HIGHLIGHT CONTENT

หากธรรมชาติโดนทำลาย พวกมันจะมาเอาคืน! Godzilla 2 จะนำเสนอโลกแห่งอสูรกายยักษ์

  • 9,376
  • 28 พฤษภาคม 2019

 

เส้นทางของสัตว์ประหลาด

 

 “นี่เป็นโลกของก็อดซิลล่า... เราเป็นเพียงผู้อาศัย”

- เจ้าหน้าที่ทัณฑ์บน บาร์นส

 

สำหรับเรื่อง “Godzilla II: King of the Monsters” ผู้กำกับฯ / ผู้ร่วมเขียนบทฯ ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ได้รวบรวมสัตว์ประหลาดที่มีขนาดใหญ่สุดและโหดร้ายสุดมารวมตัวกันบนจอยักษ์เป็นประวัติศาสตร์ โดยไม่คิดถึงเรื่องข้อจำกัดสำหรับการต่อสู้ที่ขยายความยิ่งใหญ่สู่อนาคตของโลกใบนี้ ที่มีจุดเชื่อมโยงถึงชะตากรรมของสัตว์ประหลาดและมนุษยชาติ

 

 “ก็อดซิลล่ามีการนำเสนอความรู้สึกของเรื่องราวในตำนานอยู่แล้ว” ดั๊กเฮอร์ตี้กล่าว เขาเป็นแฟนตัวยงผู้มาทำหน้าที่ควบคุมเรื่อง “Godzilla II: King of the Monsters” “ภาพยนตร์เกี่ยวกับก็อดซิลล่ามีความยิ่งใหญ่ สนุกสนาน แต่ก็เต็มไปด้วยความวุ่นวายและการทำลายล้าง หนังเหล่านี้มีการเปรียบเทียบให้เราได้เห็น นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ชาวญี่ปุ่นคิดค้นและถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมา ผมคิดว่านี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ก็อดซิลล่ามีความเป็นอมตะอย่างยาวนาน”

 

 ตั้งแต่จุดกำเนิดของเขาเมื่อปี 1954 มาจนถึงจุดกำเนิดใหม่อย่างยิ่งใหญ่เมื่อปี 2014 ก็อดซิลล่ามีบทบาทมากกว่าการเป็นสัตว์ประหลาด เขาเป็นทั้งผู้ทำลาย ผู้ช่วยชีวิต ผู้มีชื่อเสียง ผู้ปกครอง เขามีพัฒนาการและปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองตลอดช่วงเวลาหลายทศวรรษ ที่มีการเปลี่ยนแปลงทางสังคม การเมือง การอยู่ร่วมกับธรรมชาติจากผู้ทำลายธรรมชาติที่เดินได้สู่นักต่อสู้เพื่อธรรมชาติอย่างโดดเดี่ยว “นี่เป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ” ผู้กำกับฯ เล่าตอว่า “แต่ก็มีการเปรียบเทียบในเรื่องให้เห็น และจากที่หนังเรื่องนี้มีประเด็นที่เปลี่ยนไปในช่วงเวลาหลายปี จนฝากข้อคิดไว้ให้เราเรื่องเดียวกันคือหากเราทำลายธรรมชาติจนเกินไป ธรรมชาติก็จะกลับมาทำลายเรา”

 

 

  “หนังเรื่องนี้จะพาเราเข้าไปอยู่ในชีวิตของสัตว์ประหลาดเหล่านี้” ผู้อำนวยการสร้างฯ แมรี่ พาเรนต์กล่าว “เวลาที่เราดูแล้วเห็นพวกเขาอยู่บนหน้าจอ ได้ยินเสียงคำรามที่กึกก้องจนโรงหนังสั่นสะเทือน เรารู้สึกว่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้มีพลังอยู่ในตัว นี่เป็นหนังที่ควรดูในโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุด”

 

  “ผมคิดว่านี่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่สร้างความบันเทิงได้อย่างยิ่งใหญ่จากสมัยก่อน” นักแสดงในเรื่อง ไคล์ แชนด์เลอร์ ยืนยัน “ไมค์มาพร้อมกับจินตนาการของสัตว์ประหลาดสูง 500 ฟุตที่มาบุกรุกโลกและเนื้อเรื่องที่ทำให้เราสนใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับโลกของมนุษย์บ้าง ผมตื่นเต้นมากที่ได้เห็นพวกเขามารวมตัวกัน ความคาดหวังสูงสุดของผมในหนังเรื่องนี้คือทุกคนนั่งในโรงหนัง ได้เห็นโลกอันยิ่งใหญ่ใบนี้และเชื่อว่ามันน่าจะมีอยู่จริง”

 

 “หนังเรื่องนี้มีการผสมผสานกันสัตว์ขนาดใหญ่สายพันธุ์โบราณที่น่าเหลือเชื่อ  ทุกคนจะได้สัมผัสกับฉากแอ็คชั่นและการผจญภัยที่จะทำให้อะดรีนาลีนพุ่งพล่าน” วีร่า ฟาร์ไมก้า ผู้ร่วมแสดงในเรื่องของเขากล่าว “แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการถ่ายทอดเรื่องราวที่สะท้อนถึงแง่คิด ซึ่งฉันคิดว่าในเรื่องนี้มีสิ่งนั้น นั่นคือเหตุผลที่ก็อดซิลล่ายังเป็นตัวละครที่มีพลัง เขาสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งต่างๆ อย่างแท้จริง ใครบ้างที่จะไม่รักสัตว์ประหลาดที่มีลมหายใจเหมือนระเบิดปรมาณูขนาด 800 เมกะตันแต่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นมนุษย์มากๆ บ้าง?”

 

Godzilla II: King of the Monsters เข้าฉาย 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์

  • 30 May 2019
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี /
  • 132 นาที
15+