HIGHLIGHT CONTENT

จอห์น ซีนา สตาร์เบอร์หนึ่งบนสังเวียนมวยปล้ำ สู่แอ็กชันสตาร์คนใหม่ของยุค ใน Freelance

  • 644
  • 25 ก.ย. 2023

จอห์น ซีนา สตาร์เบอร์หนึ่งบนสังเวียนมวยปล้ำ

สู่แอ็กชันสตาร์คนใหม่ของยุค ใน Freelance

 

 

จอห์น ซีนา” สตาร์เบอร์หนึ่งบนสังเวียนมวยปล้ำ 

สู่การเป็นแอ็กชันสตาร์คนใหม่ของยุค

“Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก” 5 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนมวยปล้ำหรือไม่แต่เมื่อได้ยินชื่อ จอห์น ซีน่า (John Cena) ไม่มีใครไม่รู้จักเขา เพราะเขาคือหนึ่งในสุดยอดนักมวยปล้ำที่โลกเคยมีมา ทั้งความแข็งแกร่ง ดุดัน ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี บนสังเวียนมวยปล้ำ WWE ก่อนผันตัวสู่การเป็นดาราฮอลลีวูดตามรอยรุ่นพี่อย่าง “เดอะ ร็อค” ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) และ เดฟ บาทิสต้า (Dave Batista) แต่กว่าเขาจะมาถึงจุดนี้ได้มันไม่ง่ายเลย  เขาเริ่มจากการเป็นจ็อบเบอร์หรือที่คนไทยจะเรียกกันว่ากระสอบทรายให้รุ่นใหญ่กระทืบ เเละเคยเกือบถูกไล่ออก แต่เขาต้องต่อสู้และอดทนมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกเบอร์ 1 ตลอดกาลของ WWE จนเขามีสโลแกนของตัวเองว่า “Never Give Up”

 

 

จอห์น ซีน่า คือนักมวยปล้ำตัวท็อป เป็นอดีตแชมป์โลก 16 สมัย มีท่าไม้ตายประจำตัวคือ  Attitude Adjustment หรือการ แบกคู่ต่อสู้ไว้บนบ่าแล้วทิ้งคู่ต่อสู้โดยให้บริเวณหลังกระแทกพื้นเวที ถึงแม้จะเป็นท่าที่ดูไม่เจ็บ แต่เมื่อถูกซีน่านำมาใช้ ทำให้ท่าไม้ตายนี้ดูรุนแรงขึ้นมาทันที เส้นทางการเป็นนักมวยปล้ำของ จอห์น ซีนา กับสมาคมใหญ่อย่าง WWE เริ่มต้นด้วยการถูกบิวต์ในฐานะนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะดาวรุ่ง แต่ไม่ได้รับความประทับใจ แต่เพราะคาแร็กเตอร์นักสู้จืดชืดเกินไปทำให้เขาไม่เป็นที่นิยมและต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นฝ่ายอธรรม และนั่นเองทำให้เขาได้ค้นพบกิมมิคใหม่คือการเป็นแร็ปเปอร์สุดแสบที่ออกมาแร็ปด่านักมวยปล้ำคนอื่นทุกสัปดาห์

แม้จะเป็นฝั่งอธรรมแต่คาแร็กเตอร์นี้ทำให้ จอห์น ซีน่า ได้โชว์ความสามารถของตัวเองออกมา จนได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ มวยปล้ำทั่วโลก  จนทำให้ซีนาต้องกลายมาเป็นฝ่ายธรรมะอีกครั้ง เพื่อให้แฟนๆ ชื่นชอบมากขึ้น เขากลายมาเป็นนักสู้ที่จะไม่มีวันยอมแพ้ พร้อมสโลแกน  Never Give Up และกลายเป็นพระเอกเบอร์หนึ่งของสมาคม

 

 

แต่เมื่อ จอห์น ซีน่า อายุมากขึ้น WWE มีนักมวยปล้ำรุ่นใหม่ ๆ ขึ้นมา ซีน่าหันไปเอาดีทางด้านการแสดงภาพยนตร์  ซึ่งด้วยชื่อเสียงของเขาทำให้การผันตัวมาเป็นนักแสดงไม่ใช่เรื่องยาก นาน ๆ ที เขาถึงกลับมาปล้ำ ทำให้แฟน ๆ รู้สึกใจหาย และรอคอยการกลับมาปรากฏตัวบนเวทีของเขาเสมอ

จอห์น ซีนา ผ่านผลงานการแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีส์มากมายอาทิ Bumblebee, The Suicide Squad, F9 และ Fast & Furious X รวมทั้งซีรีส์เรื่อง Peacemaker แต่ในปีนี้ จอห์น ซีนา แอ็กชันสตาร์ คนถึกคนใหม่ จะมาตะลุยภารกิจสุดระห่ำ หลบทั้งดงระเบิด ฝ่าทั้งห่ากระสุน แท็คทีมกับสุดยอดผู้กำกับโคตรคนแอ็กชัน ปิแอร์ โมเรล ผู้กำกับหนังสุดเข้มจาก Taken

 

 

Freelance เป็นภาพยนตร์แอ็กชันสไตล์คนถึก กับเรื่องราวโคตรระห่ำของ เมสัน เพตติตส์ (จอห์น ซีนา) อดีตหน่วยเรนเจอร์ที่ผันตัวมาใช้ชีวิตแสนน่าเบื่อ แต่ทุกอย่างกลับพลิกผัน เมื่อเขาได้รับการติดต่อให้ไปเป็นบอดี้การ์ดให้กับนักข่าวสาวขาลุย แคลร์ เวลลิงตัน (อลิสัน บรีย์) ที่เพิ่งจะได้คิวสัมภาษณ์ตัวต่อตัวกับ เวเนกาส ผู้นำจอมเผด็จการสุดโฉดแห่งอเมริกาใต้ แต่ทันทีที่ขึ้นเครื่องเดินทาง วินาทีที่ล้อแตะพื้นสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆทั้งประเทศได้เกิดรัฐประหาร มีกระสุนปลิวว่อนมาจากทุกทิศทุกทาง ทำให้ทั้งสองต้องหาทางรอดออกจากแดนเถื่อนที่เต็มไปด้วยห่ากระสุนนี้ให้ได้

คอหนังมันส์อดใจรอ เตรียมพบจ็อบเดือดระห่ำในภาพยนตร์ของคนพันธุ์ถึก ที่จะทำให้อะดรีนาลีนของคุณสูบฉีดจนคุณต้องคลั่ง ใน “Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก” 5 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

  • 05 October 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ตลก /
  • 109 นาที
15+