื่องบินกำจัดแมลงศัตรูพืช ตั้งแต่เด็ก เมื่อเกิดสงครามขึ้น พวกเขาได้แสดงความกล้าหาญด้วยการเข้าร่วมรบกับกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา และราฟ แม็คคอว์ลีย์ ได้ตกหลุมรัก นางพยาบาลสาวสวยผู้มีจิตใจห้าวหาญ เอเวลีน จอห์นสัน (เคท เบ็คคินเซล) แต่สงครามยังไม่สิ้นสุด เขาได้ตัดสินที่จะไปรบ และสัญญากับ เอเวลีน จอห์นสัน ว่าจะกลับมาหา

 

4.13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชั่วโมงลับแห่งเบนกาซี ( 2016  )

ภาพยนตร์สแอ็คชั่น สงครามที่เกิดขึ้นในเบนกาชี ประเทศลิเบีย ภาพยนจร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากการเล่าเรื่องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศลิเบีย เมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นช่วงครบรอบเหตุการณ์สำคัญ 11 กันยายน 2012 เป็นเหตุทำให้มีบุคคลสำคัญต้องเสียชิวิต “คริสโตเฟอร์ สตีเฟ่น” เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำลิเบีย และคณะตัวแทนทูตอีกสามคน พวกเขาต้องรับมือกับผู้ก่อการร้ายและเหตุการณ์ไม่คลาดฝัน และยังมีเวลาจำกัดเพียงแค่ 13 ชั่วโมงในการดำเนินภารกิจอันยิ่งใหญ่

 

 

ตามกันต่อกับผลงานล่าสุด ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เดินทางมาถึงภาคที่ 5 ในชื่อ Transformers: The Last Knight จะโฟกัสไปที่ ออพติมัส ไพรม์ ออโต้บอตส์ที่กำลังกลับไปยังดาวบ้านเกิดอย่าง ไซเบอร์ตรอนและพบว่าดาวของตนเองได้ถูกทำลายลง ซึ่งเขานั้นก็มีส่วนที่ทำให้ดาวถูกทำลายด้วย เพื่อจะทำให้ดาวของเขากลับมาเป็นปกติสุขได้นั้นออพติมัส ไพรม์ ต้องตามหาวัตถุชิ้นหนึ่งที่อยู่บนโลกมนุษย์ และวัตถุที่ว่านั้นก็เกี่ยวโยงไปถึง เมอร์ลิน พ่อมดในตำนานสมัยกษัตริย์อาเธอร์ด้วย

ดูเหมือนว่าพลังเวทมนตร์มหาศาลที่ เมอร์ลิน ได้รับนั้นมีที่มาจาก ทรานสฟอร์เมอร์ส และพลังนั้นก็สิงสถิตอยู่ในวัตถุชิ้นนั้นนั่นเอง แม้เราจะยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัดนัก แต่มีการคาดเดาว่า วัตถุที่ว่านั้นอาจเกี่ยวข้องกับ “ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์” ของกษัตริย์อาเธอร์ และยิ่งโลโก้ล่าสุดเป็นรูปดาบและชื่อภาคล่าสุดก็มีความหมายที่เกี่ยวโยงถึง “อัศวิน” ด้วยแล้ว ก็เป็นไปได้มากทีเดียวที่ Transformers 5 จะใช้ตำนานของอังกฤษมาเล่นเป็นเส้นเรื่องหลักนั่นเอง

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram