HIGHLIGHT CONTENT

อนิเมะบ็อกซิ่ง! ความท้าทายครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ไมเคิล บี. จอร์แดน กับการกำกับหนังสังเวียนมวย Creed III

  • 678
  • 30 ม.ค. 2023

อนิเมะบ็อกซิ่ง! ความท้าทายครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ไมเคิล บี. จอร์แดน

กับการกำกับหนังสังเวียนมวย Creed III

 

 

การเป็นผู้กำกับย่อมตามมาด้วยความท้าท้ายหลายประการ ที่สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับ ไมเคิล บี. จอร์แดน คือการที่เขาต้องคอยควบคุมงานกำกับไปด้วยในขณะที่ตัวเขาเองก็กำลังทำการแสดงอยู่ในฉากต่อยมวยหลาย ๆ ฉาก อย่างไรก็ตาม เขาก็สามารถมองหาข้อดีของมันได้ และได้ไปขอความช่วยเหลือจากผู้กำกับคนอื่น ๆ อย่าง ไรอัน คูกเลอร์ และ จอน ฟาฟโรว์

“มันยากลำบาก บางครั้งคุณก็ต้องใส่ฟันยาง คุณใส่ถุงมือ คุณต้องพึ่งพาคนหลายคน ทีมของคุณคือทุกอย่าง ดังนั้น เพื่อที่จะสามารถอยู่ในฉากต่อยมวยได้ ให้พูดอย่างตรงไปตรงมาแล้วบางทีมันก็คงจะง่ายกว่าเพราผมสามารถจัดการกำกับได้ในตอนที่แสดงอยู่ ถ้าตัวละครของคุณอยากที่ตกเป็นเป้าของความสนใจมากขึ้น ผมก็แค่ขยับไปเล็กน้อยแบบนี้ และผมก็โดนฉากที่ผมต้องการแล้ว”

ขณะที่ภาพยนตร์ ครี้ด เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลาภาพยนตร์ที่ใหญ่กว่าอย่าง ร็อกกี้ แต่มันก็มีคำถามว่า ความแตกต่างของภาพยนตร์เรื่องหนึ่งจากเรื่องอื่นมันเป็นอย่างไร ความหลากหลายหลักที่ จอร์แดน ต้องการคือการทำให้การต่อยมวยแต่ละแมทช์มีความแตกต่างกันออกไป เขายังเปิดเผยอีกด้วยว่า ในขณะที่มันยาก แต่ก็ช่วยให้เขาเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างได้ และเขายังนำเอาแรงบัลดาลใจหลักมาจากแหล่งอื่น ๆ อีกด้วย

“มันเป็นทั้งพรและคำสาป เพราะว่าก่อนหน้าผมมันมีหนังที่ถูกสร้างมาแล้วถึงแปดเรื่อง และเราได้ถ่ายการต่อยมวยออกมาได้ในหลากหลายรูปแบบ ผมคิดว่าเหมือนผมถูกต้อนเข้ามุมเลย มันบังคับให้ผมต้องมีความคิดสร้างสรรค์ให้มากขึ้น และคิดนอกกรอบว่าจะทำยังไงให้การต่อสู้มันออกมาแตกต่าง และผมก็ได้รับอิทธิพลจากการ์ตูนอนิเมชั่นญี่ปุ่นมาเยอะมาก ที่ถูกนำมาใส่ลงไปในเหล่านักสู้ของผม”

ครี้ด III มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 มีนาคมที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ครี้ด 3

  • 02 March 2023
  • Adventure / ชีวิต /
  • 116 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง