HIGHLIGHT CONTENT

ไร้บท ไร้เทค ถ้าไม่สุดจะไม่หยุดแกง ใน ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง

  • 1,724
  • 22 มี.ค. 2021

 

 

 ลบทุกสถิติการแกงที่ผ่านมา เมื่อ “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง”

ขอสร้างวีรกรรมฮา ไร้บท ไร้เทค ไร้การคาดเดา 

กับภารกิจครั้งใหม่ ที่ไม่สุด พวกเขาจะไม่หยุดแกง

 

           เพราะตั้งใจให้ “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” คือภาพยนตร์ออร์แกนิกฟิล์ม ที่สด แหวก และสมจริงในทุกเหตุการณ์ การกลับมาของโปรเจกต์ห้าวเป้งในตำนาน พร้อมสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชม ที่คิดถึงความสนุกสนานในสไตล์แคนดิตจากต้นตำรับตัวจริงอย่าง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และ เป้ นฤบดี เวชกรรม ที่ใช้เวลาถ่ายทำมากกว่า 1 ปี 3 เดือน ระยะเวลาในการตัดต่อชนิดข้ามปี เรียกว่าทั้งยาก และเต็มไปด้วยความท้าทายในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในทุกนาที ซึ่งนี่คือเสน่ห์ของหนังสไตล์ห้าวเป้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแกงไอดอลน้องใหม่ CGM48 พร้อมกันทีเดียว 25 คน มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแกง ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะทุกคนตั้งแต่ทีมงานจนถึงศิลปินจะต้องไม่มีใครรู้ เรื่องราวถูกเก็บบันทึกตั้งแต่เข้ามาออดิชันก่อนเป็นสมาชิกวง แม้แต่บรรดาพี่ตัวเป้งที่ได้รับภารกิจให้มาสอน(แกง)น้องอย่าง น้าเน็ก, กันต์, แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM), ยังกู(YOUNGGU), ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT) ก็ไม่มีโอกาสได้เตรียมตัวเตรียมใจ แถมงานนี้ยังถูกซ้อนแผนโดนเองอีกด้วย 

 

 

ยังไม่รวมกับเหล่าทีมงานนับร้อยชีวิตกับสารพัดเทคนิค และแผนการ รวมไปถึงจำนวนกล้องที่ถูกนำมาใช้ในการบันทึกภาพ แม้กระทั่งโลเกชันตั้งแต่กลางเมืองเชียงใหม่ไปจนถึงเข้าป่าขึ้นดอยกันเลยทีเดียว เพื่อให้ได้มาซึ่งอรรถรสในสถานการณ์ต่างๆตามแผนการแกงสมบูรณ์ และลงตัวที่สุด โดยในทุกขั้นตอนล้วนถูกเก็บงำเป็นความลับขั้นสุดยอดชนิดที่ว่าต้องไม่ระแคะระคาย เพราะทุกอย่างล้วนไม่สามารถเทก หรือถ่ายใหม่ได้ เพราะไม่มีบท ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เกิดเป็นความสดใหม่อย่างแท้จริง ที่เป็นหัวใจสำคัญตามที่เป้ นฤบดี ผู้กำกับภาพยนตร์ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้องตั้งใจ

 

“ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง คือ เรียลลิตี้เพราะฉะนั้น มันก็ คือสิ่งที่เกิดขึ้นมาแบบธรรมชาติ ไม่มีบท เรามีแค่สถานการณ์คร่าว ๆ ว่าตัวแสดง หรือว่าน้อง ๆ CGM48 ที่เราตามอยู่ ไปเจอกับอะไร และจะเกิดอะไรขึ้น มันต้องคำนวณว่าเขาไปเจอเหตุการณ์นี้แล้วจะมีอารมณ์อะไรออกมา เราก็ต้องคอยคิดเป็นสเต็ป ๆ ไปว่า หลังจากนี้แล้วเราจะต้องทำอะไรต่อ ตัวแสดงต้องไปทางไหนต่อ คือมันสดมาก เสน่ห์ของมันคือคนทำก็ตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่งตลอดเวลาว่าจะเกิดอะไรขึ้น กับสิ่งที่เกิดขึ้นในจอ มันเป็นภาพจริง ๆ ที่ได้มา โดยครั้งนี้ต้องบอกว่าก็ถือว่าเป็นการแกงครั้งใหญ่หลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน 12 ปี ซึ่งโปรดักชันมันค่อนข้างจะมโหฬารกับการที่จะต้องใช้กล้องติดตามเด็กทั้ง 25 คน และมันก็มีแผนจริง และก็แผนหลอก เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างวุ่นวายในการที่จะต้องเตรียมงาน แล้วบางทีไอ้แผนที่เราจะเตรียมในการแกงน้องมันจะได้หรือไม่ได้ มันก็ต้องลุ้นกัน ตื่นเต้นตลอดเวลา และที่สำคัญทุกอันที่เกิดขึ้น ทำได้แค่เทกเดียว” 

 

 

ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง วันนี้พร้อมแกงทุกโรงภาพยนตร์

เปิดเบื้องหลังสุดฮากว่าจะมาเป็น ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง

ตัวอย่างเต็ม ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง

  • 18 March 2021
  • Adventure / ตลก /
  • 109 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง