HIGHLIGHT CONTENT

ส่องผลงานสุดปังของ กงยู จากอดีตจนถึง Seo Bok พร้อมมอบตำแหน่ง #กงยูผู้ปกป้อง

  • 1,627
  • 29 มี.ค. 2021

 

 

ส่องอาวุธลับ “กงยู” จากอดีตถึงปัจจุบัน ใน #SEOBOK

พร้อมมอบตำแหน่ง #กงยูผู้ปกป้อง เจ้าซอบกและโลกใบนี้

 

 

  เรียกได้ว่า “กงยู” เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานออกมาหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น โรแมนติก คอเมดี้ ดราม่า แอ็กชั่น ย้อนยุค สืบสวน สะท้อนสังคม และในแต่ละเรื่องนั้น ก็มักได้ทำหน้าที่เป็น “ผู้ปกป้อง” ทั้งปกป้องลูกสาว ว่าที่เจ้าสาว หรือแม้แต่ปกป้องความยุติธรรม และในผลงานล่าสุดอย่าง “SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ” นี้ เขาต้องทำหน้าที่ปกป้อง “มนุษย์โคลนร่างแรกของโลก” ที่รับบทโดย “พัคโบกอม” เป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ 2 นักแสดงนำชายตัวท้อปของวงการบันเทิงเกาหลีเลยทีเดียว

  และก่อนที่เราจะไปแอ็กชั่นระห่ำกับ กงยู เราจะพาคุณไปย้อนดูกันว่าเขาเคยใช้ “อาวุธ” อะไรมาแล้วบ้างในการทำหน้าที่เป็น “กงยูผู้ปกป้อง” คนนี้


 

“มินกีฮอน” กับ “ปืนนักฆ่า” ใน SEOBOK

 

  ด้วยของบท “มินกีฮอน” คืออดีตเจ้าหน้าที่องค์กรลับ ที่ต้องกลับมาทำภารกิจพิเศษในการปกป้อง “ซอบก” มนุษย์โคลนร่างแรกของโลก ให้รอดพ้นจากกลุ่มคนที่หวังจะครอบครองซอบกเอาไว้แต่เพียงผู้เดียว แต่ภารกิจนี้เดิมพันด้วยลมหายใจของเขา และอนาคตของมวลมนุษยชาติเลยทีเดียว เล่ามาแค่นี้คงพอจะทำให้หลาย ๆ คนนึกภาพออกว่าเขาต้องบู๊เดือดแค่ไหนในฐานะผู้ถูกไล่ล่าที่ต้องปกป้องทั้งตัวเอง และซอบก

 

“ซอกอู” กับ “ไม้เบสบอลล่าผีดิบ” ใน Train to Busan

 

  ถือว่ายังคงมีโชคดีที่ซ่อนอยู่ในวิกฤตครั้งนี้ ที่ “ซอกอู” และลูกสาว ได้ขึ้นรถไฟพร้อมทีมเบสบอลเยาวชน ทำให้อย่างน้อยพวกเขายังมี “ไม้เบสบอล” เป็นอาวุธไว้ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้หิวกระหายได้ แต่ที่สำคัญกว่าไม้เบสบอลนี้ ขอยกความดีความชอบให้ซอกอูที่มีสติท่ามกลางความโกลาหลจนสามารถช่วยชีวิตลูกสาวได้สำเร็จ

 

“คิมชิน” กับ “ดาบเพชฌฆาต” ใน Goblin

 

  ในเรื่อง “Goblin” นี้ หลายคนคงทราบดีว่า ดาบ ของ คิมชิน เป็นมากกว่าอาวุธข้างกาย เพราะนี่คือคำสาปที่ปักอยู่กลางอก ทำให้เขาต้องมีชีวิตนิรันดร์ จนกว่าจะเจอกับ “เจ้าสาวของก็อบลิน” เท่านั้น ที่จะช่วยให้เขาจากไปอย่างสงบได้ 

 

 “คิมชิน” กับ “ต้นหอมสังหาร” ใน Goblin

 

  และหากพูดถึงซีรีส์เรื่อง Goblin ขึ้นมา นี่คงเป็นอีกหนึ่ง อาวุธพิฆาต ที่ใคร ๆ ก็ต้องพูดถึง เพราะฉากที่ ก็อบลิน และ ยมทูต เดินออกจากอุโมงค์ด้วยสีหน้าขึงขังและอารมณ์เตรียมปะทะ พร้อมด้วย “ต้นหอม” ในมือที่เพิ่งซื้อมาจากตลาด นับเป็นหนึ่งในตำนานของซีรีส์ยุคใหม่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะด้วยความเซอร์ไพรส์ ความเท่ หรือความตลกก็ตาม จนซีนนี้ถูกนำมาล้อเลียน และมีการ Parody ในซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย


 

  เมื่อความลับของการมีชีวิตอมตะ คือภารกิจที่เดิมพันด้วยชีวิต และอนาคตของคนทั้งโลก “SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ”

เปิดฉายรอบพิเศษ 12 เมษายน เป็นต้นไป และเข้าฉายจริงเต็มรูปแบบ 15 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ซอบก มนุษย์อมตะ

  • 15 April 2021
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง