HIGHLIGHT CONTENT

ถึงคราวเด็กเนิร์ด จะเป็น ฮีโร่!!! ลุกขึ้นสู้ ซอมบี้พันธุ์ใหม่ ใน I Am A Hero ข้าคือฮีโร่

  • 6,733
  • 04 ก.ค. 2016

ถึงคราวเด็กเนิร์ด จะเป็น ฮีโร่!!!
ลุกขึ้นสู้ ซอมบี้พันธุ์ใหม่ ใน I Am A Hero ข้าคือฮีโร่

 

 

 ชีวิตของเด็กเนิร์ดนามว่า ฮิเดโอะ ซูซุกิ (Hideo Suzuki) มีแต่อับโชค อดีตของเขาเป็นนักเขียนการ์ตูนมือรางวัล แต่ปัจจุบันเป็นได้แค่ผู้ช่วยตกอับ จนแฟนสาวของเขาเอือมระอา วันหนึ่งเมื่อ ไวรัส ZQN (แซดคิวเอ็น) แพร่ระบาดทั่วญี่ปุ่นจนทำให้ประชากรรวมถึงแฟนสาวและเพื่อนร่วมงานต่างกลายร่างเป็นซอมบี้ หนุ่มขี้แพ้อย่างฮิเดโอะ ผู้มาพร้อมกับปืนลูกซองคู่ใจ จึงทำทุกวิถีทางเพื่อกอบกู้วิกฤตการณ์ครั้งนี้เพื่อพิสูจน์นิยามของคำว่าฮีโร่ให้ได้

I Am A Hero ข้าคือฮีโร่ เป็นผลงานแนวแอ็คชั่น- สยองขวัญฟอร์มยักษ์ล่าสุดของผู้กำกับฯ ชินสุเกะ ซาโต (Shinsuke Sato) ที่เคยฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟ สาวกกันสึ พันธุ์แสบสังหาร (Gantz) และ สาวกกันสึ พิฆาต เต็มแสบ (Gantz Perfect  Answer) (ผลงานต่อจากเรื่องนี้คือ Death Note :Light Up The New World ที่จะลงจอเงินในไม่ช้า) ครั้งนี้เขานำหนังสือการ์ตูนขายดีของ เคนโกะ ฮานะซาวะ Kengo Hanazawa ในชื่อเดียวกันซึ่งปัจจุบันแปลเป็นภาษาไทยแล้วโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์ มาบรรจงสรรค์สร้างความระทึกแบบไม่มีขีดจำกัดของการต่อสู้ครั้งใหญ่ ระหว่างมนุษย์กับซอมบี้ที่แตกต่างจากซอมบี้ทั่วไปที่เคยดูมา พวกมันไม่ได้เอาแต่เดินไล่กัดกินคนอย่างเดียว แต่ยังมีพฤติกรรมเอกลักษณ์แต่ละตัวเมื่อพวกมันไม่ได้อาละวาด นี่จึงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้เห็นซอมบี้โชเฟอร์ ซอมบี้พนักงานออฟฟิศ จนถึงซอมบี้นักกีฬา
ภาพยนตร์ใช้เวลาถึง 2 ปีในการสร้างและลงทุนถ่ายทำสองประเทศคือ เมืองฮามะมัตซึ ในหมู่เกาะชิสุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และ ที่ประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งแต่ละที่ก็มีฉากยิ่งใหญ่น่าจับตามอง 2 ฉากคือ ฉากฮิเดโอะหนีตายจากฝูงชนติดเชื้อ ZQN ที่ต้องเกณฑ์นักแสดงกว่าพันคนมาเข้าฉากสำแดงความบ้าคลั่งทั้งไล่กัดคน ขับรถชนกัน กระโดดตกจากที่สูงเป็นว่าเล่น ที่สำคัญคือ เป็นถ่ายทำแบบลองเทค และ ฉากบรรดาซอมบี้ ZQN บุกห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นการคาราวะหนังในตำนานอย่าง รุ่งอรุณแห่งความตาย (Dawn of the Dead) โดยทีมงานตัดสินใจเลือกห้างร้านที่ถูกทิ้งร้างจริง ๆ ในเกาหลีใต้ มาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ และต้องใช้นักแสดงกว่า 500 ชีวิตมาให้ทีมงานแต่งหน้าเสริมสเปเชียล เอฟเฟ็กต์สำหรับการถ่ายทำฉากสำคัญครั้งนี้

 

 


I Am A Hero ข้าคือฮีโร่ นำแสดง โย โออิซุมิ (Yo Oizumi)  นักแสดงตลกชื่อดังของญี่ปุ่น รับบทเป็น ฮิเดโอะ ซูซุกิ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาแล้วหลายคนรู้จักกันดีคือบทหนูผี ใน Gegege no Kitaro (อสูรน้อยคิทาโร่) ฉบับคนแสดง ตามด้วยดาวรุ่งสาว คาซูมิ อาริมูระ Kasumi Arimura ที่แจ้งเกิดจาก บีลี่เกล สาวน้อยวัยวุ่น  (Biri Girl -Flying Colors) มารับบทเป็น ฮิโรมิ ฮายาคาริ (Hiromi Hayakari)  สาวมัธยมปลายที่จับพลัดจับผลูหนีตายไปพร้อมกับ ฮิเดโอะ ซึ่งเป็นตัวละครที่เปลี่ยนชีวิตของฮิเดโอะโดยสิ้นเชิง  โออิซุมิกล่าวว่า  “การปรากฏตัวของฮิโรมิ ทำให้คนขี้แพ้และหมกมุ่นกับตนเองอย่างฮิเดโอะกลายเป็นคนที่มีชีวิตเพื่อปกป้องผู้อื่น” ส่วนอาริมูระก็เห็นว่าฉากที่ยากที่สุดในการเล่นหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ฉากเสี่ยงตาย แต่เป็นการถ่ายทอดบุคลิกที่แตกต่างระหว่างมนุษย์กับผู้ติดเชื้อ ZQN เพราะตัวละครของเธอถูกทารก ZQN กัด แต่เธอยังคงสภาพครึ่งซอมบี้ครึ่งคน ดังนั้นการแสดงออกทางสีหน้าจึงเป็นงานที่อาริมูระให้ความสำคัญ และสมทบด้วยสาวสวยขายฝีมือ มาซามิ นางาซาว่า (Masami Nagasawa) จาก เพราะเราพี่น้องกัน (Our Little Sister) เป็น ยาบุ  โอดะ (Yabu Oda) พยาบาลสาวที่กลายเป็นเพื่อนสนิทของฮิเดโอะและฮิโรมิ


โดยฉายทั้งในญี่ปุ่นและเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศตั้งแต่ Catalonian International Film Festival ของประเทศสเปน Fantasporto ของโปรตุเกส จนถึง SXSW Film Festival ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งล้วนกวาดคำชมและคว้ารางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้าน รวมถึงกวาดรายได้ในญี่ปุ่นไปถึง 1,319,017,700 เยน (434,360,084 บาท) ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะลบคำครหาว่า ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นมักจะอ่อนด้อยเรื่องคุณภาพเมื่อเทียบกับต้นฉบับ
ลืมซอมบี้แบบเก่าที่เคยดูมาและเตรียมใจให้พร้อมสู่การต่อสู่ครั้งใหม่ เพราะในโลกแห่งความบ้าคลั่ง เด็กเนิร์ดกำลังจะกลายเป็นฮีโร่ใน I Am A Hero ข้าคือฮีโร่ พิสูจน์ด้วยตาคุณเองใน รอบพิเศษ 20.00 น. ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 กรกฎาคม เป็นต้นไป ฉายจริง 7 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

ข้าคือฮีโร่

  • 19 March 2017
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย /
  • 126 นาที
15+