HIGHLIGHT CONTENT

จากเกมส์สุดฮิต สู่อนิเมะเปิดโลกผจญภัยเหนือจินตนาการ DEEMO : MEMORIAL KEYS

  • 1,050
  • 08 มิ.ย. 2022

 

 

จากเกมส์สุดฮิตที่มียอดดาวน์โหลดกว่า  28 ล้านครั้งทั่วโลก

สู่อนิเมะเปิดโลกผจญภัยเหนือจินตนาการ

DEEMO : MEMORIAL KEYS  ดีโมผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

 

ต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่อง DEEMO Sakura no oto มาจากเกมส์โทรศัพท์ชื่อ “DEEMO” ซึ่งผลิตโดยบริษัท Rayark ของไต้หวันและถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดครั้งแรกในปี 2013 เสียงเปียโนและโลกแห่งจินตนาการ เนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาทำให้คนจำนวนมากสนใจได้รับความนิยมทั่วเอเชียจนมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงกว่า 28 ล้านครั้ง แนวดนตรีที่ผสมผสานทั้งอิเล็กทรอนิกา , แจ๊ซ , ร็อค กำเนิดเป็นเกมส์กดตามจังหวั ที่สามารถเลือกความยากได้ 3 ระดับ ผู้เล่นสามารถจะได้สัมผัสปราบการณ์เล่นราวกับได้ดัดเปียโนเอง มีแฟนคลับจำนวนมากที่มีความพยายามจะเก็บคอมโบให้ครบทุกเพลง เป็นเกมส์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงจนได้อันดับ 1 บนชาร์ตเกมส์เสียเงิน กว่า 69 ประเทศทั่วโลก หลังจากนั้นมีการปล่อยเวอร์ชั่น PlayStation4, Nintendo Switch เป็นลำดับต่อมา ปัจจุบัน DEEMOII ถูกปล่อยออกมาในปี 2022 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน

 

 

 

ตัวอนิเมะได้ผู้กำกับอย่าง จุนอิจิ ฟูจิซาคุผู้เคยฝากฝีมือการเขียนบท “Ghost in the Shell: Stand Alone Complex” มาทำหน้าที่กำกับในส่วนของการออกแบบคาแรคเตอร์รับหน้าที่โดย เมะบาชิ นักวาดผู้เคยออกแบบตัวละครให้กับ “Mitsuboshi Colors” “Shoujo Kageki Revue Starlight” นอกจากนี้เพลงประกอบยังได้ ยูกิ คาจิอุระ ผู้ที่เคยฝากผลงานไว้ในอนิเมชั่นชื่อดังมากมายอาทิเช่น " Demon Slayer", "Sword Art Online", "Fate / Zero" มาช่วยดูแลเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย

 

DEEMO : MEMORIAL KEYS  ดีโมผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์ เล่าเรื่องราวของ อลิซ เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้าแม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ DEEMO สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของ DEEMO ปลุกให้ตื่น เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า มิไร ตุ๊กตาเดอะนัทแครกเกอร์ และถุงหอมลอยได้กลิ่นฟลุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน เหล่าอลิซที่คิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดาน จะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน๊ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้นทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก เธอพูดกับอลิซว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่? การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของDEEMO ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของอลิซ ทำนองในความทรวจำที่ขาดหาย อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เสียงของดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของอลิซเปิดออกทีละน้อย

 

DEEMO : MEMORIAL KEYS  ดีโมผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

30 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

  • 29 June 2022
  • Adventure / แอนิเมชัน /
  • 89 นาที
15+