HIGHLIGHT CONTENT

รวมหนังกำกับโดย เคนเนธ บรานาห์ ก่อนสวมบทนักสืบปัวโรต์ ไขคดีมรณะอีกครั้ง

  • 1,574
  • 08 ก.พ. 2022

  เคนเนธ บรานาห์ นักแสดงผู้รับบทนักสืบเออร์กูล ปัวโรต์ ใน Death on the Nile นอกจากจะผ่านงานแสดงมากหลายเรื่องแล้ว เคนเนธ ยังรับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ด้วย ก่อนที่เราจะไปล่องแม่น้ำไนล์ไขปริศนาฆาตกรรมมรณะ วันนี้เราขอย้อนไปชมผลงานที่เคนเนธ บรานาห์ เคยกำกับภาพยนตร์มาก่อน

Murder on the Orient Express

ความพยายามจะพักผ่อนของนักสืบชื่อดังเออร์กูล ปัวโรต์ล้มเหลวอีกครั้ง เมื่อเขาต้องเดินทางไปยังสถานที่หนึ่งด้วยขบวนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส ระหว่างการเดินทางนั้นเกิดเหตุฆาตกรรมชายคนหนึ่ง การตายที่เต็มไปด้วยปริศนาที่เขาต้องหาตัวคนร้ายให้เจอ ท่ามกลางผู้ต้องสงสัยที่มีมากมายเต็มขบวนรถ ทุกคนล้วนให้ปากคำขัดแย้งกัน ท่ามกลางม่านหมอกแห่งปริศนา เออร์กูล ปัวโรต์จะต้องไขปริศนาให้ได้ก่อนที่ขบวนรถนี้จะถึงปลายทาง

 

Death on the Nile 

หลังจากสร้างความตื่นตะลึงไปแล้วในบทสรุปของภาพยนตร์เรื่อง Murder on the Orient Express ตอนนี้นักสืบเออร์กูร์ ปัวโรต์ ก็ได้กลับมาอีกครั้งกับการเดินทางครั้งใหม่ จากความตั้งใจที่อยากจะไปพักร้อน เขาก็ถูกชักนำเข้าสู่คดีฆาตกรรมครั้งใหม่ ปริศนาที่มาพร้อมกับความปรารถนา ความรัก และเรื่องที่ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดซ่อนเอาไว้ เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นบนเรือล่องแม่น้ำสุดหรู ท่ามกลางทิวทัศน์สุดวิจัตรจากดินแดนอียิปต์ กับภาพยนตร์เรื่อง Death on the Nile นำทีมโดยอาร์มี แฮมเมอร์ และกัล กาโดต์ พร้อมด้วยเคนเนธ บรานาห์ ที่กลับมารับบทนักสืบคนเดิม

 

Thor

เรื่องราวภาคที่เป็นต้นกำเนิดของเทพเจ้าสายฟ้า เมื่อธอร์ บุตรชายแห่งโอดิน เทพแห่งแอสการ์ด เขาเป็นเทพแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญต่อสู้ ธอร์ ได้รับค้อนโยเนียร์ ซึ่งมีพลังมหาศาล ด้วยความผิดมหันต์ โอดิน ได้ส่ง ธอร์ มายังโลก พร้อมกับค้อนโยเนียร์ แต่เขาไม่สามารถจะยกมันและใช้พลังได้เหมือนเดิมจนกว่าเขาคู่ควรในขณะเดียวกัน โลกิ น้องชายของเขาก็มุ่งที่จะแย่งชิงบัลลังก์แห่งแอสการ์ด

 

Cinderella

เรื่องราวของซินเดอเรลล่าได้เดินตามรอยชีวิตของ เอลล่า (ลิลี่ เจมส์) สาวน้อยที่ต้องอยู่กับแม่เลี้ยงใจร้าย เธอจะไม่ยอมแพ้ต่อความสิ้นหวังหรือเหยียดห­ยามคนที่มารังแกเธอ และเมื่อเธอได้พบกับชายหนุ่มแปลกหน้าผู้มี­เสน่ห์ในป่า โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่าเขาคนนั้นคือเจ้าชายหรือแม้แต่กระทั่งเป็นคนในราชสำนัก เอลล่ารู้สึกเหมือนได้พบกับจิตใจอันดีงาม โชคชะตาของเธอกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อราชวัง­ได้ประกาศเชิญให้หญิงสาวทั่วราชอาณาจักรมา­เข้าร่วมงานเลี้ยงเต้นรำ ความหวังของเอลล่าส่องประกายอีกครั้งกับกา­รที่จะได้พบกับ คิทเจ้าเสน่ห์ (ริชาร์ด แมดเดน) แต่แม่เลี้ยงของเธอกลับไม่อนุญาตให้เธอไปร่วมงานและทำลายชุดไปงานเลี้ยงของเธอเป็นเสี่ยงๆ แต่ด้วยข้อดีของเทพนิยาย ความช่วยเหลือจึงมาทันเวลา เมื่อสตรีขอทานผู้ใจดี (เฮเลน่า บอนแฮม-คาร์เตอร์) ได้ก้าวเข้ามาพร้อมกับฟักทองและหนูอีกสองส­ามตัว ที่จะเปลี่ยนชีวิตของซินเดอเรลล่าไปตลอดกา­ล

ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์

  • 10 February 2022
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 127 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง