HIGHLIGHT CONTENT

รู้จัก 5 ตัวละคร ในดินแดนมหัศจรรย์ จากอนิเมชั่นสุดประทับใจ DEEMO: MEMORIAL KEYS

  • 958
  • 29 มิ.ย. 2022

 

 

 รู้จัก 5 ตัวละคร ในดินแดนมหัศจรรย์

จากอนิเมชั่นสุดประทับใจ DEEMO: MEMORIAL KEYS

 

ณ โรงเรียนสอนดนตรีที่ดังก้องไปด้วยเสียงเปียโน อลิซคือเด็กสาวที่กำลังบรรเลงเพลงอันประทับใจจนดึงดูดสายตาจากผู้คนรอบข้างอยู่ เธอเปรียบเสมือนกับเงาน้อย ๆ ที่ไม่คิดจะปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นจนได้พบกับซาเนียผู้อยากรู้อยากเห็นและโรซาเลียผู้อ่อนโยนทำให้ตัวเธอเกิดความเปลี่ยนแปลง เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้าแม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ DEEMO สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของ DEEMO ปลุกให้ตื่น

 

เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า มิไร ตุ๊กตาเดอะนัทแครกเกอร์ และถุงหอมลอยได้กลิ่นฟลุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน เหล่าอลิซที่คิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดาน จะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน๊ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้นทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก

 

เธอพูดกับอลิซว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่? การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของDEEMO ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของอลิซ ทำนองในความทรวจำที่ขาดหาย อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เสียงของดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของอลิซเปิดออกทีละน้อย

 

อลิซ(Alice)  เด็กสาวปริศนาที่ตกลงมาจากดาดฟ้าปราสาทพิศวงของ Deemo เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เสียงบรรเลงเปียโนของDeemoและการรวบรวมโน๊ตเพลงร่วมกับเหล่าผองเพื่อนแสนดีจะช่วยให้ความทรงจำของเธอที่ถูกปิดเอาไว้ชัดเจนยิ่งขึ้น

พากย์โดย : อายานะ ทาเคทัตสึ

เกิดในปี 1989 โตเกียว เดบิวต์จากการพากย์เสียง อาโกะ ซูมิโนเอะ นางเอก OAD "kiss x sis" (2008) อีกทั้งเธอยังเคยพากย์เสียงอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียงอย่างเรื่อง "K-ON!" ที่ผลักดันวงเกิร์ลกรุ๊ปบูม (2009) เป็น อาซึสะ นากาโนะ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง ในปี 2012 เธอเดบิวต์ในฐานะนักร้องด้วยซิงเกิล "Sinfonia! Sinfonia !!!" นอกจากนี้ยังมีผลงานพากย์เสียงให้กับซีรีส์ "Sword Art Online" " Oreimo" (2010), " The Quintessential Quintuplets”(2019) เป็นต้น

 

Deemo(ดีโม)เจ้าของปราสาทพิศวงที่เต็มไปด้วยความประหลาด ร่วงเขาเป็นสีดำทั่วทั้งตัวมีเพียงแค่ดวงตาที่เป็นประกายเป็นสีขาว ปราสาทนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามเสียงเปียโนของ Deemo เขาใจดีกับอลิซมาก

 

มิไร ตุ๊กตาแมวที่อยู่ในปราสาทพิศวง มีนิสัยคึกคักร่าเริงตลอดเวลา เป็นหัวหน้าของทั้งสามตัว เกลียดการโดนน้ำสุดขีด มีความสนใจในตัวอลิซอย่างมากโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไม

พากย์โดย : กาคุ ฮามาดะ

เกิดปี 1988 จังหวัดโตเกียว เขาได้แสดงในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกเรื่อง "Aoi Uta-Nodo Boasting Youth Edition-" (2006) และได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ทาคาซากิ จากเรื่อง "Duck and Duck Coin Locker" (2007) ผลงานล่าสุดอาทิเช่น  "A Beloved Wife" (2020), " Every Trick In The Book " (2021) เป็นต้น

 

ถุงหอม   อยู่ในปราสาทพิศวง หากเป็นถุงหอมจริง ๆ แล้วปกติน่าจะถูกวางไว้ที่หมอน แต่ตัวเธอกลับล่องลอยไปในอากาศ มีความทันสมัยและใจเย็นที่สุดในทั้งสามตัว

พากย์โดย :นาโอมิ วาตานาเบะ

เกิดในปี 1987 จังหวัดอิบารากิ เธอมีชื่อเสียงจากการโคฟเวอร์เป็นบียองเซ่ นอกจากจะเป็นทาเลนต์แล้วยังเป็นโปรดิวเซอร์แบรนด์อย่าง “PUNYUS” ด้วย ตอนนี้เธอทำกิจกรรมอยู่ที่อเมริกามีความสามารถหลากหลายด้าน ทางด้านการแสดงเคยมีผลงานเรื่อง "SUNNY Strong Feelings / Strong Love" (2018) และ "The Promised Neverland" (2020)อีกทั้งยังเคยพากย์เสียงให้กับภาพยนตร์อาทิเช่น  Doraemon Nobita's New Dinosaur" (2020) , " Bishoujo Senshi Sailor Moon Eternal" (2020)

 

ตุ๊กตาเดอะนัทแครกเกอร์  อาศัยอยู่ในปราสาทพิศวง ด้วยนิสัยที่คล้ายกับคนแก่ ชอบเล่นมุกให้คนรอบข้างขำ เป็นตัวของตัวเองสูง บางทีก็บ่อน้ำตาตื้น ชอบอ้างว่าตัวเองแร็ปเก่งแต่คนรอบข้างไม่มีใครยอมรับสกิลนี้

พากย์โดย :อิซเซ่ โอกาตะ

เกิดในปี 1952 จังหวัดฟุกุโอกะ สร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ในช่วงทศวรรษ 1980 โดยเป็นผู้นำเทรน "การแสดงเดี่ยว"

ในปี 1990 เขาได้รับเชิญให้ไปแสดงในจากต่างประเทศ อาทิ นิวยอร์ก เบอร์ลิน มิวนิก และเมืองอื่น ๆ  อีกมากมาย

ได้รับการยกย่องอย่างมากในด้านฝีมือการแสดง ในภาพยนตร์เรื่อง "Silence" (2017)

ได้รับเลือกให้เป็นรองชนะเลิศในรางวัล LA Film Critics Association Award ครั้งที่ 42 สาขานักแสดงสมทบชาย

 

DEEMO MEMORIAL KEYS : ดีโม ผจญภัย เพลงรักแดนมหัศจรรย์

29 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์

  • 29 June 2022
  • Adventure / แอนิเมชัน /
  • 89 นาที
15+