HIGHLIGHT CONTENT

เจาะลึกข้อมูลหนัง โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ ทำเป็นคนแสดงแล้วจะน่าดูแค่ไหน??

  • 8,099
  • 26 ก.ย. 2017

สุดยอดภาพยนตร์แอคชั่น จิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ใน
โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ” (JoJo’s Bizarre Adventure)

 

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนหนังเมืองไทย เมื่อ “JoJo’s Bizarre Adventure” การ์ตูนชื่อดังแนวแอคชั่นแฟนตาซีแห่งยุค 90 กำลังจะกลับมาผงาดอีกครั้งในเวอร์ชั่นคนแสดงเป็นครั้งแรกใน “JoJo’s Bizarre Adventure : Diamond Is Unbreakable” หรือในชื่อภาษาไทยว่า “โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ” ภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ที่หลายคนรอคอย  โดยได้ยอดผู้กำกับฝีมือดี อย่าง "ทาคาชิ มิอิเกะจาก 13 Assassins (2010) มานั่งแท่นถ่ายทอดเรื่องราวจากหยดน้ำหมึก สู่จอภาพยนตร์ กับเรื่องราวแห่งการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าผู้มีจิตวิญญาณผู้พิทักษ์ หรือที่เรียกว่า ‘ผู้ใช้สแตนด์’

 

โดยหนังได้หนุ่มหล่อซูเปอร์สตาร์ขวัญใจวัยรุ่นทั่วเอเชีย อย่าง เคนโตะ ยามาซากิ (You Lie in April) มารับบท ฮิคาชิคาตะ โจสุเกะ สายเลือดแห่งโจสตาร์ผู้เป็นตัวละครหลักของเรื่องในภาคนี้ ร่วมด้วยนักแสดงสาวหน้าใส นานะ โคมัตสึ  (Tomorrow I Will Date with Yesterday's You) ในบทบาท ยามางิชิ ยูคาโกะ, หนุ่มฮอตตลอดกาล ยูสุเกะ อิเซยะ (Tomorrow's Joe) ในบทบาท คุโจ โจทาโร่ และสามนักแสดงดาวรุ่งน่าจับตามองอย่าง เรียวโนสุเกะ คามิกิ (Bakuman) โอคาดะ มาซากิ (Gintama) แมคเคนยู (Tadaima), และทัพนักแสดงอีกคับคั่งที่ตบเท้าเข้าถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าผู้ใช้สแตนด์สู่จอภาพยนตร์  

 

JoJo’s Bizarre Adventure” บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 ณ “เมืองโมริโอะ” อันแสนสงบสุข มีเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “สแตนด์” อาศัยอยู่มากมายปะปนไปกับคนธรรมดา รวมไปถึงเด็กหนุ่มนาม “ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ” (ยามาซากิ เคนโตะ) ทายาทของโจเซฟ โจสตาร์ ผู้มีพลังสแตนด์ชื่อว่า “เครซี่ ไดมอนด์” ทีมีความสามารถในการรักษาอาการบาดเจ็บ และซ่อมวัตถุที่เสียหายได้ในพริบตา วันหนึ่งเขาได้พบกับ “คูโจ โจทาโร่” (ยูสุเกะ อิเซยะ) ชายหนุ่มปริศนาผู้มาพร้อมกับคำเตือนว่าเมืองที่เขาอาศัยอยู่นั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายจ้องทำลายอยู่ และคนที่สามารถหยุดยั้งเรื่องนี้ได้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น

 

สำหรับ “JoJo’s Bizarre Adventure” หรือ “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ฉบับการ์ตูน คือผลงานแอคชั่นแฟนตาซีระดับตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และถูกหยิบมาดัดแปลงมากมายหลายเวอร์ชั่น ทั้งในรูปแบบของสะสม อนิเมชั่นและวีดีโอเกม ผลงานการเขียนโดย.ฮิโรฮิโกะ อารากิ นักวาดการ์ตูนชื่อดัง โดยฉบับการ์ตูนได้ทำออกมาทั้งหมด 8 ภาคด้วยกัน และเรื่องราวในหนังเป็นการหยิบยกเนื้อหาในภาคที่ 4 ของฉบับบมังงะในชื่อตอน Diamond Is Unbreakable ซึ่งเป็นตอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาสร้างเป็นภาพยนตร์ 

 

จากต้นฉบับการ์ตูนระดับตำนานของญี่ปุ่นที่มีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลก  สู่ที่สุดของภาพยนตร์แอคชั่นแห่งปีที่หลายคนรอคอย  JoJo’s Bizarre Adventure : Diamond Is Unbreakable โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ” ปลดปล่อยพลังแห่งจิตวิญญาณกำราบคนชั่วพร้อมกัน 5 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ

  • 05 October 2017
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี /
  • 119 นาที
15+